Cách làm bánh canh cua đồng thơm ngon không bị tanh

Làm sao để tô bánh canh cua đồng vừa thơm ngon mà không bị tanh là điều mà nhiều chị em làm nội trợ quan tâm. Tuy nhiên để làm được điều này không khó, đơn giản là bạn cần phải có bí quyết nhé! Dưới đây là công thức làm bánh canh cua đồng vừa ngon, đậm vị lại không bị tanh.

Bánh canh cua đồng là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, với vị nước dùng đậm đà, sợi bánh canh dai dai, cùng thịt cua tươi ngon sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng. Để tô bánh canh cua ngon và không bị tanh thì bạn hãy thực hiện theo công thức nấu bánh canh cua từ bài viết dưới đây nhé!

Chế biến 45 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 4 người

1Nguyên liệu làm món bánh canh cua đồng

Nguyên liệu nấu bánh canh cua đồngNguyên liệu nấu bánh canh cua đồng

  • 200g cua đồng xay
  • 300gr bánh canh
  • 200gr sườn non
  • 3 con tôm
  • 1 quả trứng
  • ¼ trái thơm
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn

Mẹo chọn mua cua đồng ngon – Cua đồng ngon có màu xám đục, mai cua thường có màu sáng hơn, bóng hơn, còn đủ chân, càng luôn chỉa lên trên. – Mình cua mập, ấn tay vào yếm cua nổi bọt khí. Dùng tay bóp vào phần bên trong của chân cua, nếu thấy lõm là cua ít thịt, có vị tanh, không ngon. – Nên mua cua vào đầu và cuối tháng âm lịch, cua giữa tháng thường thay vỏ nên sẽ ốm, thịt sẽ bở không ngon.

2Cách làm món bánh canh cua đồng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bổ múi cau, thơm cắt miếng nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá và rau thơm cắt nhỏ. Cua xay bạn cho thêm ít muối cùng nước sau đó lọc qua rây. Tiếp đến đem phần nước cua vừa lọc cho vào nồi, bắc lên bếp đun sôi để lấy phần riêu cua.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Khi thấy riêu cua đóng thành bánh thì bạn vớt riêu cua để ra tô, còn phần nước thì để lại làm nước dùng. Bánh canh đem trụng sơ qua nước sôi rồi để ra tô. Tôm đem luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2 Nấu nước dùng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi bỏ tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho xương vào xào sơ rồi múc xương bỏ vào nồi nước riêu cua đã nấu trước đó, tiến hành hầm xương trên lửa nhỏ.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bạn lấy 1 chiếc chảo khác, tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua bổ múi cau vào xào cho nhuyễn, rồi đổ phần cà chua vào nồi xương đang hầm.

Bạn bỏ thơm vào nồi xương để tạo thêm vị chua ngọt cho nước dùng, đồng thời nêm nếm gia vị gồm: 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, hầm xương trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 3 Trình bày

Trình bày Trình bày

Bạn gắp sườn ra tô bánh canh, tiếp đến đập thêm 1 trái trứng gà vào tô bánh canh, cho thêm tôm đã sơ chế trước đó, đồng thời múc nước dùng chan vào tô bánh canh. Cuối cùng múc riêu cua bỏ lên trên và rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ và rau thơm.

3Thành phẩm

Thành phẩm bánh canh cua đồngThành phẩm bánh canh cua đồng

Bạn thưởng thức bánh canh cua ngay khi bánh canh còn đang nóng nhé! Bánh canh dai dai, cua đồng thơm béo, quyện cùng vị nước dùng chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, màu sắc tô bánh canh vô cùng đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.

Món bánh canh cua đồng được chế biến theo công thức trên đảm bảo vô cùng thơm ngon, không hề bị tanh một chút nào đâu nhé! Vị nước dùng ngọt từ xương, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà yêu thích món ăn này. Chúc bạn thành công nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH