Con Ron Rừng Là Con Gì? Cách Chế Biến Con Ron Rừng Thơm Ngon

Thịt nhím là một đặc sản rất ngon và bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của bất kỳ ai. JAMJA’s blog muốn hướng dẫn các bạn cách làm thịt nhím tại nhà với nhiều công thức khác nhau rất dễ và ngon.

Bạn đang xem Con Ron Rừng Là Con Gì? Cách Chế Biến Con Ron Rừng Thơm Ngon

Đôi nét về thịt nhím – Con Ron

Con Ron Rừng Là Con Gì? Cách Chế Biến Con Ron Rừng Thơm Ngon

Nhím là loài động vật gặm nhấm, quê hương ở nơi hoang dã, nhưng nhím đã được con người nuôi từ xa xưa và phát triển thành ngành chăn nuôi lấy thịt quy mô lớn. tại sao? Vì con nhím nhìn từ bên ngoài trông rất đáng sợ nhưng thịt của nó rất ngon, so với heo rừng thì gầy hơn, ít mỡ hơn, thịt lại giòn nên không khó hiểu khi nhiều người thích nó ngày nay. Tôi thích thịt nhím rất nhiều.

Ở vùng núi hoang sơ, thịt lợn nhím được coi là đặc sản nổi tiếng, thực khách nào ghé thăm đều không thể chối từ những món ăn được chế biến từ thịt lợn nhím. Theo các chuyên gia đông y và các bác sĩ dinh dưỡng, thịt lợn nhím rất giàu chất dinh dưỡng, là bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả cho người bị đau dạ dày. Đặc biệt hơn, thịt lợn nhím có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lý nam giới, tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa,…

Ngoài thịt nhím, các bộ phận của nhím cũng được sử dụng rất tốt, chẳng hạn như bút lông nhím, để làm đồ trang sức, đồ lưu niệm độc đáo và chữa đau răng, đau tai. Hedgehog Túi mật được dùng để chữa đau mắt, xoa bóp cơ thể để giảm đau, …

Có thể nói thịt heo nhím là nguyên liệu “toàn diện”, tất cả các bộ phận trên con nhím đều được phát huy hết tác dụng, tiếp theo blog JAMJA xin chia sẻ với các bạn cách nấu món thịt heo nhím, không chỉ để thưởng thức mà cũng dùng để nấu ăn, do đó bạn cũng có thể dùng nó để nâng cao thể lực và cải thiện sức khỏe của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây

Cách làm thịt nhím không bị hôi – Con Ron

Trước khi nấu, việc đầu tiên là sơ chế nguyên liệu, giá thịt nhím khá cao nên nhiều tiểu thương lợi dụng để bán thịt lợn nhím giả. Để đảm bảo bạn đang mua đúng con nhím, hãy mua cả con nhím và đi mua.

Nhím có vẻ phức tạp và khó chuẩn bị, nhưng với một chút khéo léo, bạn sẽ làm được. Cách làm thịt nhím không mùi để món ăn của bạn ngon hơn.

Nhím khi mua về, bạn cho nhím vào bao tải, vài phút sau lông sẽ se lại, lúc này bạn túm lấy bao tải, khoét một lỗ nhỏ trên đầu nhím rồi cắt máu như cựa gà. Khi nhím chết, bạn nhúng nhím vào nồi nước sôi để làm mềm lông nhím, sau đó cạo sạch lông nhím. Bước này bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc và không khác gì cách làm gà thông thường, có thể là lông gà mềm hơn, lông nhím lại sắc nên khi nhổ phải cẩn thận để không bị đau.

Sau khi đã làm sạch lông nhím, bạn hãy rửa sạch nhím với nước, sau đó mổ bụng nhím và làm sạch nội tạng bên trong. Nhím không muốn bốc mùi thì cho vào nồi rượu gừng đun sôi, sự kết hợp giữa rượu và gừng có thể khử mùi tanh trên cơ thể nhím rất hiệu quả. Chỉ cần nấu sơ qua, không cần nấu, để nhím sau khi nấu chín, rửa sạch lại với nước lạnh là có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Cách làm thịt nhím xào lăn (sả ớt)

Nguyên liệu:

– Nạc heo nhím: 1kg

– Sả: 8 cây, ớt sừng bỏ hạt: 3 quả.

– hành tím, hành tây: 2

– Mè rang Xiangjin: 100g

– Rau mùi, ngò gai: 10g

– Nêm gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu hào, bột nêm, dầu điều, sa tế.

Cách làm nhím xào lăn

Với món này, nhím thường được nướng than trước khi nấu, nếu mua nhím ở chợ, bạn phải biết cách nhận biết nhím: chú ý đến vân đặc biệt của vảy cá trên da bên ngoài, nếu thấy rõ lông nhím. , là một con nhím thật.

Nhím chiên ngon là phần bụng, cho chút rượu trắng vào thịt, ngâm qua nước nóng để khử mùi tanh, vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bạn đặt nhím lên thớt và cắt nhím thành từng miếng vừa ăn, có độ dày vừa phải.

Cho nhím đã băm nhỏ vào tô, ướp nhím với nước mắm, bột nêm, đường, chút tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu điều để nhím có màu đẹp mắt, đảo đều cho nhím ngấm gia vị. thấm đều và ướp khoảng 30 phút.

Trong lúc chờ ướp thịt nhím, bạn cho khoảng 8 thìa dầu hào vào chảo đun nóng, cho sả băm nhỏ vào phi thơm, một lúc sau cho ớt đỏ băm nhỏ vào xào cùng sả và sả. Ớt đến khi thấy sả ngả sang màu vàng và khô lại thì tắt bếp, khoét lỗ vớt sả ra bát. Dùng thêm dầu trong chảo đã dùng để chiên nhím nhưng cho hành tím vào xào trước cho thơm rồi đổ nhím vào. Cho thịt nhím vào xào trên lửa lớn, thịt săn lại, tiếp tục cho sả vào xào cùng. Khuấy đều các nguyên liệu và nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.

Khi thịt nhím gần chín, bạn cho hành tím băm nhỏ và trầu không vào, đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Rắc ít vừng rang vào nồi, đun cho thịt nhím săn lại, xúc thịt nhím ra đĩa, rắc hành ngò lên bề mặt thịt ăn rất ngon. Vậy là món nhím chiên xù đã hoàn thành rồi, bạn hãy bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức ngay thành quả của mình nhé.

Cách nấu thịt nhím giả cầy

Nguyên liệu nấu thịt nhím giả cầy

– Nhím cả con khoảng 1kg

– Sả, ớt đỏ, gừng tươi, riềng, hành tím

– Lạc rang: 100g

– Mẻ chua: 1 bát con

– Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, mật ong (5 thìa cafe).

Cách nấu Nhím giả cầy

Nhím mua về các bạn làm sạch nhé Phương pháp sản xuất lông nhím được chia sẻ với các bạn trên JAMJA’s BLOG, các bạn có thể tham khảo thêm nhé. Sau khi làm sạch, cho nhím lên bếp nướng vàng, nếu không có bếp than, bạn có thể bọc nhím bằng giấy thiếc rồi vùi vào rơm để đốt. Cách làm này không chỉ giúp thịt nhím giòn mà thịt thơm ngon hơn.

Làm xong, bạn cạo sạch phần tro cháy bên ngoài, rửa sạch với nước rồi chặt nhím thành từng miếng vừa ăn. Cho nhím vào tô, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa mật ong và nửa gói ngũ vị hương khoảng 30 phút cho ngấm gia vị vào thịt.

Trong khi đợi ướp thịt, cạo vỏ riềng, sả, rửa sạch với nước rồi cho vào cối giã nhuyễn. Đối với ớt đỏ bạn lọc bỏ hạt, đối với gừng tươi bạn cạo vỏ và băm nhỏ. Khi sử dụng xong các nguyên liệu này, bạn cho chúng vào bát thịt đã ướp và đảo đều tay để các nguyên liệu ngấm vào thịt.

Sau khi ướp thịt vừa đủ, bạn cho hành khô băm nhỏ vào chảo dầu mè, sau đó đổ bát nhím vào chảo xào với lửa lớn cho đến khi thịt mềm. Khi thịt nhím chuyển màu và thịt săn lại thì đổ ra nồi lớn, đổ khoảng 1 lít nước vào, đun nhỏ lửa cho thịt nhừ.

Ninh khoảng 40 phút, thấy nước sánh lại, hơi sệt lại là rau đã chín, tắt bếp, múc ra đĩa thịt nhím, rắc một ít đậu phộng rang lên bề mặt, dùng nóng với bún, cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Bẫy Nhím Đá , Con Hón , Con Don, Con Nhóc Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Hình ảnh con Ron Rừng

Con Ron Rừng Là Con Gì? Cách Chế Biến Con Ron Rừng Thơm Ngon. Xem thêm các bài viết khác tại zcongnghe.com.