Pizza là một món ăn đặc trưng cho nước Ý và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hương vị tuyệt vời của món bánh pizza mà nhà lại không có lò nướng để có thể tự làm. Đừng lo nhé vì trong gian bếp của bạn cũng có một vật dụng hữu ích, đó chính là chiếc chảo chống dính. Bạn cũng có thể tự tay làm bánh pizza bằng chảo ngon như ở tiệm.
Bánh Pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon
Cách làm pizza khá cầu kỳ: bạn phải chế biến được phần đế bánh sao cho không quá xốp, mềm như bánh mì hay không quá cứng, mà vỏ bánh phải vừa giòn và mềm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và thực hiện chúng cho những ngày ngán cơm nhé!
Chuẩn bị làm bánh
Nguyên liệu làm bánh
- 150gr bột mì.
- 2gr men nở.
- 3gr đường.
- 3gr muối.
- 90ml nước.
- 5gr dầu olive.
Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza)
- 100gr phô mai bào nhỏ.
- 100gr xúc xích.
Cách làm bánh Pizza bằng chảo chống dính
Lựa chọn chảo chống dính là bước đầu tiên. Trái ngược với việc nướng pizza ở nhiệt độ cao, nướng pizza bằng chảo chỉ được dùng lửa mức vừa (medium) và sau đó là nhỏ (low). Vì vậy, bạn nên chọn một chiếc chảo dày và chưa bị trầy xước lớp chống dính. Chảo cần có nắp vung vừa khít để giữ nhiệt nhé.
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm: bột mì, men nở, đường, muốn nước, dầu olive lại với nhau trong 1 cái tô lớn và nhào đều để được 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn , không dính tay. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại, để yên 30 phút – 1 tiếng cho bột nở ra. Khi thấy khối bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra, nhào lại 1 lần nữa rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói khối bột lại, ủ thêm 15 phút nữa.
Bước 2: Đem khối bột ra ngoài ,cán bột thành hình tròn có kích thước nhỏ hơn chiếc chảo của bạn 1 chút.
Cán bột làm đế bánh
Bước 3: Đặt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, bạn láng dầu ăn đều trên chảo và đun với lửa vừa sau đó cho một miếng bột vào đun khoảng 1 phút hoặc khi bạn thấy mặt dưới tấm bột chuyển màu vàng thì bạn lật bánh.
Bước 4: Tiếp đó, hãy phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải để nhân bám vào đế. Nếu cho quá nhiều, bánh sẽ không giòn, nhân bánh dễ bị rơi ra khi ăn. sau đó bạn rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ, sau đó xếp nhân xúc xích lên trên rồi lại đến lớp pho mát nữa.
Bước 5: Cho chảo chống dính đựng bánh lên bếp ga, đậy vung kín, vặn lửa nhỏ tối đa. Khoảng 5 phút sau, pho mát chảy hết, bạn mở vung ra và đun lửa vừa (medium) một lát cho đế bánh giòn. Lưu ý không để lửa lớn, khiến đế bánh cháy khi nhân chưa kịp liên kết. Cũng không đậy vung toàn thời gian cho đến khi tắt bếp vì bánh sẽ không giòn, nhân bở do hấp hơi.
Bạn có thể thử tài nướng bánh với nhiều loại nhân khác nhau với những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Chiếc bánh pizza được nướng bằng chảo trông thật ngon mắt phải không nào! Món bánh thơm ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò nướng đâu nhé! Nếu như gia đình bạn không có chiếc lò nướng nào thì bạn vẫn có thể làm ra được chiếc bánh pizza thơm ngon này tại nhà bằng dụng cụ nấu ăn quen thuộc như chiếc chảo chống dính. Hãy tự tay thử làm những chiếc pizza bằng chảo thơm giòn này nhé!
Nếu bạn nào muốn học thêm nhiều loại bánh nướng khác nhau thì hãy tham gia chương trình đào tạo Khóa học làm bánh nướng của Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây bạn sẽ được học phương pháp nướng bánh: đảm bảo đúng yêu cầu về nhiệt độ nướng, mang lại chất lượng hoàn hảo nhất cho bánh.
Ngoài ra, chương trình còn tập trung vào các Kỹ thuật thực hiện khác từ cơ bản đến nâng cao như: kỹ thuật đánh tách tròng, kỹ thuật phôi trộn các nguyên vật liệu, kỹ thuật xử lý các nguyên liệu tươi, kỹ thuật giữ màu các nguyên liệu tươi. Còn chờ gì nữa mà không tham gia nào?
Điểm: 4.26 (49 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!