Thịt xá xíu, một món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt heo mềm mại, thơm lừng mà lại béo ngậy ngất ngây. Thịt xá xíu thái lái mỏng có thể ăn được với cơm, cơm tấm, mì xào, mì tiềm, bánh mì,…đủ thứ cả. Hãy cùng bỏ túi bí quyết làm thịt xá xíu đúng chuẩn người Hoa để trổ tài đảm đang ngay nào.
cách làm thịt xá xíu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo xá xíu
- 1 kg thịt heo (thịt vai)
- 1 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh tương hột xay
- 4 muỗng canh Mật ong
- 400 ml nước dừa
- 100 ml dầu ăn
- 1 muỗng cà phê màu đỏ thực phẩm
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món thịt heo xá xíu
Bước 1: Thịt heo rửa sạch để cho thật ráo nước rồi đem đi tẩm ướp gia vị.
cách làm xá xíu
1kg thịt nạc vai ướp với 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương hột xay, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu gạo và 1 muỗng cà phê bột màu đỏ thực phẩm.
cách làm xá xíu
Dùng tay mát xa cho gia vị thấm đều vào thịt và để ướp 2 đến 3 tiếng.
cách làm thịt xá xíu
Bước 2: Thịt sau khi ướp thấm gia vị thì bắt lên chảo chiên 100ml dầu ăn cho thịt săn lại.
cách làm xá xíu
Bước 3: Rồi cho 400ml nước dừa vào rim cho thịt thêm mềm ngọt khoảng 30 phút đến khi thịt cạn nước là món thịt xá xíu đã hoàn thành.
cách làm xá xíu
Rim thịt với nước dừa nhé! Thịt xá xíu nhất định phải nhờ đến nước dừa. Dừa sẽ làm thịt thơm ngon, đậm đà hơn.
cách làm xá xíu đơn giản
Bước 4: Thái thịt dày mỏng theo ý muốn là bạn đã thưởng thức được rồi đấy.
cách làm xá xíu
Các bạn có thể ăn xá xíu chung với cơm, làm nhân bánh bao hay ăn chung với bánh mì đều ngon. Nhưng ngon nhất chắc có lẽ là mì xào với thịt xá xíu mềm thơm chan thêm nước xá xíu
cách làm thịt xá xíu
Thịt xá xíu heo không những mềm mại, thơm ngon mà còn có thể áp dụng trong rất nhiều món đấy nhé, ví dụ như mì, bánh mì, cơm,…Vì thế đừng bỏ lỡ món ngon này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon cực chuẩn để lâu không đóng váng
- Bí quyết ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán
- Thịt heo ba chỉ và những món mặn cho bữa ăn chính
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!