Món bún sườn dọc mùng thanh đạm với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị nước dùng ngon ăn kèm dọc mùng và móng giò béo ngậy. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu bún sườn dọc mùng ngon nhanh gọn và chuẩn vị nhất các bạn nên tham khảo. Quy trình thực hiện và chuẩn bị bao gồm những gì, cách làm ra sao sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Thưởng thức món ăn thanh đạm đậm vị ngon với bún sườn dọc mùng
Bún sườn dọc mùng được xem là món ăn vô cùng quen thuộc, đặc biệt là với những ai ở Hà Nội hoặc miền Bắc. Hương vị đặc trưng của món ăn này là sự kết hợp của vị nước dùng thơm thơm thanh nhẹ ăn cùng dọc mùng dai giòn sần sật. Bí quyết để món bún tạo nên sự khác biệt đó là có thêm 2 quả thanh trà. Đặc biệt vị nước dùng của món bún sườn dọc mùng là có vị chua cùng vị ngọt, thanh thanh của nước hầm xương và dọc mùng. Đặc biệt phần sườn non mềm thơm ăn kèm bún giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra nếu không có thanh trà ăn kèm cho chuẩn vị nước dùng các bạn có thể thay thế bằng quả sấu hoặc quả dọc.
Món bún dọc mùng với hương vị thơm ngon hấp dẫn sẽ là gợi ý vô cùng lý tưởng cho thực đơn bữa sáng của bạn, chỉ với những nguyên liệu gần gũi cùng cách chế biến vô cùng đơn giản các bạn đã có ngay 1 tô bún thơm ngon nóng hổi và vô cùng hấp dẫn, nước dùng ngọt thanh, ngon miệng, ăn hòa không thấy ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún sườn dọc mùng
- 600 gram sườn non
- 150 gram giò sống
- 4 quả cà chua
- 1 nhánh dọc mùng
- 10 quả sấu (có thể thay thế bằng thanh trà)
- 60gram mộc nhĩ
- 3 củ hành khô
- Các loại rau ăn kèm: hành lá, rau mùi ta, mùi tàu, rau sống
- 3 củ hành khô
- 1kg bún
- Muối hạt
- Các gia vị cần thiết khác: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính
Hướng dẫn chọn nguyên liệu cho món bún sườn dọc mùng:
Với sườn nấu bún dọc mùng các bạn cần chọn những mẫu sườn có nhiều ngấn mỡ. Nguyên do là bởi sườn có mỡ sẽ làm nước lèo có vị béo đồng thời tạo hương thơm hấp dẫn mà không hề ngấy. Ngoài ra sườn nấu bún dọc mùng phải là loại sườn tươi, phần thịt đỏ. Các bạn lưu ý tránh lựa chọn loại sườn có màu sắc quá đậm. Sườn có màu sắc quá đậm có thể là do đã được để đông lạnh lâu.
Bí quyết chọn dọc mùng ngon ăn không ngứa:
Dọc mùng ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào việc lựa chọn cũng như cách sơ chế. Trong đó chọn nguyên liệu nấu bún dọc mùng ngon các bạn nên chọn dọc mùng có màu xanh tươi, căng mướt, phần vỏ ngoài mỏng.
Chọn móng giò ngon hấp dẫn:
Thực hiện cách làm bún sườn dọc mùng ngon và chuẩn vị không thể thiếu móng giò. Trong đó phần móng giò có độ đàn hồi nhất định khi chạm vào. Móng vẫn nguyên vẹn và đảm bảo không long.
Chi tiết cách nấu bún sườn bung dọc mùng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị
Với phần sườn non các bạn chặt thành các miếng vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua cùng với 1 thìa muối hạt sau đó rửa kỹ với nước. Trong quá trình luộc sơ sườn các bạn sẽ thấy sườn mềm, nếu có bọt bẩn nổi lên các bạn hãy dùng thìa hớt qua.
Sườn sau khi được rửa sạch sẽ cho vào tô và ướp cùng với những gia vị cần thiết bao gồm 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, 1 ít nước mắm để sườn ướp thêm phần đậm đà. Thời gian ướp trung bình là 15 phút. Nếu có thể nên ướp lâu hơn.
Phần mộc nhĩ các bạn ngâm nở thật mềm sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn và trộn cùng mộc nhĩ và giò sống làm mọc để thành những viên mọc nhỏ hấp dẫn,ướp thêm chút gia vị thêm mềm và đậm đà.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!