Sữa Glico đến từ Nhật Bản là dòng sữa được nhiều bà mẹ Việt tin tưởng và lựa chọn cho bé yêu của mình. Tuy nhiên, để sữa phát huy tốt nhất tác dụng thì phụ thuộc một phần không nhỏ vào cách pha sữa Glico. Vậy, sữa Glico pha như thế nào là đạt chuẩn, các mẹ hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé.
Cách pha sữa Glico số 0 đúng chuẩn và những lưu ý cho mẹ
Cách pha sữa Glico đúng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sữa. Nếu pha sữa quá loãng sẽ khiến trẻ không hấp thu đủ chất dinh dưỡng, còn nếu pha quá đặc sẽ ảnh hưởng đến thận của trẻ. Vì thế, các ông bố bà mẹ cần nắm thật chắc cách pha sữa Glico đúng chuẩn dưới đây nhé.
Tiệt trùng dụng cụ, đồ dùng liên quan (bình sữa…)
Quá trình pha sữa Glico hay bất kỳ loại sữa công thức nào, điều đầu tiên các mẹ phải làm là tiệt trùng các dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho việc pha sữa (bình sữa, núm ti, nắp của bình sữa, cốc, thìa…) bằng cách đun dụng cụ trong nước sôi từ 3 – 5 phút.
Ngoài ra, bố mẹ cũng đừng quên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa nhé.
Tiệt trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng chuyên dụng trước khi pha để đảm bảo vệ sinh
Chú ý tới tỷ lệ sữa Glico số 0 cần pha
Tất cả các hộp sữa Glico số 0 hay số 9 đều có thìa đong kèm theo. Lượng sữa bột từ 1 thìa sữa gạt ngang miệng là khoảng 2,6g sẽ được pha tương ứng với 20ml sữa. Nước pha sữa Glico số 0 tiêu chuẩn là nước sôi để nguội đạt 70 độ.
Ví dụ: Mẹ muốn pha 5 thìa sữa cho bé thì cần 100ml nước nóng ở 70 độ trở lên.
Bố mẹ nên đong lượng sữa bột theo nhu cầu uống của trẻ
Liều lượng pha sữa Glico số 0:
Bảng liều lượng sữa Glico số 0 phù hợp với độ tuổi, cân nặng của bé
Cách pha sữa Glico số 0 chuẩn
Phía trên là những lưu ý của mẹ trong quá trình pha sữa cho bé. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Glico số 0 chuẩn nhất cho mẹ.
- Bước 1: Bố mẹ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha sữa và nước đun sôi để nguội đạt 70 độ. Các mẹ có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước pha sữa để biết được chính xác nhất.
- Bước 2: Cho số lượng thìa sữa bột cần thiết (theo dõi ở bảng trên) vào bình sữa.
- Bước 3: Rót từ từ 2/3 lượng nước cần pha vào bình, đậy kín lắp bình sữa rồi lắc nhẹ để sữa được hòa tan. (Chú ý: vì nước sôi để nguội ở 70 độ, các mẹ hãy sử dụng khăn lót bình để tránh bị bỏng nhé).
- Bước 4: Cho 1/3 lượng nước còn lại vào bình sữa (đảm bảo nước vẫn ở 70 độ) và lắc một lần nữa để sữa tan đều.
- Bước 5: Làm nguội sữa tới 38 độ và cho bé sử dụng. Mẹ có thể dùng nước lạnh để ngâm bình sữa cho nguội nhanh. Mẹ chú ý kiểm tra nhiệt độ tránh để sữa bị nguội quá hoặc nóng quá bằng cách dùng nhiệt kế hoặc nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay.
Hướng dẫn cách pha sữa Glico của Nhật đúng chuẩn
Cách pha sữa Glico số 0 dạng thanh cũng thực hiện theo 5 bước trên. Tuy nhiên, tại bước thứ 2, mẹ cũng chỉ cần xác định số lượng sữa bé sẽ uống và sử dụng số thanh sữa và nước tương ứng.
Ví dụ: Mẹ muốn pha cho bé 200ml sữa Glico số 0 dạng thanh thì thay vì dùng 5 thìa sữa bột mẹ dùng 2 thanh sữa là được.
Sữa Glico dạng thanh số 0 rất tiện lợi, phù hợp cho việc mang theo khi ra ngoài
Hướng dẫn pha sữa Glico số 1 (số 9) đúng cách
Sữa Glico số 1 (hay còn gọi là sữa Glico số 9) dành cho bé từ 9 – 36 tháng tuổi có cách pha như sau:
Lưu ý tới lượng sữa Glico số 1 (số 9) cho bé theo tháng tuổi
Tùy vào số tháng tuổi của bé mà lượng dinh dưỡng (lượng sữa) cần thiết cho bé là khác nhau. Trong mỗi lon sữa Glico số 1 đều có trang bị thìa đong sữa. Một số thông tin về sữa Glico mà mẹ cần tham khảo sau:
- 1 thìa sữa gạt ngang tương ứng với 5,44g sữa Glico.
- 5,44g sữa Glico sẽ tạo ra 40ml sữa thành phẩm.
- Nước pha sữa phải là nước đun sôi, để nguội ở 40 – 50 độ C.
Hướng dẫn liều lượng pha sữa Glico 1 in trên nắp hộp
Liều lượng pha sữa Glico số 1:
Bố mẹ hãy chú ý đến nhu cầu uống sữa của trẻ để pha lượng sữa phù hợp cho bé.
Hướng dẫn cách pha sữa Glico 1 đúng cách
Cách pha sữa Glico số 1 cũng tương tự như cách pha sữa Glico số 0. Điểm khác biệt chỉ là về lượng sữa cần cho bé cũng như nhiệt độ nước để pha sữa.
- Bước 1: Dùng thìa gạt sữa đong đủ lượng sữa cần thiết cho bé vào bình sữa.
- Bước 2: Rót 2/3 lượng nước cần pha sữa vào bình. Nước pha sữa phải đảm bảo theo tiêu chuẩn phía trên, đậy lắp và lắc đều để hòa tan sữa.
- Bước 3: Tiếp tục rót 1/3 lượng nước cần thiết vào bình sữa, nước pha sữa vẫn phải đảm bảo nước sôi để nguội đạt 50 độ C. Đậy lắp bình và tiếp tục lắc đều để đảm bảo sữa tan đều và tan hết
- Bước 4: Làm nguội sữa tới 38 độ C rồi cho bé uống. Gợi ý cho mẹ cách làm nguội sữa nhanh là mẹ có thể ngâm sữa trong nước lạnh. Mẹ kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, thấy ấm là có thể cho bé sử dụng.
Lưu ý cho mẹ: Vì nhiệt độ nước pha sữa là 50 độ C, mẹ nên dùng khăn lót để đảm bảo không bị bỏng nhiệt.
Pha sữa Glico số 1 chuẩn theo hướng dẫn để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho bé
Đối với sữa Glico dạng thanh bố mẹ cũng thực hiện theo 4 bước trên. Tuy nhiên thay vì dùng thìa để đong sữa, sữa Glico số 1 dạng thanh đã có định lượng chuẩn cho từng thanh. Do vậy, bố mẹ chỉ cần xem nhu cầu uống sữa của trẻ như thế nào và lấy số thanh tương ứng để pha sữa.
Ví dụ: Bé yêu của mẹ có nhu cầu uống 200ml sữa, bố mẹ chỉ cần lấy 2 thanh sữa Glico số 1 để pha.
Hãy tiệt trùng bình sữa cũng như các dụng cụ pha sữa để đảm bảo an toàn vệ sinh
Những câu hỏi thường gặp về sữa Glico
Trong quá trình pha sữa Glico cũng như bảo quản, bố mẹ có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Hãy cùng SAKUKO tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.
Sữa Glico pha xong để được bao lâu?
Đối với sữa Glico sau khi pha xong bố mẹ nên cho trẻ uống luôn để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, hương vị cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh. Thời gian tối đa bố mẹ có thể cho bé tái sử dụng lại sữa đã pha là 2 tiếng. Vì vậy, bố mẹ hãy chú ý thời gian nếu có ý định cho trẻ sử dụng lại sữa đã pha nhé.
Cho bé uống sữa ngay sau khi pha hoặc tối đa là 2 tiếng
Pha sữa Glico loãng hoặc đặc hơn so với định lượng có được không?
Các dòng sữa công thức đều đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng về thành phần cũng như định lượng. Do đó, bố mẹ hãy pha sữa theo định lượng mà nhà sản xuất khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. Bởi nếu tự ý thay đổi định lượng, pha sữa Glico loãng hoặc đặc hơn dẫn đến bé không hấp thụ hết dưỡng chất hoặc thừa dưỡng chất, gây lãng phí lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Bảo quản sữa Glico đã pha trong tủ lạnh nên hay không nên?
Đối với sữa Glico, nếu đã pha xong bố mẹ nên cho bé uống luôn. Trong trường hợp bé không uống hết, bố mẹ có thể uống phần dư thừa hoặc đổ bỏ. Thời gian bảo quản sữa Glico sau khi đã pha tối đa là 2 tiếng.
Tuy nhiên, nhà sản xuất không khuyến khích việc bảo quản sữa đã pha trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ, số lần đóng – mở tủ, các loại thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh… đều là các yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Do vậy, bố mẹ hãy pha sữa khi trẻ có nhu cầu và pha đúng lượng sữa phù hợp với bé nhé.
Bố mẹ không nên bảo quản sữa Glico thừa trong tủ lạnh mà nên uống hoặc đổ bỏ
Sữa Glico sau khi mở nắp dùng được trong bao lâu?
Sữa Glico sau khi mở nắp nên được dùng hết trong vòng 1 tháng để đảm bảo chất lượng sữa.
Bố mẹ nên bảo quản sữa ở nhiệt độ thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh nơi có nhiệt độ cao hay ẩm ướt. Đồng thời, bố mẹ hãy đóng nắp thật kín sau mỗi lần sử dụng để sữa không bị hút ẩm cũng như bị xâm nhập bởi các yếu tố ngoại quan như côn trùng, bụi bẩn…
Sữa Glico pha nhiều bọt hoặc bị vón cục có sao không?
Sữa Glico ở cả dạng thanh và dạng bột đều sẽ được hòa tan rất nhanh nếu dùng nước đạt nhiệt độ chuẩn. Vì thế, bố mẹ chỉ cần dùng thìa khuấy đều hoặc đậy chặt nắp bình sữa và lắc nhẹ đều là sữa sẽ tan hết.
- Nếu sữa sau khi pha có nhiều bọt có thể do bố mẹ đã lắc sữa quá mạnh và nhiều lần. Trường hợp này bố mẹ chỉ cần thay đổi cách pha sữa là có thể khắc phục được, chỉ cần dùng thìa khuấy nhẹ hoặc lắc nhẹ là sữa sẽ tan đều.
- Nếu sữa bị vón cục thì có 2 trường hợp xảy ra: (1) sữa đã bị ẩm và (2) nước pha sữa quá nguội hoặc quá nóng. Trường hợp này bố mẹ chỉ cần chú ý đến cách bảo quản sữa sau khi mở nắp và sử dụng nước đúng nhiệt độ pha sữa theo tiêu chuẩn là có thể khắc phục được.
Bảo quản sữa đúng cách để không làm vón cục, ảnh hưởng đến chất lượng sữa
SAKUKO – Địa chỉ mua sữa Glico chính hãng nội địa Nhật, giá tốt
Sữa Glico là một trong những thương hiệu sữa hàng đầu Nhật Bản rất được ưa chuộng bởi cung cấp nguồn dinh dưỡng cao giúp bé phát triển toàn diện. Nếu bố mẹ đang có nhu cầu mua sữa Glico cho bé yêu của mình, hãy ghé SAKUKO để:
- Mua sữa Nhật nội địa chính hãng với giá Việt Nam, yên tâm về chất lượng và giá cả.
- Mua sắm trực tiếp tại hệ thống showroom, cửa hàng hay online đều tiện lợi, nhanh chóng: SAKUKO có tới 13 siêu thị lớn ở nội thành Hà Nội cùng 15 siêu thị nhượng quyền và hơn 500 đại lý phân phối trên toàn quốc. Bên cạnh đó, SAKUKO xây dựng hệ thống mua hàng online trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng qua: Fanpage, Website, hotline 1800 0010.
- Đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp tại cửa hàng và trực hotline am hiểu về sản phẩm và nhiệt tình: Bố mẹ có bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào về các sản phẩm nội địa Nhật tại hệ thống của SAKUKO đều có thể liên hệ nhận tư vấn.
SAKUKO tự tin mang đến sản phẩm nội địa Nhật giá Việt cho người Việt
Các bố mẹ có thể đặt mua sữa Glico chính hãng giá ưu đãi ngay tại đây:
(Chèn code hiển thị các sản phẩm sữa Glico tương tự hình ảnh bên dưới)
Để nhận thêm thông tin tư vấn chi tiết và đặt hàng nhanh chóng, uy tín, các mẹ có thể liên hệ ngay hotline: 1800 0010. Đội ngũ chuyên viên của SAKUKO luôn sẵn sàng giải đáp tận tình, nhanh chóng các thắc mắc của các mẹ.
Hotline: 19001080
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!