Mì ý đút lò – Món ăn đầy sức hút mang phong cách ẩm thực châu Âu

Nhắc đến ẩm thực Ý thì chúng ta không thể không nhắc tới món mì ý đút lò. Hương vị đậm đà của món ăn này gây thương nhớ cho tất cả thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

mỳ ý đút lò
Mì ý đút lò – tinh hoa ẩm thực Ý

Đã bao giờ bạn chán ngấy thức ăn chế biến sẵn? Vậy tại sao không vào bếp nấu nướng cho bản thân và gia đình những món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Mì ý đút lò là một trong những món ăn đầy tự hào thuộc ẩm thực Châu Âu nói chung và ẩm thực trong vùng của Ý nói riêng. Được làm từ bột mì nên sơi mì ý có độ dai giòn ngon miệng. Món ăn này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm về ẩm thực độc đáo.Cùng với hướng dẫn cách làm sốt mỳ ý trên mcspiedoboston thì đảm bảo bạn sẽ có món mỳ ý và nước sốt đúng vị ,đậm đà cho cả gia đình thưởng thức!

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn cách làm mì ý đút lò ngon đúng điệu, chuẩn vị. Hãy cùng tham khảo công thức nấu món ăn tuyệt vời này nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ NẤU MÓN MÌ Ý ĐÚT LÒ

Những nguyên liệu, thực phẩm cần thiết để chế biến món ăn hấp dẫn này bao gồm:

cách làm mỳ ý đút lò
Mỳ ống là nguyên liệu chính của món ăn
  • 450g mì ống Ý
  • 450 g thịt bò băm
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Lá basil, rau cần
  • Phô mai, kem chua, whipping cream
  • Gia vị khác: muối, dầu oliu, ớt bột

CÁCH LÀM MÌ Ý ĐÚT LÒ CHUẨN VỊ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

mỳ ý đút lò
Cắt nhỏ hành tây

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Với hành tây, chúng ta cần bóc vỏ, bỏ phần rễ và thái hạt lựu. Cà chua thì chúng ta đem xay nhuyễn. Lưu ý là chúng ta nên chọn những quả cà chua chín mọng, có màu đỏ đẹp mắt để tạo màu sắc cho món ăn.

Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị lò nướng, khuôn nướng cần có kích thích phù hợp, khoảng 20×30 cm. Bạn nên bôi một lớp dầu ăn lên khuôn để phần thức ăn không bị dính vào, gây mất thẩm mỹ.

Tham khảo thêm:

  • Cách làm mỳ ý phô mai

Bước 2: Trần mỳ

cách làm mỳ ý đút lò
Chần mỳ với nước sôi trong thời gian thích hợp

Khâu chần mì cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Bạn cần chuẩn bị một nồi nước, sau khi đun sôi thì cho mỳ ống Ý vào. Lấy đũa đảo đều để đảm bảo mỳ không bị dính vào nhau. Chần mỳ trong khoảng 8 – 10 phút là chín, mỳ có độ gòn, dai dai. Sau đó bạn vớt mì ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Xào hành tây với thịt bò

Bạn bắc chảo lớn, đun nóng dầu oliu rồi cho bò băm vào xào cùng hành tây. Bạn nêm nếm các gia vị như hạt tiêu, muối sao cho vừa ăn. Sau đó cho thêm lá basil, cà chua xa, bột ớt đảo đều cùng thịt bò. Đun trong khoảng 5 phút là thịt chín tới, có hương thơm quyến rũ.

Cho whipping cream và kem chua vào 1 nhỏ, trộn đều lên.

Bước 4: Nướng mì

Bạn lấy phần mì ý đã được luộc chín để vào trong khuôn chuẩn bị sẵn. Sau đó rải một lớp hỗn hợp kem phô mai, thịt bò băm sốt cà chua, cuối cùng rắc một lớp phô mai lên trên cùng.

mỳ ý đút lò
Món ăn hoàn thành xuất sắc

Đặt mỳ ý vào trong lò vi sóng, nhiệt độ để là 150 độ C rồi nướng trong thời gian là 20 phút. Sau khi lấy phần mỳ ra khỏi lò thì bạn nên rắc cần tây lên để tạo màu sắc cũng như tăng hương vị cho món ăn.

Với những bước làm đơn giản, không quá phức tạp thì bạn đã tự làm cho mình món mì ý đút lò ngon tuyệt cú mèo. Món ăn có hương vị thơm ngon, có vị béo ngậy của phô mai, vị ngọt của thịt bò băm, độ cay cay của ớt bột. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn tuyệt hảo.

Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay bây giờ. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé!