Cách nấu canh rong biển chay ngon mát không tanh

Cách nấu canh rong biển chay ngon, không tanh nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của biển cả rất dễ thực hiện, kết hợp cùng một vài nguyên liệu sẽ cho ra một món ăn thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó tiêu biểu nhất là iốt. Rong biển rất tốt cho hệ tim mạch, làm giảm cholesteron trong máu, thải độc gan, giảm huyết áp, chống lão hóa, ngăn ngừa và trị mụn trứng cá … Bởi vậy, canh rong biển chay là một sự lựa chọn hoàn hảo cung cấp dinh dưỡng cho những người ăn chay trường hay chỉ ăn chay những ngày thanh tịnh và cả những ai muốn đổi khẩu vị sau những bữa ăn mặn nhiều chất đạm.

Cách nấu canh rong biển chay ngon mát không tanh
Rong biển được xem là “thần dược của biển cả” nhờ vào công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người.

Canh rong biển chay có nhiều công thức nấu, có thể kết hợp cùng rất nhiều nguyên liệu như đậu hũ, cà rốt, củ cải, bí đao, nấm, hạt sen, … Mỗi sự kết hợp đều cho ra những hương vị ngọt thanh, tươi mát tuyệt vời. Tuy nhiên, nguyên liệu không thể thiếu trong bất cứ công thức nào chính là gừng. Chỉ cần một mẩu gừng nhỏ đã giúp cho món canh rong biển nấu chay không tanh, dễ ăn và ngon hơn rất nhiều.

Cùng sieungon.com khám phá những cách nấu canh rong biển chay ngon nhé!

Tham khảo thêm: Cách nấu canh nấm rơm chay ngọt vị tự nhiên.

Canh rong biển chay với hạt sen

Canh rong biển hạt sen chay có vị ngọt tự nhiên của hỗn hợp củ quả (nấm tươi, cà rốt, hạt sen) không chỉ thanh mát, bổ dưỡng mà còn giúp bạn an thần, ngủ ngon.

Nguyên liệu nấu canh rong biển hạt sen

  • 100 gr rong biển khô (nếu có rong biển tươi thì càng tốt)
  • 100 gr hạt sen tươi (có thể dùng hạt sen khô nhưng sẽ mất nhiều thời gian nấu hơn)
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gr nấm rơm
  • Rau mùi (ngò ta)
  • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, hạt tiêu.

Cách nấu canh rong biển chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Rong biển ngâm nước cho nở mềm.
  • Hạt sen tươi nên mua loại đã được bóc sẵn cho tiện. Nếu mua sen còn nguyên vỏ thì phải bóc vỏ, lấy tim sen.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng vừa ăn.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Nấm rơm ngâm nước muối loãng, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi.
  • Rau mùi bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen.

  • Cho khoảng 500ml nước vào nồi đun sôi. Nước sôi thì cho hạt sen và gừng vào đun trong khoảng 7 – 8 phút.
  • Tiếp đến, cho cà rốt và nấm rơm vào nâú cùng tới khi tất cả nguyên liệu chín tới.
  • Sau cùng, cho rong biển vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồ tắt bếp là được. Rong biển không cần nấu quá lâu sẽ bị nhừ.
  • Múc canh ra tô, rắc rau mùi vào, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

Thật đơn giản và cực nhanh cho món canh rong biển chay đầy hấp dẫn phải không nào. Giờ đây bạn không cần thèm thuồng khi bắt gặp trong những bộ phim Hàn, Nhật cảnh xì xụp húp chén canh rong biển nữa rồi. Thèm thì cứ bắt tay ngay vào nấu canh rong biển rồi thưởng thức một cách ngon lành thôi.

Chúc các bạn thành công!