Lẩu trứng vịt lộn là một món ăn quen thuộc đối với người dân miền Tây bởi không chỉ lạ miệng, mang hương vị độc đáo mà còn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Hãy tin YummyDay đi, món ăn này không hề khó và tốn thời gian như bạn nghĩ đâu, cùng tụi mình bắt tay vào làm món ăn “vạn người mê” này ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu trứng vịt lộn
Lẩu trứng vịt lộn là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, xua tan đi cái lạnh của những đêm mưa bão. Tất nhiên để có được một nồi lẩu trứng vịt lộn hoàn hảo không đòi hỏi bạn cần phải mất quá nhiều công sức cũng như thời gian trong việc tìm kiếm nguyên liệu hay chế biến. Nhưng không phải vì vậy mà bạn quên đi bước chuẩn bị nguyên liệu đi đâu nhé, những nguyên liệu mà YummyDay gợi ý dưới đây đều là những nguyên liệu cần thiết cho nồi lẩu trứng vịt lộn thêm xuất sắc hơn đấy.
- Trứng vịt lộn.
- Xương heo, nên là xương đuôi hoặc xương ống để nước dùng thêm ngọt nhé
- Thịt bò, nên là thịt bò thăn để có được vị ngọt của thịt, làm cho nồi lẩu hấp dẫn hơn.
- Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương…
- Các loại rau: Rau muống, rau ngải cứu, rau cải thảo…
- Bún hoặc mì tôm.
- Đậu phụ.
- Tỏi, bột canh, đường, bột nêm, nước mắm, tỏi, sa tế.
Tùy vào khẩu phần ăn của gia đình mình mà căn chỉnh số lượng của mỗi loại nguyên liệu cho phù hợp nhé. Hãy lưu ý việc chọn mua các nguyên liệu cũng cần cẩn thận để đảm bảo được rằng nguyên liệu đó tươi sạch và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm món lẩu trứng vịt lộn chuẩn vị tại nhà
Để có thể hoàn thành một nồi lẩu trứng vịt lộn chuẩn vị thơm ngon dành cho gia đình hay bạn bè những dịp cuối tuần, bạn cần thực hiện theo những cách chế biến mà YummyDay hướng dẫn sau đây nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tiến hành sơ chế nguyên liệu theo thứ tự lần lượt. Đầu tiên là thịt bò, rửa sạch thịt bò, khử mùi bằng muối trắng, thái lát mỏng rồi ướp với 2 thìa nước mắm và 1 thìa bột nêm trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để thịt bò hoàn toàn ngấm gia vị, miếng thịt bò sẽ có mùi thơm và vị ngọt đúng điệu.
Tiếp theo, nhặt sạch các loại rau ăn kèm rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Đặc biệt, đối với nấm bạn hãy cắt bỏ phần gốc sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng là sơ chế đến trứng vịt lộn nhé, trứng sau khi mua về rửa thật sạch và luộc chín trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Nấu nước dùng
Để nồi lẩu được thơm ngon, mang hương vị ngọt ngào từ xương tất nhiên quan trọng nhất vẫn là việc nấu nước dùng. Bạn cần ninh nhừ phần xương heo đã được chuẩn vị với một lượng nước vừa đủ. Đến khi thấy phần nương đã bắt đầu nhừ thì vớt xương ra và bắt đầu nêm nếm gia vị vào nước dùng sao cho hợp khẩu vị gia đình bạn nhất là được.
Thịt kho trứng vịt món ăn truyền thống nhưng ngon khó cưỡng.
Một lưu ý nhỏ là bạn có thể thay thế nước hầm xương heo bằng nước dừa tươi làm nước dùng lẩu cũng được nhé. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà thay đổi cho phù hợp là được.
Bước 3: Chuẩn bị bếp lẩu và bắt đầu thưởng thức
Sau khi đã hoàn tất các bước sơ chế tất cả các loại nguyên liệu và chuẩn bị nước dùng, hãy đặt sẵn một chiếc bếp lẩu của nhà mình ra ngoài. Đổ lượng nước dùng vừa đủ vào nồi lẩu, bật bệp và chờ cho đến khi nước trong nồi sôi thì cho các nguyên liệu vào. Hãy nhớ giảm nhỏ lửa với các nguyên liệu đã được sơ chế chín trước đó nhé vì nếu không các nguyên liệu đó sẽ bị quá chín mà mất đi hương vị thơm ngon của món ăn đấy. Tiếp tục châm thêm nước dùng trong quá trình thưởng thức nếu cần nhé.
Lẩu trứng vịt lộn khi kết hợp cùng bún hoặc mì cũng đều thích hợp đấy nhé. Và tất nhiên không thể thiếu nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm thì tuyệt vời còn gì bằng.
Trứng cút lộn xào me ngon bá cháy.
Một nồi lẩu trứng vịt lộn ấm nóng quả là một điều tuyệt vời cho những ngày trời mưa bão se lạnh như những ngày gần đây. Thử nghĩ xem gia đình bạn cùng nhau quây quần bên nồi lẩu trứng vịt lộn đang bốc hương thơm ngào ngạt, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện đã trải qua trong một tuần qua. Dù có khó khăn thế nào cũng cảm thấy lòng mình nhẹ hơn.
YummyDay lại hướng dẫn thêm cho bạn một công thức về một món ăn tuyệt vời chỉ nghe thấy thôi cũng thấy ấm bụng rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay đi nào!
Yummyday.vn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!