Hướng dẫn cách làm gà chiên sốt phô mai ngon, giòn rụm chuẩn vị Nhật

Gà chiên sốt phô mai là một món ăn đặc trưng của người Nhật. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách làm gà chiên sốt phô mai ngon, giòn rụm chuẩn vị Nhật nhé!

Gà chiên sốt phô mai

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 40 phút Dành cho 3 – 4 người

Gà chiên sốt phô mai với thịt gà mềm ngọt, lớp bột giòn rụm hòa quyện cùng nước sốt phô mai béo ngậy sẽ tạo nên một sức hút không thể chối từ. Bắt tay làm ngay cùng Bách hóa XANH để mang món gà chiên chuẩn vị Nhật này tới căn bếp nhà bạn nhé!

1 Nguyên liệu làm gà chiên sốt phô mai

  • 500g thịt má đùi gà
  • 100g bột khoai tây
  • 10g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc
  • 30g phô mai
  • Gừng băm, tỏi băm
  • Rượu sake
  • 15g bơ lạt
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, tương cà, dầu mè, nước tương.

Mẹo hay– Để chọn được thịt má đùi gà ngon, bạn nên chọn những miếng có có màu sắc hồng hào, tươi sáng, lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt. Khi nhấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và chọn mua ở các cửa hàng thực phẩm có uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.– Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.– Bạn có thể tìm mua rượu sake ở các cửa hàng bán rượu hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt phô maiNguyên liệu làm món gà chiên sốt phô mai

2 Cách làm gà chiên sốt phô mai

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt má đùi gà

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt má đùi gà, lọc phần xương, dùng mũi dao đâm vào thớ thịt để khi ướp gia vị có thể thấm đều vào miếng thịt, rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè vào tô thịt má đùi, trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế và ướp thịt má đùi gàSơ chế và ướp thịt má đùi gà

Bước 2 Phủ lớp áo bột cho gà

Thịt sau khi ướp xong, bạn cho 1 quả trứng gà và 100g bột khoai tây vào trộn đều cho bột bao bọc xung quanh miếng gà.

Mách nhỏ: Nếu không có bột khoai tây bạn có thể thay bằng bột chiên giòn nhé!

Phủ bột cho thịt má đùi gàPhủ bột cho thịt má đùi gà

Bước 3 Chiên gà

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho những miếng gà đã được phủ lớp bột vào chiên trên lửa vừa để gà được săn mặt ngoài, chín vừa tới ở bên trong. Sau đó, bạn vớt gà ra và vặn lửa lớn, bỏ gà vô chiên tiếp lần hai thật nhanh tầm 5 – 7 phút để lớp da bên ngoài được vàng, giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ ẩm, rồi vớt ra.

Chiên gàChiên gà

Bước 4 Làm sốt phô mai

Bạn cho 15gr bơ lạt vào một cái tô, tiến hành đun cách thủy trên bếp, đến khi bơ tan thì cho thêm 10g bột mì vào khuấy đều. Sau đó cho lần lượt 100ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc có đường, 30g phô mai, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bạn xếp gà ra đĩa và đổ nước sốt phô mai ra chén là có thể thưởng thức được rồi đấy. Bạn có thể vắt một chút nước cốt chanh vào sốt để vị béo chua nhẹ và đậm đà hơn.

Làm sốt phô maiLàm sốt phô mai

3 Thành phẩm

Gà chiên sốt phô maiGà chiên sốt phô mai

Gà chiên sốt phô mai với thịt gà vàng giòn rụm mặt ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngọt kết hợp cùng sốt phô mai thơm béo sẽ tạo nên một sức hút không thể chối từ. Còn chờ gì nữa mà không đem món gà chiên chuẩn vị Nhật này đến căn bếp nhà bạn ngay.

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm gà chiên sốt phô mai ngon, giòn rụm chuẩn vị Nhật trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH nhé!

Mua dầu ăn tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH