Những tín đồ ăn vặt chắc hẳn đã không còn xa lạ với món xoài chua ngọt thơm ngon. Cùng đến với cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nhắc đền xoài, chúng ta lại nghĩ ngay đến vị chua chua, ngọt ngọt, giòn tan mỗi khi thưởng thức. Chúng ta có thể chế biến vô vàng các món ngon, thức uống từ loại quả này. Không những giúp bạn có thể thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà chúng có thể bổ sung cho cơ thể bạn một hàm lượng vitamin như B, C, chất xơ… cần thiết cho cơ thể đây. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn công thức để có thể tự tay làm món xoài ngâm chua ngọt đơn giản để cả gia đình có thể cùng thưởng thức.
Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 – 4 người
1Nguyên liệu làm xoài ngâm đường
- Xoài xanh: 1kg ( xoài tứ quý, xoài keo,…)
- Gia vị: ớt tươi ( 3-5 trái), giấm (300ml), đường (0,5 kg)
- Đá lạnh
- Dụng cụ: lọ thủy tinh, thau, rổ…
2Các bước làm xoài ngâm đường chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xoài rửa sạch để ráo nước, gọt bỏ vỏ và cắt khúc vừa ăn. Ớt trái rửa sạch, để ráo nước, ngắt bỏ phần cuống và bỏ bớt hạt và thái lát dọc hoặc khoanh tròn. ( Có thể dùng ớt bột hoặc ớt tươi đều được)
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước và chuẩn bị đá lạnh
Bạn nấu sẵn một nồi nước sôi.
Nấu nước và chuẩn bị đá lạnh
Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh.
Bước 3 Chế biến nguyên liệu
Chế biến nguyên liệu
Nồi nước vừa sôi tới, bạn cho phần xoài đã cắt vào, đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm xoài trong nước đá khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt xoài ra và để cho thật ráo nước.
Bước này sẽ giúp xoài trắng và giòn hơn.
Đun sôi 300ml giấm ăn, thêm 500g đường vào khuấy cho tan, đợi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để cho nguội hẳn.
Xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn
Xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo đổ phần giấm đường đã nguội hẳn vào lọ thủy tinh đến khi ngập hết phần xoài. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
3Thành phẩm
Xoài ngâm đường chua ngọt
Xoài ngâm sau khoảng 3 ngày để gia vị được thâm đều là bạn có thể sử dụng được.
4Những lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt
Lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt
Không ngâm xoài khi nước giấm đường còn nóng, vì rất dễ làm xoài bị nhũn.
Bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
Để tăng thêm vị, bạn có thể kết hợp chấm với muối ớt tùy thích.
Món xoài ngâm này rất dễ ăn bởi sự kết hợp hài hoài của vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị cay của ớt, cảm giác giòn tan mỗi khi thưởng thức. Nhanh tay thực hiện nay món này để cùng nhâm nhi mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công.
Mua xoài các loại tại Bách hóa XANH để làm món ăn xoài ngâm đường chua ngọt:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!