Tôm Sốt Phô Mai – 2 Cách Chế Biến Thơm Ngon Ngay Tại Nhà | CrabSeafood.vn

Một đĩa tôm sốt phô mai hảo hạng, ăn kèm với bơ không muối và hạt ngô, chấm với bánh mì thì phải nói là ngon nhất. Món ăn này không hề rẻ khi bạn ăn ở nhà hàng, nhưng bạn có thể tự làm tại nhà một cách rất đơn giản mà vẫn giữ được nguyên liệu tươi ngon.

  • Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chua Cay Ngon Tê Tái
  • Cách Làm Tôm Sốt Thái Chua Cay Cực Ngon Ngay Tại Nhà

Trong bài viết này, hãy cùng học cách làm món tôm sốt phô mai hay còn gọi là tôm đút lò phô mai này nhé!

Chế biến tôm sốt phô mai

Nguyên liệu cho tôm nướng sốt phô mai

  • 600g tôm sú tươi (Mua tại đây)
  • 200 gram ngô Mỹ
  • 30g bơ không muối
  • 200g phô mai mozzarella
  • 60 gam tỏi

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Khi chọn nguyên liệu làm tôm, bạn cần chú ý chọn những con tôm có vỏ bóng, chắc, phần đầu bám vào thân tôm không bị rụng. Đầu tôm tươi có màu xanh, không đỏ hoặc trắng; móng, chân và đuôi tôm phải còn nguyên vẹn.

Và nếu tôm tươi khó kiếm được vào mùa phổ biến thì tôm bóc vỏ và đông lạnh cũng rất tiện lợi.

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm cắt bỏ phần râu tôm và phần chân của tôm, bẻ nhẹ phần đầu tôm rồi bóp cho hết chất thải bên trong. Lột vỏ tôm, cắt qua giữa lưng tôm, rút ​​đường chỉ tôm. Sau đó rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước và lau khô.
  • Bào phô mai thành từng miếng nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng.
  • Đối với ngô, nếu dùng ngô thì tách hạt, rửa sạch và lau khô, nếu dùng ngô đóng hộp thì có thể bỏ qua bước này, nấu hạt trong khoảng 3-5 phút cho đến khi chín mềm.

Bước 2: Làm nước sốt phô mai

Để làm món tôm phô mai, trước tiên bạn cần đun chảy bơ trên chảo. Thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi có màu vàng nâu, cho tôm vào nồi, nêm chút muối tiêu và hành tỏi. Xào cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng cam, sau đó cho ngô đã sơ chế vào chảo và đảo đều.

Bước 3: Rắc phô mai lên trên

Bước cuối cùng là làm lớp phô mai trên cùng. Rắc phô mai lên tôm, đậy nắp lại và nấu thêm 3-5 phút cho đến khi phô mai chảy ra. Nếu bạn muốn lớp phô mai bên ngoài vàng và thơm hơn thì hãy rắc phô mai lên trên rồi cho chảo tôm vào lò nướng cho đến khi phô mai gần hết màu nâu.

Tôm Sốt Phô Mai là món ăn hoàn hảo cho những buổi họp mặt cuối tuần. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có tôm vừa chín tới, thơm ngọt, lớp bắp phô mai béo ngậy. Rắc thêm một chút ớt bột nữa là bánh mì bơ tỏi giòn ngon rồi.

Xem thêm: 3 Món Salad Tôm Hấp Dẫn, Tươi Mát Cho Ngày Hè

Cách Làm Tôm Sốt Phô Mai Trong Nồi Chiên Không Dầu

Món tôm đút lò phô mai giòn ngọt, quyện với vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều thực khách, đặc biệt là các bé nhà mình. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Crab Seafood và học cách làm món nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ dàng và hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm sú sống 300g
  • Sữa tươi
  • Whipping cream
  • Bơ lạt
  • Bột mì
  • Phô mai Mozzarella
  • Bột phô mai
  • Rượu vang trắng
  • Dầu oliu
  • Tỏi băm
  • Lá oregano

Cách nấu tôm nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm khi mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ sống lưng rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt tôm thành hạt lựu dày khoảng 1 gang tay.

Bước 2: Làm sốt kem

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa bơ nhạt vào và đun nóng. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, bạn cho từ từ 1/2 thìa bột mì vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn.

Tiếp theo, bạn cho 50 ml sữa tươi vào nồi, cho vào nồi 2 thìa kem tươi, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Bước 3: Xào tôm

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu vào đun nóng rồi cho 1 thìa tỏi băm vào xào cho thơm.

Khi tỏi đã thơm, cho tôm và 1 thìa rượu trắng vào xào trên lửa vừa cho đến khi tôm chín, sau đó cho sốt kem, 1 thìa lá oregano vào xào thêm 2-3 phút. Sau đó tắt bếp.

Bước 4: Nướng tôm với phô mai

Cho tôm đã chiên vào khuôn, thêm phô mai mozzarella bào sợi, bột phô mai và một ít lá oregano.

Làm nóng nồi chiên không khí ở 160 độ trong 5 phút. Tiếp theo, bạn cho tôm phô mai vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 160 ° C trong 10 phút.

Vậy là chúng ta đã có món tôm nướng phô mai vàng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi!

Khi ăn bạn có thể cảm nhận được những miếng tôm giòn ngọt, thơm mùi bơ tỏi quyện với vị béo của kem sữa và phô mai. Để món ăn thêm tròn vị, bạn hãy dùng kèm với bánh mì và một ít tương ớt hoặc tương cà nếu thích nhé!

Kết luận

Vậy là Crab Seafood vừa hướng dẫn bạn 2 cách chế biến tôm sốt phô mai thơm ngon ngay tại nhà rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Crab, bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này cho mình và những người bạn yêu thương cùng thưởng thức nhé!

Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn đến với Crab Seafood để lan tỏa sự yêu thương này đến với nhiều người khác nữa nhé!

Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và lựa chọn hải sản tươi sống – Crab Seafood cho bữa ăn hàng ngày của mình.

CHỌN HẢI SẢN – CHỌN CRAB SEAFOOD NGAY

ĐẶT HÀNG NGAY TẠI

  • Gọi đến Hotline: 1900 088 879
  • Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
  • Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
  • Địa chỉ Shop: 354/16 Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM (Xem đường đi)