Tuyệt chiêu làm món rau lang xào tỏi xanh mướt, giòn ngon

Một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng không thể nào thiếu đi món rau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn món rau lang xào tỏi xanh mướt, giòn ngon cho bữa cơm trọn vị.

Rau lang là một loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài cách luộc, nấu canh bạn cũng có thể xào rau lang với tỏi. Hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu

  • Rau lang: 1 bó
  • Tỏi: 1 – 2 củ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện món rau lang xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau lang nhặt bỏ phần lá hư, cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non bên trên sau đó rửa sạch.

Bóc tỏi và băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại thì cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.

Bước 2: Chần sơ rau lang qua nước sôi sau đó ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau được xanh và giòn.

Xem thêm: Bí kíp vàng giúp rau lang không bị đen sau khi luộc.

Bước 3: Xào rau

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 – 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi. Đến khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho rau lang vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Chú ý: Phải xào nhanh tay rồi tắt bếp để rau không bị nhừ.

Thành phẩm

Như vậy là xong món rau lang xào tỏi rồi, chấm với nước tương tỏi ớt ăn cơm thì thôi còn gì bằng nữa.

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món rau lang xào tỏi thanh nhiệt cho bữa cơm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều cách nấu ăn ngon tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày, bí quyết nấu ăn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH