Cách làm thịt lợn tái chua tại nhà đảm bảo ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu chế biến thịt lớn tái chua

  • 300 gram sả
  • 100 gram riềng
  • 80 gram vừng trắng
  • 2 thìa đường cát
  • 3 – 4 thìa nước cốt chanh
  • ½ thìa mì chính
  • 1 thìa bột canh
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 quả khế chua
  • Lá chanh vừa đủ

Cách làm thịt lợn tái chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi để rổ cho ráo nước.
  • Đun 1 nồi nước sôi rồi cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra rổ chờ ráo nước.
  • Riềng cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm hơn.
  • Sả, ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn).
  • Khế chua cắt thành từng lát mỏng hình sao. Lá chanh rửa sạch để ráo nước, thái sợi chỉ.

Bí kíp nấu ăn: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo vô cùng ngon

Bước 2: Chế biến món ăn thịt lợn tái chua

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Bỏ hỗn hợp trên ra bát lớn.
  • Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cafe bột canh, nước cốt chanh, mì chính, ớt thái lát vào bát riềng sả đã phi thơm, đảo đều.
  • Cho thịt lợn đã trần chín vào bát gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng cho lá chanh vào bát thịt lợn, rắc vừng rang vào rồi bóp đều một lần nữa là được. Nên để thịt khoảng 10 – 15 phút để ngấm gia vị ăn cực ngon.

Cách dùng món thịt lợn tái chua ngon đúng điệu

  • Xếp khế trang trí lót dưới đĩa, thịt sau khi đã ngấm gia vị múc ra để ở phần lòng giữa đĩa cho đẹp mắt.
  • Dùng được ngay, ăn vừa mát vừa lai dai nhậu những ngày hè nắng nóng.

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn tái chua

  • Bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Đối với thịt chân giò thì nên thui qua hoặc áp chảo để lớp bì xém vàng. Bạn cũng có thể dùng thịt lợn mán đã có phần bì giòn sần sật, lại ít mỡ ăn không dễ bị ngán.
  • Đối với món thịt lợn tái thì nên chọn miếng thịt tươi, không bị ôi, có độ đàn hồi và màu sắc hồng hào để chất lượng món ăn tốt nhất.
  • Có thể ăn kèm cùng các loại rau thơm, rau sống, lá sung và chấm với tương bần.
  • Lượng thịt và gia vị có thể gia giảm tùy theo số lượng và khẩu vị của mọi người sao cho phù hợp.

Bạn thấy đó làm món thịt lợn tái chua rất đơn giản mà lại không thua kém gì ngoài hàng đúng không? Thậm chí, có thể tự điều chỉnh được liều lượng phù hợp với khẩu vị mình và đảm bảo vệ sinh nữa. Chúc các bạn sẽ làm thành công món này theo công thức trên và đừng quên theo dõi web site của Ẩm Thực Food Story nhé!

Xem thêm: Cách làm gỏi thịt lợn sống thơm ngon ai cũng phải xuýt xoa