Cách làm mì xào sốt cà chua ngon như ngoài hàng, bạn đã biết chưa? Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với công thức chi tiết dưới đây.
Mì xào là món ăn quốc dân được nhiều người yêu thích, hợp khẩu vị. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản bạn có thể tìm được món ăn ngon với hương vị phù hợp. Mì xào có thể sử dụng mọi lúc, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất và làm ấm bụng mỗi khi đêm xuống.
Nhưng mì xào để ngon thì nước sốt cà chua cần phải chế biến đúng cách. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người băn khoăn, không phải ai cũng nắm được.
Bạn đang muốn chế biến món mì xào ngon có thể tham khảo công thức cụ thể dưới đây. Chi tiết cách làm mì xào sốt cà chua thơm ngon tại nhà được JAMJA’s Blog hướng dẫn sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn món ăn tuyệt vời nhất.
Cách làm mì xào xốt cà chua
Nguyên liệu làm mì xào sốt cà chua
– 2 lạng mì vắt
– thịt bò: 2 lạng
– cà chua: 3-5 quả
– hành tây, tỏi, cà rốt: mỗi loại 1 củ
– cần tây, rau thơm
– gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, nêm, đường, tương ớt
Các bước chế biến mì xào sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mì vắt, khi mua về đóng thành túi theo cân, bạn bỏ ra tầm 2 lạng vừa đủ người ăn, trần qua nước sôi cho mì mì chín và mềm ra, dội qua một lần nước lạnh để tránh mì bị vón cục khi xào, sau đó cho mì ra rổ để cho ráo nước.
Cà chua, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ thành từng ô vuông hình hạt lựu trông đẹp mắt. Hành tây, cần tây, rau thơm ngâm vào chậu nước muối loãng để đảm bảo, sau đó cắt bỏ những lá héo úa. Thái hành tây thành từng lát mỏng. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Thịt bò mua về rửa sạch, cẩn thận hơn, bóp cùng chút muối, rồi cũng thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, không nên thái dày quá thịt sẽ bị dai, khó ăn. Nêm nếm hạt tiêu, bột nêm, đường, ướp độ 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Làm nước sốt cà chua
Bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, đổ dầu ăn cùng chút bơ, hành tỏi vào phi thơm cho dậy mùi, đổ thịt bò vào xào qua, thịt hơi săn lại là được, chú ý không nên đảo kỹ quá, thịt sẽ trở nên khô và dai, sẽ rất khó nhai, rồi đỗ ra đĩa nhỏ.
Vẫn dấu chảo đó, bạn cho cà chua, cà rốt hành tây, cần tây vào xào, dùng đũa đảo nhẹ, nêm nếm gia vị mắm, hạt nêm cho vừa miệng ăn, rồi đổ thịt bò ở trên vào đảo cùng. Đảo thật đều tay, tầm độ 3-4 phút cho hỗn hợp quyện lẫn vào nhau tạo nên màu sắc đẹp mắt, chín tới là được.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Bạn cho mì đã chuẩn bị ở trên ra đĩa. Rồi bắt đầu dưới phần nước sốt cà chua, thịt bò làm ở trên lên trên bề mặt, rắc chút rau thơm trang trí ở trên tăng thêm độ đẹp mắt cho món ăn và cứ thế thưởng thức liền ngay món mì xào thơm ngon, bổ dưỡng. Trước khi ăn, bạn phải trộn đều hỗn hợp và mì để tạo nên món mì sốt thơm ngon, bổ dưỡng.
Nếu theo cách truyền thống, bạn có thể cho mì vào xào cùng luôn với nước sốt thơm nức mũi, ngon tuyệt với những ai thích xào mì theo kiểu này. Khi ăn, tùy theo khẩu vị, bạn có thể rưới thêm xì dầu, tương ớt để tăng thêm vị hấp dẫn, cay cay cho món ăn.
Thật đơn giản và nhanh gọn để có thể tự tay làm món mì sốt cà chua ngon hảo hạng ngay tại nhà, mà không cần đi đâu xa, la cà tìm một quán ăn đảm bảo, chất lượng. Còn chần chừ gì nữa, mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi nào! Một món ăn khác chế biến kiểu mì xào với hương vị khác lạ hơn chút nhé.
Xem thêm: Tổng hợp 3 cách làm nộm rau má ngon tuyệt siêu đơn giản
Cách làm mì xào trứng cà chua đơn giản, bổ dưỡng chỉ trong tích tắc
Nguyên liệu làm mì xào trứng cà chua
– Mì vắt: 2 lạng, (cũng có thể sử dụng gói mì tôm bình thường)
– trứng gà: 2 quả
– cà rốt, cà chua, hành khô, tỏi : mỗi thứ 1 củ
– gia vị: tiêu, hạt nêm, mắm, đường, dầu ăn, bơ
Cách làm món mì xào trứng cà chua
Đầu tiên, mì vắt khi mua về, bạn đem trần qua với nước sôi để mì mềm, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước. Không nên trần nước nóng quá, mì sẽ bị nhũn. Trong lúc đó, gọt vỏ cà chua, cà rốt rồi thái nhỏ thành từng miếng hình hạt lựu. Muốn cải tân, điều chỉnh với khẩu vị, bạn có thể cho thêm rau củ, hạt ngô ngọt khác nếu muốn. Hành tỏi, bóc vỏ, đập đập băm nhuyễn.
Bật bếp, đặt chảo lên, đổ chút dầu ăn và bơ vào phi hành tỏi cho thơm dậy mùi. Sau đó, đổ rau củ, cà chua vào đảo xào qua, thêm nếm gia vị mắm, muối, nêm cho vừa miệng ăn, rồi đổ ra đĩa.
Vẫn ở chảo đó, bạn bắt đầu đổ mì đã chuẩn bị sẵn ở trên vào đảo qua, rồi bắt đầu đập từng quả trứng vào khuấy đều nhanh tay, cho mì và trứng quyện vào nhau tạo thành màu vàng, hơi sệt sệt, cảm nhận được độ tơi xốp và chín tới thì cho hỗn hợp rau củ đã chế biến ở trên vào đảo cùng. Đảo thật đều tay tầm 3 phút, cảm nhận được độ chín, nêm nếm vừa miệng ăn là được.
Cuối cùng, bày biện ra đĩa, rưới thêm chút nước tương xì dầu, tương ớt ngọt và có thể thưởng thức ngay rồi. Có thể ăn kèm với rau sống hay dưa chuột cho đỡ ngán. Thật là còn gì bằng, mỗi buổi sáng thức dậy, được điểm tâm bằng món mì xào trứng cà chua thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà thân yêu của mình. Với những nguyên liệu sẵn có, cực đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn cũng trở nên đa dạng, phong phú hơn rồi đó.
Hi vọng qua bài viết “Hướng dẫn nhanh cách làm mì xào sốt cà chua thơm ngon” đã giúp chị em ghi vào cuốn sổ tay nhỏ của mình một công thức làm món ăn nhanh, bổ dưỡng để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày dinh dưỡng của gia đình bạn nhé. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này đến bạn bè, đồng nghiệp, người thân nào.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!