Lòng bò nấu gì ngon? 23 món ngon từ lòng bò – Digifood

Lòng bò được biết đến là một nguyên liệu được nhiều người Việt ưa chuộng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy lòng bò nấu gì ngon? Trong nội dung dưới đây, Digifood sẽ tổng hợp cho bạn đọc những món ngon từ lòng bò không thể chối từ.

1. Lòng bò nướng

Nếu nhắc đến lòng bò thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ lỡ được các món lòng bò nướng. Đối với lòng bò bạn có thể nướng theo kiểu Hàn Quốc hoặc nướng cùng sa tế sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Lòng bò nướng Hàn Quốc

Long bò nướng theo kiểu Hàn Quốc là một món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn hương vị của lòng sẽ cay nồng, ngọt thanh. Món lòng bò nướng Hàn quốc chấm cùng sốt mayonnaise có độ giòn, béo, cay cực kỳ hòa quyện. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và băn khoăn không biết lòng bò nấu gì ngon thì hãy thử lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc này.

Lòng bò nấu gì ngon? Lòng bò nướng Hàn QuốcẢnh: @tastydarling

Lòng bò nướng sa tế

Đây cũng là một trong những món ngon từ lòng bò mà bạn không nên bỏ lỡ. Lòng bò được sơ chế sạch sẽ và nướng cùng sa tế thơm lừng và có màu vàng vô cùng bắt mắt. Lòng được ướp cùng sa tế sẽ có vị cay the nhẹ nhàng, vừa đậm đà, óng ánh. Khi ăn lòng khá mềm và thơm chứ không hề bị dai. Trong những ngày thời tiết mưa se lạnh mà có một mẻ lòng bò nướng sa tế cay thơm nồng. Vừa nhấm nháp ly rượu hay lon bia, thử thêm miếng lòng thì quả là tuyệt cú mèo.

Lòng bò nướng sa tếẢnh sưu tầm

Xem công thức: Cách làm món lòng bò nướng vàng giòn, béo ngậy

2. Lòng bò nấu gì ngon? Các món lòng bò xào

Người Việt Nam chúng ta thường hay sử dụng lòng bò xào cùng các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang không biết lòng bò nấu gì ngon thì có thể tham khảo một số món xào từ lòng bò dưới đây.

Lòng bò xào khế

Nhiều người sau khi thử lòng bò xào khế đã phải thốt lên vô cùng bất ngờ bởi món ăn cực kỳ hợp khẩu vị, thơm ngon. Không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu đắt đỏ, chỉ cần một vài trái khế chua trong vườn cùng một ít lòng bò là chị em đã có ngay món ăn cực kỳ hấp dẫn cho gia đình mình đổi vị rồi.

Lòng bò nấu gì ngon? Lòng bò xàoẢnh: @19.87s

Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt và mùi thơm cũng hấp dẫn không kém. Khi ăn, từng miếng lòng dai giòn sần sật thấm đều gia vị đậm đà, chua cay. Ăn thêm miếng khế chua chua, ngọt thanh sẽ càng kích thích vị giác. Nếu đang không biết lòng bò nấu gì ngon thì bạn hãy thử công thức lòng bò xào khế của Digifood ngay nhé!

Lòng bò xào dứa

Đây là một món ăn bình dị, dân dã phải lòng rất nhiều người. Sau khi xào lòng bò với dứa bạn sẽ có được món ăn với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Một màu của dứa vàng ươm hòa quyện cùng màu nâu của lòng bò và màu xanh của rau nêm cùng.

long bo xao gi ngonẢnh sưu tầm

Đặc biệt, khi ăn lòng bò mềm mại, có phần hơi dai, giòn ngấm đều gia vị. Hương thơm của món ăn vô cùng hấp dẫn có thể đánh gục bất cứ chiếc bụng đói nào. Lòng bò xào dứa mà ăn cùng với cơm nóng sẽ càng tăng thêm sự kích thích vị giác. Công thức chế biến lòng bò xào dứa cũng cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử thực hành thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Lòng bò xào dưa chua

Đôi khi ăn quá nhiều thịt cá trong các bữa cơm hàng ngày cũng sẽ gây ra nhàm chán. Do đó, bạn có thể thay đổi khẩu vị của gia đình mình bằng món ngon không kém phần hấp dẫn đó là lòng bò xào dưa chua. Món ăn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều bởi sự hòa quyện giữa lòng bò dai giòn và dưa cải chua ngọt.

xao dua chuaẢnh sưu tầm

Lòng bò khi ăn sẽ có vị béo của mỡ bò, dưa cải chua khiến món ăn không hề bị ngán chút nào. Với món lòng bò xào dưa chua bạn có thể thưởng thức cùng nước mắm cay hoặc nước tương, ăn cùng với cơm nóng. Đây sẽ là món ăn chống ngán, thay đổi khẩu vị vô cùng tuyệt vời đấy.

Lòng bò xào nghệ

Lòng bò nấu gì ngon? Một món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ lòng bò xào nghệ. Món ăn này khá quen thuộc đối với người dân miền Trung. Thay vì chỉ có một màu đơn thuần thì lòng bò xào cùng với nghệ sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt. Từng miếng lòng vàng ươm, khi ăn thì dai dai, ngọt ngọt khiến không ai có thể dừng đũa. Không chỉ vậy, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và rất tốt cho những người bị đau dạ dày.

Lòng bò xào nghệẢnh sưu tầm

Lòng bò xào hành tây

Lòng bò còn có thể kết hợp cùng hành tây nữa, bạn đã biết chưa? Từng miếng lòng bò giòn giòn, dai dai kết hợp cùng hành tây thơm phức với hương vị ngọt thanh sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thưởng thức lòng bò xào hành tây cùng với bát cơm trắng nóng hổi sẽ càng giúp bữa ăn thêm đậm đà, hợp khẩu vị hơn. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết lòng bò nấu gì ngon thì hãy thử lòng bò xào hành tây cho gia đình mình thưởng thức.

hanh tayẢnh sưu tầm

Lòng bò xào sả ớt

Món lòng bò xào sả ớt là món ăn vô cùng dinh dưỡng, hấp dẫn nếu bạn chưa biết lòng bò nấu gì ngon. Với hương vị dai giòn đặc trưng của lòng bò hòa quyện cùng hương thơm cay nồng và thơm lừng của sả ớt lại càng giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Lòng bò xào sả ớtẢnh sưu tầm

Đặc biệt, công thức chế biến lòng bò xào sả ớt cũng vô cùng nhanh chóng với một vài nguyên liệu dễ kiếm. Bạn hoàn toàn có thể khiến ông xã của mình thêm yêu chỉ với một đĩa lòng bò xào sả ớt hấp dẫn, quá tuyệt vời phải không nào! Chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng chén cơm nóng hổi đấy.

Lòng bò xào chua ngọt

Một món ăn cực kỳ dân dã, bình dị nhưng cũng hấp dẫn vô cùng. Đĩa lòng bò xào chua ngọt lôi cuốn ngay từ khi chạm ánh mắt lần đầu tiên với màu trắng nhẹ của hành tây, màu đỏ xuyến xao của ớt và màu vàng tươi của trái thơm. Lòng bò xào chua ngọt với vị giòn giòn, dai dai đặc trưng hòa quyện cùng vị ngọt thanh nhẹ nhàng của các loại nguyên liệu khác tạo cho món ăn hương vị đặc biệt hấp dẫn. Món lòng bò xào chua ngọt có thể thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc cũng có thể trở thành món nhậu lai rai cũng vô cùng hấp dẫn.

Lòng bò xào chua ngọtẢnh sưu tầm

Lòng bò xào rau răm

Đôi khi chỉ cần một ít lòng bò cùng nắm lá rau răm trong vườn là bạn cũng đã có ngay món ngon hấp dẫn, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Có thể mùi của rau răm khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng với lòng bò thì bạn sẽ khó cưỡng lại được hương thơm ngon đấy.

Lòng bò xào rau rămẢnh sưu tầm

Món lòng bò xào rau răm nên thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm nóng. Từng miếng lòng giòn giòn, dai dai có chút thơm béo, ngậy ngậy hòa cùng hương thơm đặc trưng của lá rau răm sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị hấp dẫn. Hãy thử lòng bò xào rau răm nếu bạn chưa tìm được thực đơn nào hôm nay nhé!

3. Lòng bò nấu gì ngon? Các món lẩu lòng bò

Dưới tiết trời mưa se lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu lòng bò nóng hổi, khói bay nghi ngút thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Cùng tham khảo một số món lẩu lòng bò chất lượng, hấp dẫn dưới đây nhé!

Lòng bò nhúng mẻ

Lẩu lòng bò nhúng mẻ là món lẩu cực kỳ hấp dẫn dành cho những người thích lai rai mỗi cuối tuần. Lòng bò khi chế biến cùng với mẻ sẽ vẫn giữ được vị ngọt, thơm béo vốn có. Kết hợp với vị chua của mẻ thì lại càng lạ miệng và hấp dẫn hơn. Món lẩu này có thể ăn kèm với bánh phở hoặc mì tươi. Vào những ngày mưa lạnh, ngồi quây quần với những người thân yêu bên nồi lẩu lòng bò nhúng mẻ chuẩn vị thì còn điều gì tuyệt vời và ấm áp hơn.

Lòng bò nhúng mẻẢnh sưu tầm

Lẩu lòng bò thập cẩm

Lẩu lòng bò thập cẩm là món ăn được lòng cả già lẫn trẻ, kể cả nam hay nữ. Món lẩu có sự hòa quyện của cà chua, nước cốt me cùng vị ngọt của xương ống ninh trong thời gian đủ lâu đảm bảo độ béo ngậy. Cùng với đó là vị thơm cay của gừng và ớt. Khi ăn cùng các loại rau cải, rau cần, bắp cải, mồng tơi sẽ càng giúp cho món ăn lạ miệng, hấp dẫn hơn.

Lẩu lòng bò thập cẩmẢnh sưu tầm

Ngoài việc sử dụng lòng bò làm nguyên liệu chính. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại topping khác tùy thuộc vào sở thích của gia đình mình như tiết, lòng non, lòng bò, đuôi bò, bắp bò…

4. Luộc lòng bò

Nếu bạn là người không thích cầu kỳ hoặc thích đơn giản trong nấu nướng thì có thể lựa chọn món lòng bò luộc. Lòng bò khi được làm sạch trắng ngần lại thơm ngon, không hề bị hôi. Luộc chín vừa đủ lòng sẽ dai, mềm. Khi ăn chấm cùng nước chấm mắm nêm chua ngọt lại càng khiến cho món ăn tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Luộc lòng bòẢnh sưu tầm

Xem ngay cách luộc lòng bò của Digifood: Cách luộc lòng bò vừa trắng vừa ngon

5. Những cách chế biến lòng bò ngon và dinh dưỡng

Lòng hấp gừng

Lòng bò tươi khi hấp cùng gừng sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng và không kém phần thơm ngon. Lòng bò khi hấp cách thủy cùng với gừng vẫn giữ nguyên được vị ngọt, dai giòn. Đặc biệt, mùi hương của gừng lan tỏa đến từng miếng lòng khiến cho món ăn càng thêm dậy vị. Khi thưởng thức hãy dùng thêm với một chén nước mắm gừng hoặc mắm nêm để khiến hương vị “bùng nổ” hơn nhé!

Lòng bò hấp gừngẢnh sưu tầm

Cháo lòng bò

Một tô cháo lòng bò với hương vị đậm đà, có chút hương thơm thoang thoảng của gừng tươi và thịt bò sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn đấy. Trong những ngày chán cơm, cơ thể mệt mỏi, hãy vào bếp và chế biến cho mình một tô cháo lòng bò nóng hổi để xua tan mệt nhoài.

Cháo lòng bòẢnh sưu tầm

Lòng bò hầm sả

Lòng bò hầm sả là một món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Với hương thơm đặc trưng từ sả cùng nước hầm có vị ngọt thanh tự nhiên. Thêm vào đó là sự thanh mát từ nhiều loại rau củ khiến bạn ăn hoài không ngán. Món này nên thưởng thức cùng với nước chấm chua cay, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hoặc bún thì sẽ vô cùng tuyệt vời.

Lòng bò hầm sảẢnh sưu tầm

6. Các loại lòng bò mì phở

Phở lòng bò

Đây là món ăn được lòng của rất nhiều người, là món giúp cho bạn nạp thêm năng lượng mỗi sớm mai. Phở lòng bò có phần nước dùng đậm đà, có hương vị ngọt thanh từ xương ống, hành tây hòa quyện cùng mùi gừng thơm nồng độc đáo. Để chế biến được món này khá là kì công và đòi hỏi người nấu phải đặt hết tâm sức của mình vào đó. Đặc biệt nhất là nấu nước lèo và sơ chế lòng sạch thơm.

Phở lòng bòẢnh sưu tầm

Mì lòng bò

Bạn đã bao giờ thưởng thức mì lòng bò chưa? Đây là một món ăn rất được các ông bố bà mẹ ưa chuộng. Món có hương vị đặc trưng thơm nồng, phần nước dùng ngọt thanh và ngọt bùi từ bò. Lòng được sơ chế sạch sẽ, đun nấu vừa đủ để giữ được trọn vẹn độ dai giòn và dinh dưỡng.Từng sợi mì vàng ươm, khi thưởng thức cho thêm chút sa tế, củ cải muối sẽ càng làm tăng hương vị của món.

Mì lòng bòẢnh sưu tầm

7. Lòng bò chiên giòn

Thay vì luộc, xào đã quá quen thuộc và nhàm chán, bạn có thể đổi qua làm món lòng bò chiên giòn siêu hấp dẫn. Đĩa lòng bò sau khi sơ chế sạch và chiên lên sẽ có màu nâu vô cùng đẹp mặt. Khi ăn từng miếng lòng giòn giòn, dai dai chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm sẽ càng tăng hương vị đậm đà, thơm ngon cho món ăn.

Lòng bò chiên giònẢnh sưu tầm

8. Phá lấu lòng bò

Phá lấu lòng bò là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Từ sau khi du nhập về Việt Nam, món ăn đã dần trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Phá lấu khi hoàn thành sẽ có hương vị giòn dai đặc trưng của lòng bò. Hòa quyện với đó là nước dùng được nêm nếm đậm đà, chút beo béo của nước cốt dừa nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức phá lấu lòng bò cùng bánh mì hoặc mì tươi, chấm cùng nước mắm tắc sẽ càng giúp món ăn tăng thêm sự cuốn hút.

Phá lấu lòng bòẢnh: @magnolia_2804

9. Lòng bò khìa ngũ vị

Thêm một món ăn hấp dẫn từ lòng bò nếu bạn chưa biết lòng bò nấu gì ngon đó là lòng bò khìa ngũ vị. Món ăn có màu vàng nâu óng ánh, có mùi thơm thoang thoảng của ngũ vị hương. Khi ăn lòng bò thơm mềm, không hề bị nhão một chút nào. Đặc biệt, khi ăn kèm với bún, bánh mì hoặc rau sống sẽ khiến bạn mãi không thể ngừng đũa.

Lòng bò khìa ngũ vịẢnh sưu tầm

10. Lòng bò nấu gì ngon? Gỏi lòng bò

Gỏi lòng bò là một trong những món ăn quen thuộc có hương vị hấp dẫn được sử dụng làm món nhắm trong các buổi tiệc hoặc tụ tập gia đình, bạn bè. Món ăn có các công đoạn chế biến khá công phu, sau khi thành phẩm sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương thơm nồng đặc trưng hấp dẫn.

Gỏi lòng bòẢnh sưu tầm

Lòng bò khi bóp gỏi vẫn giữ được độ mềm mại, dai giòn đặc trưng. Khi kết hợp cùng các loại rau củ như: Đậu phộng, rau thơm, rau răm, hành phi… lại lạ miệng vô cùng. Món ăn sẽ giúp gắn kết hương vị các các thành viên trong gia đình. Hãy xắn tay vào bếp và thử ngay món ngon từ lòng bò này cho gia đình thay đổi khẩu vị thôi nào!

11. Lòng bò kho tiêu

Vào những ngày trời se se lạnh mà không biết đem lòng bò nấu gì ngon thì hãy thử kho tiêu nhé, đảm bảo sẽ khiến mọi người trầm trồ vì tài đứng bếp của bạn đấy. Lòng bò khi được chế biến sạch sẽ đem kho với tiêu sẽ có màu vàng nâu bắt mắt, phần lòng dai sần sật nhưng vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt vừa phải. Hương vị được nêm nếm đậm đà. Với hương thơm nồng đặc trưng của tiêu, ớt, hành hòa quyện cùng nhau sẽ càng làm tăng hương vị độc đáo của món ăn.

Lòng bò kho tiêuẢnh sưu tầm

Trên đây là tổng hợp những món ngon từ lòng bò mà bài viết muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã giải đáp được băn khoăn lòng bò nấu gì ngon trong thực đơn mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn khác nhé!