CHUYÊN TRANG TUYỂN SINH

MARKETING THƯƠNG MẠI

1. Ngành marketing thương mại là gi? Ngành marketing thương mại có vai trò kết nối nhu cầu của thị trường với các doanh nghiệp sản xuất, thực hiện chức năng kinh doanh, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và phong phú. Thị trường ngày càng được mở rộng về quy mô người tiêu dùng và không gian địa lý của thị trường, hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, dịch vụ càng đa dạng, vì vậy ngành marketing thương mại là một trong những ngành phát triển trong những năm tới.

2. Tố chất phù hợp với ngành marketing thương mại? Nhân viên marketing là người đại diện cho doanh nghiệp, cho người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng (nhà phân phối, đại lý, nhà bán buôn, bán lẻ, người tiêu dùng cuối cùng) với sự hài lòng cao nhất. Vì vậy, người làm marketing trước hết phải đam mê kinh doanh, yêu thích ngành marketing, tự tin trong công việc, thích giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng, nhạy cảm với thực tế và những tác động của xã hội, luôn kiên nhẫn, lắng nghe khách hàng, nhanh nhẹn, sáng tạo trong công việc…những tố chất trên sẽ là thuận lợi để giúp bạn vững bước phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

3. Học ngành marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Thương mại? Học ngành marketing thương mại tại Trường CĐTM, sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nguyên lý marketing, nghiên cứu marketing, thiết kế đồ họa truyền thông marketing, quản trị giá, marketing bán lẻ, hành vi người tiêu dùng, tiếng anh ngành marketing thương mại, quản trị hệ thống phân phối, marketing trực tuyến, bán hàng và quản trị bán hàng; quảng cáo và khuyến mãi, quan hệ công chúng để hình thành kỹ năng marketing, cụ thể: Thực hiện nghiệp vụ xây dựng và phát triển kênh phân phối; tổ chức hoạt động bán hàng và quản trị bán hàng; tổ chức thực hiện chương trình quảng cáo, khuyến mãi; thực hiện nghiệp vụ tiếp thị trực tuyến (online marketing): phân tích và xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến; thiết kế và biên tập website chuẩn SEO; quảng cáo trên Google Adwords và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO: Search Engine Optimization), Xây dựng chiến lược nội dung fanpage và quảng cáo Facebook; thực hiện chiến dịch Email marketing; thực hiện nghiệp vụ tiếp thị nội dung/content marketing: xây dựng kế hoạch tiếp thị nội dung; xác định mục tiêu; định vị đối tượng; xây dựng nội dung; chọn kênh phân phối nội dung; tổ chức phân phối nội dung; tương tác đối tượng; đánh giá kế hoạch tiếp thị nội dung…

4. Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng thương mại? Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên ngành marketing thương mại được tham gia các hoạt động phong trào giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động do đoàn thanh niên, các câu lạc bộ tổ chức. Sinh viên được tham gia các hội nghị, hội thảo, các buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các doanh nhân đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên được nhà trường tổ chức tham quan thực tế một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm hiểu biết nhiều hơn về thực tế ngành marketing thương mại.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp? Sau khi tốt nghiệp, người học làm việc tại các doanh nghiệp ở những vị trí: phát triển thị trường, phát triển hệ thống phân phối, bán hàng, quan hệ công chúng, quản trị thương hiệu, tiếp thị nội dung (Content marketing), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), digital marketing (DM).

Sau một thời gian làm việc, có thể đảm nhận vị trí cao hơn như: Trưởng nhóm bán hàng; giám sát bán hàng khu vực; giám sát kinh doanh; trưởng phòng kinh doanh; trưởng bộ phận marketing.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng; – Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0859.645.245 – 0236.3759580 – Website: www.cdtm.edu.vn – Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn