LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG HẠT METHI ẤN ĐỘ VÀ KHUYẾN CÁO

Hạt methi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận có tác dụng hạ đường huyết và liều dùng được chỉ định trong phạm vi:

– Đối với người bệnh tiểu đường type 1: khoảng 50-100gram/ngày tức 6 – 7 muỗng ăn canh/ngày – Đối với người bênh tiểu đường type 2: khoảng 25-50gr/ngày tức 2 – 3 muỗng ăn canh/ngày

Hạt methi có mùi thơm như vị rau cần tây, dễ uống. Hạt methi được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính vì thế ngoài mục đích sử dụng cho hổ trợ chữa bệnh, hạt mê thi cũng được dùng cho việc phòng bệnh.

1. Cách dùng hạt methi Ấn Độ để phòng bệnh: – Đem rang khoảng 15 – 20gram hạt methi (01 – 02 muỗng ăn canh), dùng chày (hoặc máy xay) dã nhuyễn thành bột, pha uống với nước. – Đem ngâm 01- 02 muỗng ăn canh hạt methi sống trong bình nước lạnh (khoảng 200 – 250ml, tức khoảng 1 chai nước suối loại 250ml), để khoảng 12 giờ, chờ hạt nở ra, lọc bỏ xác hạt rồi uống nước. Thường là ngâm hạt vào ban đêm, sáng dậy uống thì sẽ tiện hơn.

2. Cách dùng hạt methi Ấn Độ để trị bệnh: – Cách uống với nước nóng: + Cho khoảng 01 muỗng ăn canh hạt methi vào ly nước nóng chưa sôi ( khoảng 50 – 700C) + Chờ khoảng 10 – 15 phút, sau đó uống nước(ngày uống khoảng 3 lần, trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ). + Có thể ăn luôn cả hạt ngâm.

– Cách uống như trà: + Cho hạt methi vào ấm trà (lượng mê thi bằng với lượng trà mà người sử dụng hay pha trà uống) + Ngày uống vài lần (trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ) đến khi nước nhạt màu thì bỏ đi.

– Cách uống đun sôi: + Cho khoảng 01 – 02 muỗng ăn canh hạt methi vào ấm chứa khoảng 250ml (1 chai nước suối loại 250ml), đun đến nước sôi và để khoảng 5 phút. + Bỏ bả, lấy nước, uống ngày khoảng 2 -3 lần (trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ).

3. Các khuyến cáo khi sử dụng hạt methi Ấn Độ

– Người bệnh không được sử dụng hạt methi quá liều lượng một cách tùy ý theo truyền miệng, thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết theo chỉ định của bác sỹ chuyên môn đang điều trị.

– Ngoài việc sử dụng thuốc, hạt methi, các loại thực dưỡng hổ trợ trị bệnh tiểu đường (gạo mầm Vibigaba) người bệnh tiểu đường còn phải am hiểu về căn bệnh của mình, có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn. – Tuy nhiên trong một số trường hợp, hạt methi có thể gây ra tác dụng phụ như đầy hơi, tiêu chảy, dị ứng, các cơn co thắc tử cung (phụ nữ), thậm chí hạ đường huyết nhanh. Người sử dụng khi gặp những trường hợp đó, cần đến bác sỹ để khám và xin lời khuyên. – Đặc biệt: Không dùng hạt methi cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi và phụ nữ đang mang thai.

(Sưu tầm từ các website y học: Kỹ sư Phanh Thành Hiếu)

4. Phân phối – bán hạt methi Ấn Độ:

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam (http://gaophuongnam.vn) phân phối và bán hạt methi Ấn Độ chính hãng với cam kết chất lượng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe khách hàng.

– Quy cách đóng gói: gói 500gram hút chân không, bao bì có nhãn mác, nhà cung cấp, hướng dẫn và thời hạn sử dụng rõ ràng. – Giá hạt methi Ấn Độ: 120,000 VNĐ/hộp 500 gram.

Ưu đãi khi mua từ 2kg trở lên thì giá là 90,000 vnđ/hộp 500 gram

Giao hàng tận nơi.

Liên hệ: 0909 399 480 (anh Hiếu) E-mail: [email protected]