Bạn đã biết cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon chưa? Cùng tham khảo công thức được chia sẻ bởi đầu bếp chuyên nghiệp để vào bếp chế biến, chiêu đãi những người thân yêu cuối tuần này nhé!
Thịt ngỗng nấu giả cầy thơm ngon (Ảnh: Internet)
Thịt ngỗng thơm ngon và giàu dinh dưỡng là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Đây là nguyên liệu chế biến những món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, nếu không nắm bí quyết sơ chế thịt ngỗng, món ăn của bạn sẽ có mùi hôi, ảnh hưởng hương vị. Vì vậy, trong bài viết này, bên cạnh công thức nấu thịt ngỗng giả cầy, chúng tôi còn chia sẻ đến bạn những bí quyết sơ chế thịt ngỗng. Với bí quyết này, bạn có thể áp dụng cho những nguyên liệu có nguồn gốc gia cầm. Chúng ta cùng vào bếp với cách nấu thịt ngỗng giả cầy nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt ngỗng giả cầy
- 5kg thịt ngỗng
- 1 bát con mẻ
- 1 củ riềng nhỏ
- 3 muỗng mắm tôm
- 1 quả chanh
- Sả cây (2 cây giả nhuyễn, 1 cây đập dập
- Bún tươi
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu giã nhỏ, muối, đường…
Nguyên liệu nấu thịt ngỗng giả cầy (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi chọn mua thịt ngỗng
Bạn nên chọn phần thịt ít mỡ để món ăn không bị ngán. Thịt ngỗng ngon là phần da căng, mỏng, thịt dày, màu đỏ đậm, độ đàn hồi cao. Tốt nhất là bạn nên mua ngỗng sống rồi nhờ người bán làm giúp. Như vậy, bạn sẽ chọn được thịt ngỗng ngon nhất.
Hướng dẫn cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon
Sơ chế thịt ngỗng không bị hôi
Đầu tiên, bạn kiểm tra thịt đã được làm sạch lông chưa. Nếu chưa cẩn thận nhặt sạch. Bạn rửa sạch thịt ngỗng rồi xác muối, nước cốt chanh, ít gừng để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo, bạn rửa thịt lại với nước vài lần rồi để ráo. Bạn có thể áp dụng cách này khi sơ chế thịt vịt, thịt gà…
Sau khi sơ chế, bạn nướng thịt ngỗng qua lửa cho hơi vàng lớp da bên ngoài. Khi thịt đã nướng xong thì bạn để nguội. Tiếp đó, bạn đem thịt ngỗng chặt thành những miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ vì khi nấu thịt sẽ thu nhỏ lại.
Tẩm ướp thịt ngỗng
Ướp thịt ngỗng với gia vị gồm: mẻ, riềng cạo vỏ, giã nhuyễn, mắm tôm, bột canh, nước mắm nguyên chất, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay nhỏ, ½ lượng sả cây giã nhuyễn. Sau đó, bạn dùng đũa đảo cho gia vị phủ đều lên miếng thịt. Cho âu thịt ngỗng vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị đậm đà.
Ướp thịt ngỗng với các gia vị (Ảnh: Internet)
Xem thêm: Bạch tuộc sốt phô mai
Bạch tuộc hấp lá ổi
Nấu thịt ngỗng giả cầy đơn giản
Khi thịt ngỗng đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu chế biến món ăn. Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho ½ lượng sả cây còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt ngỗng vào xào nhanh tay cho thịt săn.
Thịt săn, bạn thêm vào nước vừa ngập mặt thịt, đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ và ninh. Khi thịt ngỗng gần chín mềm, bạn cho cây sả đập dập vào, tiếp tục đậy nắp ninh đến khi thịt mềm vừa ăn. Bạn lưu ý là không nấu quá mềm sẽ làm thịt ngỗng mất ngon, tốt nhất là thịt mềm vừa ăn.
Xào thịt cho săn lại (Ảnh: Internet)
Thưởng thức thịt ngỗng nấu giả cầy
Thịt ngỗng nấu giả cầy thưởng thức với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì đều thơm ngon, hấp dẫn.
Khi thưởng thức, để tránh bị ngán, bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau thơm ăn kèm với thịt ngỗng.
Với cách nấu thịt ngỗng giả cầy đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp chế biến. Đừng quên chia sẻ thành phẩm đến chúng tôi nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!