Cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Trong đó có một vài nguyên liệu được thay đổi cho phù hợp với văn hoá ẩm thực nước ta.
Cà ri heo cũng có rất nhiều công thức biến tấu nguyên liệu khác nhau tùy khẩu vị từng người.
Hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp bắt tay nấu cà ri heo thơm ngon béo ngậy đậm vị truyền thống của Ấn Độ nhé.
- Sườn heo: 1kg
- Sắn: 100g
- Khoai lang: 100g
- Khoai môn: 100g
- Nấm hương tươi: 150g
- Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, sả.
- Rau húng quế, rau mùi.
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu màu điều, dầu cà ri, bột cà ri, sữa đặc, nước cốt dừa.
Nguyên liệu nấu món cà ri heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn cho sườn vào chậu, cho vào 1 thìa cà phê muối, dùng tay xoa đều bề mặt sườn trong 5 phút sau đó đem rửa sạch lại với nước.
Chần sườn với nước sôi pha muối và nửa củ hành tây. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn.
hần sườn heo với nước sôi muối và hành tây cho thịt heo bớt hôi
Hành tây rửa sạch, cắt múi cau.
Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
Sả, lấy 1 củ băm nhuyễn, còn lại đập dập cắt khúc.
Nấm hương tươi các bạn rửa sạch để ráo
Khoai lang, khoai môn, sắn các bạn gọt vỏ rửa sạch để ráo. Khoai lang, khoai môn thái miếng vừa ăn. Sau đó đem đi chiên qua với dầu ăn rồi vớt lên đĩa.
Trộn 300ml nước cốt dừa với 2 thìa canh sữa đặc sau đó trộn đều lên.
Bước 2: Ướp sườn heo
Cho sườn vào bát to, cho đường, thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng sốt cà ri dầu, ½ muỗng bột cà ri dầu, trộn đều lên ướp 30 phút cho ngấm gia vị vào sườn.
Ướp sườn heo với các gia vị trong 30 phút cho ngấm
Bước 3: Làm bánh viên khoai mì
Để nồi cà ri đẹp mắt và ngon thì các bạn sẽ dùng sắn làm bánh nhé.
Các bạn lấy sắn mài ra thành sợi mỏng mềm, sau đó đem cho vào túi bọc bóp hết phần nước vào bát sau đó để lắng.
Cho phần bã vào bát cho thêm 2 thìa cà phê bột năng.
Cho 1 thìa bột gấc, 1 chút muối và 1 thìa cà phê đường trộn đều lên sau đó lăn tròn thành từng viên đem luộc cùng với nước trong vòng 3 phút sau đó vớt lên cho ráo nước.
Làm bánh viên khoai mì, luộc qua với nước cho chín
Bước 4: Nấu cà ri sườn heo
Bắc nồi lên bếp, cho dầu màu điều vào nồi.
Cho hành, tỏi, sả băm vào phi thơm.
Cho sả cắt khúc vào đảo đều lên, tiếp theo cho sườn đã ướp vào đảo đều cho sườn săn lại; thêm 1 lít nước vào nồi đun sôi và hầm sườn 1 tiếng cho mềm.
Sau khi hầm được 1 tiếng các bạn lần lượt cho khoai lang và khoai sọ, bánh làm từ khoai mì, nấm vào nồi. Các bạn đảo nhẹ tay và hầm với lửa nhỏ 10 phút nữa là được.
Nấu cà ri sườn heo
Đun sôi được 10 phút các bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa vào đảo đều lên, các bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị từng gia đình nhé.
Các bạn múc cà ri heo ra bát, món cà ri sườn heo thơm ngon, được nêm nếm chuẩn vị, sườn heo mềm, nước dùng đậm vị, nhất định sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cả nhà đấy!
Cà ri heo thơm ngon, nước sốt sánh mịn
Món cà ri heo ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều tuyệt vời đấy nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!