Laptop bị lỗi not connected nguyên nhân và cách khắc phục | SỬA LAPTOP 24H

Laptop bị lỗi not connected là hiện tượng laptop của bạn không thể kết nối được với mạng internet làm cản trở đến công việc, học tập và các hoạt động giải trí khác của bạn. Sau đây hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu về một số nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi này nhé!

1. Nguyên nhân do dây kết nối giữa modem, router và máy tính

Dây kết nối giữa modem, router và máy tính bị trục trặc cũng dẫn tới việc máy tính bị mất mạng, lỗi mất kết nối không vào được mạng. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại đầu dây kết nối giữa modem, router với máy tính đã khít chưa. Nếu chưa hãy cắm thật chặt lại.

Nếu đã thực hiện song vẫn chưa thể khắc phục được, thì rất có thể do cáp kết nối đã bị đứt ngầm. Lúc này bạn cần mang dây tới các trung tâm sửa chữa máy tính hoặc cửa hàng điện tử để họ kiểm tra dây nối có bị đứt ngầm hay không nhé.

2. Nguyên nhân do chưa bật công tắc modem, router

Có thể một phút đãng trí nào đó đã khiến bạn quên bật công tắc modem, router nên đã xảy ra việc laptop bị lỗi not connected. Vậy nên, bạn cần phải để ý đến đèn hiển thị trạng thái trên modem hoặc router và chắc chắn rằng các thiết bị này đang hoạt động. Khi các thiết bị này không hoạt động cũng đồng nghĩa, bạn không thể vào được mạng từ nhà cung cấp.

3. Nguyên nhân do card mạng internet hoặc wifi bị vô hiệu hóa

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến mà nhiều người hiện đang gặp phải. Trong đó nguyên nhân khách quan do máy tính, laptop cũng có và do người dùng chỉnh sửa kết nối dẫn tới lỗi mất kết nối cũng có. Để khắc phục bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Click chọn biểu tượng mạng sau đó chọn Open Network and Sharing Center => Nhấp chọn Change adapter settings

Bước 2: Nếu bạn thấy biểu tượng mạng internet hoặc wifi có dạng màu đen và dòng chữ Disabled có nghĩa là đã bị vô hiệu hóa và không thể bật.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Enable là xong

4. Nguyên nhân do lỗi card mạng Internet hoặc wifi đã cũ

Biểu hiện của lỗi này là không vào được mạng và xuất hiện dấu chấm than hoặc dấu gạch đỏ. Để khắc phục, bạn cần phải cập nhật driver cho máy tính để sửa lỗi trên. Có 2 cách để bạn cập nhật driver đó là cập nhật driver tự động hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver trên máy tính như driveeasy, Driver Booster, Driver Detective…

5. Nguyên nhân do lỗi sử dụng Proxy server sai khi kết nối mạng LAN

Nguyên nhân là do máy tính bị đặt một proxy cố định khi kết nối vào mạng LAN tại một địa điểm như cà phê, trường học. Vậy nên máy tính của bạn không thể nhận diện được địa chỉ máy chủ tại các nơi kết nối khác nhau.

Để khắc phục bạn cần bỏ tùy chọn thiết lập địa chỉ proxy cố định bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính => nhấn chọn Network and Internet.

Bước 2: Nhấp chọn Internet Options => Connections => LAN settings.

Bước 3: Bỏ tick chọn mục Use a proxy server for your LAN

6. Nguyên nhân do lỗi cấu hình IP

Cấu hình IP sai cũng khiến laptop bị lỗi not connected bởi việc đặt các giá trị IP tĩnh dẫn tới việc lỗi mạng là điều rất hay gặp. Cách khắc phục lúc này là cần bỏ cấu hình IP tĩnh và đặt về chế độ tự động đặt địa chỉ IP.

Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng => chọn Open Network and Sharing Center => chọn vào biểu tượng kết nối Internet hoặc wifi tại mục Connections

Bước 2 : Click chọn mục Properties =>Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4 ).

Bước 3: Tại mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties => nhấn chuyển từ mục Use the following IP address sang Obtain an IP address automatically để máy tính tự động lấy địa chỉ IP. Nhấn OK để xác nhận.

7. Nguyên nhân do lỗi DNS

Tương tự như với lỗi IP, lỗi DNS cũng khiến bạn không thể kết nối được với các trang web mặc dù có kết nối mạng Internet. Để giải quyết lỗi DNS gây mất mạng thường gặp, bạn thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties

Bước 2: Tại mục Use the following DNS server address. Tại đây, các bạn đặt giá trị cho hai mục Preferred DNS server và Alternate DNS server lần lượt là:

8. Nguyên nhân do lỗi tường lửa

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop bị lỗi not connected, Song trường hợp này rất ít gặp. Để khắc phục bạn cần tắt tường lửa để giải quyết vấn đề. Cách tắt như sau:

Bước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính. Chọn mục System and Security

Bước 2: Chọn mục Windows Firewall => Turn Windows Firewall on or off.

Bước 3: Click chọn vào các mục Turn off Windows Firewall ở cả hai mục Private network settings và Public network settings . Nhấn OK để lưu lại.

Trên đây là những chia sẻ về một số nguyên nhân khiến laptop bị lỗi not connected và cách khắc phục. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể loại bỏ lỗi và sử dụng laptop bình thường.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You