6 cuốn sách cho bà bầu: Mẹ mới mang thai nhất định nên tìm đọc

Thói quen đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích như giúp bạn thư giãn, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ngủ ngon… Trong thời gian mang thai, bạn lại càng cần đọc sách vì bạn sẽ có những kiến thức hữu ích trong quá trình mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh. Đây là việc làm cần thiết vì nếu lần đầu làm mẹ, bạn sẽ nảy sinh rất nhiều thắc mắc. Khi chọn mua một cuốn sách cho bà bầu, ngoài nội dung, tiêu đề hấp dẫn, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để đưa ra quyết định:

  • Nhà xuất bản uy tín, ví dụ như Nhà xuất bản Trẻ, Phụ nữ, Thế giới…
  • Công ty phát hành sách, ví dụ như First New, Nhã Nam, Đông A…
  • Tác giả, ví dụ như người Nhật, Mỹ hay các bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường sách cho bà bầu có vô vàn sự lựa chọn. Sau quá trình chọn lọc, Hello Bacsi muốn giới thiệu 6 quyển sách hay cho bà bầu bán chạy để bạn tham khảo.

1. Sách cho bà bầu: Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang

Dù có rất nhiều sách về thai giáo, nhưng khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cách nhìn mới về thai giáo hơn. Thai giáo nghĩa là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé phát triển tốt hơn trong bụng mẹ và chào đời khỏe mạnh, thông minh.

Một số ý kiến của người đã mua sách cho mẹ bầu

Chị Minh Lộc, Q. 8, TP. HCM: Ban đầu, tôi rất hoang mang vì có nhiều sách về thai giáo và một phần tôi không hiểu thai giáo là gì nên chọn mua sách theo cảm tính. Bìa sách này có tựa rất cuốn hút. Tôi không hối hận khi mua cuốn sách này. Bên trong có rất nhiều điều về thai giáo, cụ thể như chơi đùa, đọc sách, cho bé nghe nhạc, tắm nắng, kể chuyện… Sách được in màu rõ ràng làm người đọc cảm thấy rất hứng thú, font chữ dễ nhìn và các hình sơ sinh minh họa đáng yêu, tập hợp từ những bộ phim, câu chuyện, bản nhạc có lợi cho bé. Các bà mẹ nên ứng dụng nhé.

Chị Ngọc Hoa, Q. Thủ Đức, TP. HCM: Sách hay, trình bày từng tuần nên tôi cảm thấy khá hữu ích. Sách có tặng đĩa CD nhạc kích thích trí não cho thai nhi. Tôi chỉ tiếc là sách khá dày, thực hành không nhiều, ví dụ: không có nhiều bài tập yoga để dễ sinh con. Về cơ bản, thai giáo sẽ xoay quanh những vấn đề sau: nói chuyện với con hàng ngày để phát triển ngôn ngữ của con, giữ tâm trạng an nhiên vui vẻ để con cũng vui vẻ, khỏe mạnh (bằng cách đi dạo, đi chơi, xem phim…), ăn uống khoa học, nghe nhạc. Các mẹ bầu cần có cuốn sách này để sinh con khỏe mạnh, thông minh.

Giá bìa: 98.000 đồng

Số trang: 204 trang

Kích thước: 17 x 23cm

Để hiểu hơn về thai giáo trên Hello Bacsi, mời bạn xem bài viết Bố mẹ cần làm gì để cho bé thông minh từ trong bụng mẹ

2. Lần đầu làm mẹ

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You