Nhang ngải cứu – Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng

Nhang ngải cứu được Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng nghiên cứu chiết xuất từ các thành phần ngải nhung đặc chế, hương liệu thảo dược, tinh dược bí truyền. Nhang ngải cứu có công dụng được đốt mang tính nóng ấm cao (thuần dương), nên khi dùng để làm nóng (cứu) các huyệt gọi sẽ làm khí huyết lưu thông mạnh, làm ấm nóng cơ thể, giảm đau, sưng, mỏi cơ, tiết dịch, giải độc, đau bụng đầy hơi,…

nhang ngải cứu

Nhang ngải cứu là một phương pháp điều trị đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Bản chất là dùng sức nóng và hơi thuốc của nhang ngải tác động lên huyệt để kích thích tạo nên phản ứng của cơ thể nhằm mục đích phòng và trị bệnh. Cứu ngải thường được chỉ định để điều trị các chứng bệnh thuộc thể “Hàn” (bệnh do nhiễm lạnh, theo Đông y) như là huyết áp thấp, tiêu chảy kèm theo có nôn mửa, tay chân lạnh, tình trạng đau nhức khi gặp thời tiết lạnh…

nhang ngải cứu

Nhang ngải cứu có hai loại là điếu ngải và mồi ngải. Điếu ngải là cuốn ngải thành điếu, đốt đầu điếu rồi hơ lên huyệt ở khoảng cách 2 cm cho đến khi thấy nóng ấm dễ chịu là được. Mồi ngải là đặt một nhúm thuốc ngải lên vị trí huyệt (có thể đặt trên một lát gừng mỏng, gọi là cứu gián tiếp) rồi đốt cháy cho đến 1/2 hoặc 2/3 thì thay mồi ngải khác, đến khi chỗ cứu cảm thấy ấm nóng và có quầng đỏ là được. Hệ thống huyệt vị sử dụng trong cứu ngải cơ bản giống như trong châm cứu chung.

nhang ngải cứu chữa bệnh đau lưng

(Nhang ngải cứu trị đau nhức xương khớp)

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG NHANG NGẢI CỨU CHỮA BỆNH:

Cách xoay tròn: Đặt điếu ngải lên gần huyệt cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu là được (làm 2-3 lần), cách cứu này để trị các bệnh ngoài da, mụn nhọt. Nhang ngải cứu dùng rất lành không độc hại vì chỉ dùng để hơ trên huyệt vị nên rất an toàn. Nếu hơ đúng cách, đúng phác đồ các phương huyệt thì kết quả chữa các bệnh nói trên đạt hiệu quả khá cao.

nhang ngải cứu chữa bệnh đau tay

Cách rà trên vùng da: Dùng Nhang ngải cứu rà trên vùng da, cách 1-2 cm để tìm điểm nóng rát (sinh huyệt), rà với tốc độ vừa phải, khi qua vùng da thấy nóng rát như phải bỏng thì nhấc lên (làm 2-5 lần). Nhang ngải cứu luôn để hơi chếch ngay mặt da, dung ngón tay út để trên mặt da tạo khoảng cách (như cầm cây bút để viết). Nên bôi một lớp dầu cù là mỏng trước khi cứu, không để tàn rơi xuống da người bệnh.

nhang ngải cứu chữa bệnh đau chân

Cứu nóng dùng để trị các chứng bệnh hàn, bệnh lâu ngày gây hư suy. Nên cẩn thận không để bị bỏng khi cứu, không để rơi tàn nóng làm bỏng da hay tàn tro bay vào mắt. Thời gian cứu tối đa mỗi huyệt 3-5 phút, không nên lạm dụng đốt cứu quá nhiều ở một huyệt, cứu nóng sau bữa ăn là thích hợp nhất.

nhang ngải cứu chữa bệnh

Nhang ngải cứu với khả năng riêng của mình khi đốt có tác dụng hỗ trợ chữa trị những căn bệnh như đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống lưng, đĩa đệm, các bệnh can dự đến vùng phổi như tức ngực, hụt hơi, khó thở…Bên cạnh đó, đốt nhang ngải cứu cũng là phương pháp xuất sắc điều trị những căn bệnh như đau nhức xuơng khớp, đau lưng, bại liệt do tai biến huyết mạch não

nhang ngải cứu chữa bệnh gì

Mua nhang ngải cứu là uy tín chất lượng nhất? Nhang ngải cứu được các thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên gia sinh học của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng nghiên cứu, ngoài ra chúng tôi còn nghiên cứu ra hàng loạt sản phẩm có tác dụng chống các dịch bệnh hô hấp, virus Corona như:

Dụng dịch sát khuẩn khô

hương bồ kết kháng khuẩn xì gà Hương bồ kết kháng khuẩn

Tinh dầu quế Tinh dầu quế nguyên chất

Tinh dầu sả nguyên chất Tinh dầu sả nguyên chất

Bồ kết khô Bồ kết khô kháng khuẩn

combo niêu đất bồ kết kháng khuẩn Niêu đất xông khói bồ kết kháng khuẩn

Quý khách có nhu cầu sử dụng nhang ngải cứu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm tốt nhất, mời quý khách liên hệ:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869 Website: vbio.vn Email: [email protected]

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You