Lạp xưởng hút chân không bảo quản được bao lâu?

Sử dụng máy hút chân không là cách bảo quản lạp xưởng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nhiều người băn khoăn, khi hút chân không như vậy thì lạp xưởng bảo quản được bao lâu thì vẫn giữ được hương vị vốn có của nó? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “lạp xưởng hút chân không bảo quản được bao lâu? Từ đó người dùng sẽ có cách bảo quản lạp xưởng tốt nhất, ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại sao nên hút chân không lạp xưởng?

Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ heo xay được nhuyễn trộn với rượu và đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Đây là món ăn rất được rất nhiều người ưa thích đặc biệt trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt.

Lạp xưởng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như chiên, nướng, luộc,…hoặc được dùng để làm quà biếu cho người thân, bạn bè. Việc bảo quản lạp xưởng bằng chân không mang đến những lợi ích như:

  • Lạp xưởng sau khi sử dụng dịch vụ hút chân không vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa giúp việc bảo quản được tiện lợi và lâu hơn.
  • Lạp xưởng sau khi ép chân không sẽ giữ được mùi thơm cùng với hương vị như ban đầu.
  • Lạp xưởng sau khi đóng gói bằng bao bì hút chân không sẽ vô cùng sạch sẽ để biếu tặng hay mang đi nước ngoài.

Vậy lạp xưởng hút chân không bảo quản được bao lâu?

Về thắc mắc lạp xưởng hút chân không bảo quản được bao lâu, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Các loại thực phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh hỏng, đặc biệt là sản phẩm tươi lên men. Một trong các giải pháp để thực phẩm dùng được lâu hơn đó là sử dụng phương pháp hút chân không.

Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không là hút hết không khí có trong bao bì, sau đó tiến hành hàn miệng túi lại.

Việc này sẽ giúp ngăn cản quá trình oxy hóa diễn ra, trong môi trường chân không các vi khuẩn và côn trùng đều không thể phát triển và xâm nhập vào thực phẩm, những loại thực phẩm được bảo quản riêng biệt và kín nên khi đặt cạnh nhau cũng sẽ không bị lẫn mùi.

Khi lạp xưởng được hút chân không, lượng không khí trong túi đã hết giúp quá trình oxi hóa diễn ra chậm hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của các vi khuẩn.

Vì thế, khi hút chân không, thời gian bảo quản lạp xưởng có khi lên đến 1 tháng ở điều kiện bình thường và 6 tháng nếu bảo quản lạp xưởng trong ngăn tủ lạnh.

Địa chỉ bán lạp xưởng tươi ngon nhất Hà Nội

Lạp xưởng là món ăn truyền thống Việt được lòng nhiều người thưởng thức. Lạp xưởng là sự kết hợp mềm ngọt của thịt nạc, hơi béo ngậy của thịt mỡ xay cùng, bên ngoài là lòng phơi khô dai thú vị.

Món ăn này nướng hoặc rán chấm cùng tương ớt, mắm chấm ăn kèm cùng rau sống, dưa chuột rất ngon.

Nếu bạn không thích lạp xưởng hút chân không thì có thể đến trực tiếp hoặc đặt hàng lạp xưởng tươi tại Thực Phẩm 29. Chúng tôi chuyên cung cấp lạp xưởng tươi ngon vừa ăn trong ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi giải đáp cho thắc mắc lạp xưởng hút chân không bảo quản được bao lâu. Hi vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức về việc bảo quản lạp xưởng nói riêng và các loại thực phẩm nói chung. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt mua lạp xưởng tươi trực tiếp tại hệ thống Thực Phẩm 29 hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.