Cách nói giọng Bắc cực chuẩn, nghe là thích ngay – Tin Đẹp

Bạn là người miền Bắc, Trung hay Nam? Ở mỗi vùng miền sẽ có một chất giọng nói riêng, chẳng miền nào giống miền nào. Trong 3 chất giọng của 3 miền thì giọng nói miền Bắc được xem là giọng nói hay, truyền cảm và rõ chữ nhất. Dưới đây là cách nói giọng Bắc chuẩn nhất, cùng tham khảo và trải nghiệm nhé.

Đặc điểm giọng Hà Nội

Cách nói giọng Bắc cực chuẩn, nghe là thích ngay-1

Bạn Đang Xem: Cách nói giọng Bắc cực chuẩn, nghe là thích ngay – Tin Đẹp

Bạn nghĩ sao về giọng nói Hà Nội. Với người gốc Hà Nội thì việc nói giọng Bắc là điều quá dễ. Họ nói câu nào là chuẩn câu đó. Tuy nhiên với người Nam mà nói giọng Bắc thì lại là một điều cực kỳ khó khăn.

Đặc điểm của giọng nói Bắc đúng chuẩn chính là:

  • Luôn trầm ấm, không to không nhỏ, giọng nói phát ra rất ấm và truyền cảm.
  • Chất giọng sang quý, tròn vành rõ chữ, không luyến láy, không lên giọng cuối câu, không nhấn nhá, không kéo rê, không âm thừa.

Người con gái sở hữu giọng nói Bắc trông thật nhẹ nhàng và dễ thương. Một giọng nói thoáng chút giận hờn, thoáng chút tinh nghịch, thoáng chút nhõng nhẽo….

Thường giọng nói Bắc khá chuẩn nên được ưu tiên trong các chương trình truyền hình quốc gia. Và không thể phủ nhận rằng, giọng nói Hà Nội rất hay, mọi tiếng nói phát âm đều tròn vành rõ chữ. Nghe qua giọng nói cũng đủ khiến lòng người say đắm.

Cách nói giọng Bắc chuẩn nhất

Nếu là bạn người miền Nam nhưng sinh sống và làm việc tại Hà Nội thì cần thay đổi giọng nói để thuận tiện hơn trong giao tiếp. Bởi trong ngôn ngữ giao tiếp, người miền Nam và người miền Bắc có một số khác biệt nhất định. Nếu bạn không thay đổi cách nói rất dễ xảy ra hiểu nhầm trong giao tiếp.

Và dưới đây là cách nói giọng bắc chuẩn nhất, cùng tham khảo:

– Trước hết bạn tìm hiểu rõ ý nghĩa của từng câu nói của người miền Bắc. Chẳng hạn như miền Bắc gọi là Ngô nhưng miền Nam gọi là Bắp. Cho nên bạn cần tìm hiểu và áp dụng cho đúng. Nếu không bạn nói ra chẳng ai hiểu cả.

Xem Thêm : Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Thua Nhà Hàng

– Bạn không quên tập phát âm tròn vành rõ chữ. Không nên nói quá nhanh. Thay vào đó hãy nói từ tốn, nhẹ nhàng.

– Luôn kiềm cách cảm xúc của bản thân. Chất giọng lúc nào cũng phải ấm, không quá cao không kẻo người khác nghĩ mình đánh mắng đối phương.

Người nổi tiếng nói giọng Bắc cực chuẩn

Cách nói giọng Bắc cực chuẩn, nghe là thích ngay-2

Nếu bạn thường xuyên theo dõi màn ảnh nhỏ, tin chắc sẽ rất quen thuộc với nhiều người nổi tiếng sở hữu giọng Hà Nội cực chuẩn. Cụ thể nhất:

BTV Lê Quang Minh

Người đàn ông thời sự đài truyền hình Việt Nam mà chúng ta hay gặp mỗi ngày vào lúc 19h mỗi ngày. Quang Minh bắt đầu công tác tại Đài THVN từ năm 1999.

Với chất giọng ấm, truyền cảm, cộng với phong thái điềm đạm đã giúp Quang Minh để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Hiện tại Quang Minh đảm nhận vai trò Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 của Đài THVN.

BTV Mai Ngọc

Mai Ngọc là một trong những BTV nổi tiếng được lòng khán giả Việt. Cô hiện công tác tại Đài Truyền Hình Việt Nam với chất giọng ngọt ngào, trẻ trung, khéo ứng biến trong giao tiếp đã mang lại nhiều bản tin thời tiết hay, hot nhất trong tuần.

Xem Thêm : Mơ Rụng Răng Không Chảy Máu Đánh Con Gì ❤️️Trúng 99%

Á hậu – MC Nguyễn Thụy Vân

Thụy Vân hiện đang công tác tại Đài THVN. Nhắc đến Thụy Vân, mọi người nghĩ ngay đến Bản tin tài chính, Chìa khóa thành công CEO, Chuyển động 24h, Bản tin tài chính tiêu dùng…

Với chất giọng truyền cảm, ngọt ngào cộng với phong cách dẫn chuyện nhẹ nhàng đã giúp Thụy Vận gặt hái không ít thành công trong công việc của mình.

Những ngôn ngữ dễ hiểu nhầm của hai miền Bắc – Nam

Cách nói giọng Bắc cực chuẩn, nghe là thích ngay-3

Bắc bảo Kỳ, Nam kêu Cọ Bắc gọi lọ, Nam kêu chai Bắc mang thai, Nam có chửa Nam xẻ nửa, Bắc bổ đôi Ôi! Bắc quở Gầy, Nam than Ốm Bắc cáo Ốm, Nam khai Bịnh

Bắc định đến muộn, Nam liền la trễ Nam mần Sơ Sơ, Bắc làm Lấy Lệ

Bắc lệ tuôn trào, Nam chảy nước mắt Nam bắc Vạc tre, Bắc kê Lều chõng Bắc nói trổng Thế Thôi, Nam bâng quơ Vậy Đó Bắc đan cái Rọ, Nam làm giỏ Tre

Nam không nghe Nói Dai, Bắc chẳng mê Lải Nhải Nam Cãi bai bải, Bắc Lý Sự ào ào Bắc vào Ô tô, Nam vô Xế hộp Hồi hộp Bắc hãm phanh, trợn tròng Nam đạp thắng

Khi nắng Nam mở Dù, Bắc lại xoè Ô Điên rồ Nam Đi trốn, nguy khốn Bắc Lánh mặt Chưa chắc Nam nhắc Từ từ, Bắc khuyên Gượm lại

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You