Cách làm món bít tết sốt phô mai lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bít tết sốt phô mai thơm ngon

  • Thịt bò thăn: 200g
  • Phô mai con bò cười: 2 cục
  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Xà lách
  • Cà chua
  • Bơ lát
  • Sốt Mayonnaise
  • Tỏi băm
  • Gia vị: tiêu, bột nêm, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước tương
  • Nước cốt tỏi và gừng: 2 muỗng canh

phô mai béo ngậy

Phô mai béo ngậy, ngon lành

Các bước thực hiện món bít tết sốt phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt phô mai

+ Cho 2 cục phô mai con bò cười ra chén dầm cho nát

+ Chuẩn bị chảo cho 1 muỗng canh bơ lạt, cho bơ tan chảy rồi cho 150ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột mì vào, đảo liền tay để bột không bị vón cục, cứ đảo đến khi thấy hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp. Như vậy là xong phần nước sốt.

Bước 2: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu phụ

+ Thịt bò mua về rửa sạch cắt ra làm 2 rồi dùng búa đập dập hai mặt cho lúc ướp gia vị bò nhanh thấm.

+ Khoai tây: rửa sạch vỏ, cắt hình con chì, cần giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn và khoai không bị mất chất dinh dưỡng. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen.

+ Xà lách, dưa leo, cà chua: rửa sạch để ráo nước.

+ Hành tây: gọt vỏ rửa sách cắt lát mỏng, cho 1 muỗng canh đường vào trộn để hành bớt vị hăng.

Bước 3: Ướp thịt bò và làm dầu giấm trộn salad

+ Cho thịt bò ra đĩa, cho vào: nước cốt tỏi và gừng, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều và để thịt nghỉ 30 phút có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ít ra nước.

+ Trộn dầu dấm, chuẩn bị một cái chén cho 1/2 muỗng canh giấm ăn, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu. Hòa tan hỗn hợp trên là xong phần dầu giấm.

bít tết sốt phô mai thơm ngon ngất ngây

Bít tết sốt phô mai thơm ngon ngất ngậy

Bước 4: Chế biến

+ Chuẩn bị một cái chảo, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, bơ tan cho thịt bò vào chiên, vì thịt bò dễ chín nên cần xem thường xuyên để đảo mặt tránh bị khét.

+ Chuẩn bị chảo khác, cho dầu vào thấy dầu già thì cho khoai tây vào chiên, chú ý nên để dầu ngập mặt khoai tây để khoai chín đều và không bị khét, khoai chín thì lấy bỏ ra giấy thấm dầu.

+ Chuẩn bị cái âu, cho xà lách và hành tây cho tiếp hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, để trong khoảng 15 phút cho xà lách thấm đều.

Bước 5: Trình bày món ăn

+ Chuẩn bị một cái đĩa, xếp dưa leo và cà chua cắt lát ở một bên, xong cho salad kế bên có thể cho sốt mayonnaise lên trên salad hay trộn luôn tùy theo sở thích. Tiếp đến cho miếng bò đã chiên vào vào lòng đĩa, rưới nước sốt phô mai đã làm lên, cho khoai tây chiên sao cho đẹp mắt.

Vậy là chỉ trong khoảng thời gian ngắn bạn đã có món bít tết ngon kèm sốt phô mai thơm ngon lạ miệng mà không phải tốn tiền ra tiệm. Bạn còn chần chừ mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ngon này để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

__________________________

Mời quý khách hàng ghé thăm nhà hàng Ngọc Hiếu tại 4 cơ sở:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  • Sdt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

  • Sdt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

  • Sdt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội

  • Điện thoại: 0247.303.2882

Hân hạnh được đón tiếp Quý khách hàng!