Giá cát san lấp mới nhất năm 2022

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cát khác nhau như cát vàng, cát bê tông, cát đen… có nguồn gốc, thành phần và giá bán khác nhau. Tuy nhiên, cát đen là loại cát được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng.

Cát đen hay còn gọi là cát san lấp, có nguồn gốc từ sông và biển, thường lẫn đất, tạp chất, trung bình có từ 10-15% cát. Loại cát này thường dùng để nâng nền, san lấp mặt nền để thi công xây dựng.

Cát san lấp được xem là loại vật liệu quan trọng không thể thiếu cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình có quy mô lớn.

Giữ vai trò như một lớp đệm vững chắc cho phần móng nhà, ở những khu vực có địa chất yếu, mềm, đọng nước. Cát san lấp sẽ đóng vai trò như lớp đệm nâng đỡ thay thế cho lớp đất mềm bên dưới, san phẳng và lấp đầy các khoảng trống bên dưới giúp củng cố phần nền, giảm được chiều sâu khi đào móng và tiết kiệm vật liệu làm móng, từ đó tiết kiệm một khoảng chi phí không nhỏ cho công trình.

Về mặt thi công xây dựng, cát san lấp cũng khá đợn giản, không đòi hỏi thiết bị kĩ thuật hay thao tác phức tạp nên được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại công trình công cộng và dân dụng.

Xét về giá cả, cát san lấp có giá rẻ hơn rất nhiều so với cát xây tô hay cát đổ bê tông. Thường thì cát san lấp có giá thấp hơn 20.000 đến 30.000 đồng so với các xây tô và 70.000 – 120.000 đồng so với cát đổ bê tông, tùy loại.

Trong khi cát xây, cát tô, cát bê tông và các loại cát sạch, độ pha lẫn tạp chất và khoáng vật nằm trong mức cho phép theo quy định thì cát san lấp có mức độ pha lẫn tạp chất cao hơn và không đòi hỏi quá khắt khe về các yêu cầu kĩ thuật và thông số vật lí.

Quá trình làm ra cát san lấp cũng đơn giản hơn, không phải trải qua các khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt như cát xây tô. Tuy nhiên, bất cứ loại cát xây dựng nào trước khi đưa vào tiêu thụ đều phải trải qua quá trình kiểm tra và các thí nghiệm để xác định tính chất cơ, lí và thành phần cơ bản của chúng để đảm bảo an toàn và chất lượng công trình trong quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng.

Hiện nay, vì nhiều lí do mà nguồn cung ứng cát đã bị giảm đi đáng kể trong khi vai trò của cát san lấp thì không thể nào thay thế được, trên hết là nhu cầu mua cát san lấp từ các công trình xây dựng, các khu đô thị chưa bao giờ giảm nhiệt, chính vì thế mà giá cát san lấp có cơ hội tăng không điểm dừng.

Một số đơn vị kinh doanh loại vật liệu này đang có giá bán như sau:

Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Hiệp Hà đang có mức giá: 180.000 đồng/m3.

Công ty TNHH TMXD Dũng Phát Đạt đang có mức giá 210.000 đồng/m3.

Công ty TNHH VLXD VINA CMC đang đăng giá bán trên website như sau:

Tại Bình Dương: 126.000 đồng/m3; Cần Thơ: 136.000 đồng/m3; Đồng Tháp: 110.00 đồng/m3 (Chưa bao gồm VAT).

Công ty Kho thép xây dựng: 145.000 đồng/m3 (chưa bao gồm VAT).

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You