Cách làm món sườn chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm

Bạn đã biết cách làm sườn chiên nước mắm chưa nhỉ? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món sườn chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm nhé!

Sườn chiên nước mắm là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm sườn chiên nước mắm đúng cách? Cùng tìm hiểu cách làm món sườn chiên nước mắm qua bài viết sau của Bách hóa XANH nhé!

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 4 người

1Nguyên liệu làm sườn chiên nước mắm

Một số nguyên liệu làm sườn chiên nước mắmMột số nguyên liệu làm sườn chiên nước mắm

  • 500g sườn heo
  • 1 trái ớt sừng
  • ½ muỗng cà phê Tỏi băm
  • 3 tép tỏi
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tương ớt, đường

Cách chọn sườn heo ngon:Bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi vừa phải, không bị chảy dịch hay có mùi hôi khó chịu. Bạn không nên mua sườn có kích thước nhỏ vì đây là sườn của con heo nhỏ nên thịt sẽ không đạt chất lượng tiêu chuẩn. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, sườn heo ngon là sườn có độ đàn hồi tốt và bề mặt mịn, khô.

2Cách làm sườn chiên nước mắm

Bước 1 Sơ chế sườn heo

Bạn đem sườn heo rửa sạch với nước muỗi pha loãng, ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Tiếp đó, bạn vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước. Bạn có thể tùy vào miếng sườn to hay nhỏ mà cắt ra thành khúc cho vừa ăn.

Sơ chế sườn heoSơ chế sườn heo

Sau đó, bạn đổ hết sườn vào một cái tô lớn và ướp gia vị. Bạn cho vào khoảng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tỏi băm. Bạn trộn đều hỗn hợp và để trong vòng 10 đến 15 phút cho sườn heo ngấm gia vị.

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn bỏ vỏ 3 tép tỏi và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và đem băm nhuyễn ra. Bạn cho vào một cái chén khoảng 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều hỗn hợp.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bạn đổ toàn bộ phần ớt băm nhuyễn và ½ phần tỏi đã băm nhuyễn ở trên vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 3 Chiên sườn

Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho khoảng 1 chén dầu ăn, đun đến khi dầu ăn nóng thì bỏ sườn vào chiên trên lửa vừa.

Chiên sườnChiên sườn

Lưu ý: Nếu bạn muốn sườn được giòn hơn và có màu sắc bắt mắt thì nên rắc lên sườn một ít bột chiên giòn.

Bạn nên để ý thường xuyên lật sườn để sườn chín đều và vàng giòn cả hai bên, chiên đến khi sườn đã chín hết thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Bạn lấy một cái chảo mới, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó phi phần tỏi băm còn lại cho thơm. Đổ chén nước sốt vừa làm ở bước 2 vào đun đến khi sôi. Cuối cùng, bạn cho khoảng 1 muỗng canh nước cốt chanh vào để tăng thêm hương vị.

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Sau đó, bạn đổ trực tiếp sườn đã chiên vào để đảo đều tiếp một lượt cho sườn ngấm gia vị và nước sốt. Sau đó, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành.

3Thành phẩm

Sườn chiên nước mắm thơm ngonSườn chiên nước mắm thơm ngon

Món sườn chiên nước mắm có màu vàng bắt mắt và hương thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng thì cực kỳ thích. Cùng vào bếp làm ngay món sườn chiên nước mắm cho gia đình thôi!

Trên đây là cách làm sườn chiên nước mắm mà bạn nên biết. Theo dõi Bách hóa XANH để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món sườn chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm:

Bách hóa XANH