Cách Làm Mắm Cá Lóc Kho Thịt Ba Rọi, Cá Lóc Kho Thịt Ba Rọi – wingroupvn.com

*

Mắm kho thịt ba rọi

Ai đến miền Tây Nam Bộ mà không ăn qua món mắm thì đúng là chưa thể nói đã đến miền Tây đâu nhá. Mắm làm từ rất nhiều loại cá: mắm sặc, mắm lóc, mắm linh… Mỗi món mắm lại có thể chế biến ra nhiều nhiều món ăn khác nữa như: nắm lóc chưng thịt, mắm cá linh chưng trứng, bún nắm và một món ăn dân dã rất bắt cơm nữa là mắm kho.

Đang xem: Cách làm mắm cá lóc kho thịt ba rọi

Cũng nên có sự phân biệt giữa mắm kho để ăn cơm trắng và mắm để ăn bún. Hôm nay mình xin chia sẻ món mắm kho thịt ba rọi, đơn giản dễ làm lại rất bắt cơm nha. Nếu dùng món này trong những ngày mưa thì còn tuyệt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

Mắm linh hay mắm sặc: 150gThịt ba rọi: 300gDừa nạo: 300gCủ cải trắng: 1 củCà tím: 1 quảKhổ qua: 1 – 2 quảỚt tráiCác loại rau ăn kèm: xà lách, húng cây, húng lủi, rau muống bào, bông súng và rau nhútGia vị thông thường: muối, đường, bột ngọt và hạt nêmDầu ăn.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết, Greenfarm Bienhoa

Chuẩn bị:

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp tỏi và một 1 muỗng cà phê đường vào để cho thấm. Mục đích là để cho miếng thịt được trong và thơm hơn.Cho mắm và một ít nước lọc vào 1 cái nồi nhỏ, bắt lên bếp để lửa liu riu cho phần thịt mắm tan ra trong nước. Khi thấy thịt mắm tan hết thì tắt lửa để nguội. Lọc bỏ phần xương đi.Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.Cà tím cắt miếng vừa ăn, có thể để vỏ hay bỏ vỏ tuỳ thích, ngâm qua nước muối để không bị đen.Khổ qua cắt miếng vừa ăn để riêng.Cho vào dừa nạo một ít nước sôi, nhồi kỹ và vắt ra 1 chén nước cốt, để riêng.Các loại rau ăn kèm thì lặt sạch, rửa kỹ bằng nước muối và để ráo.

Thực hiện:

Cho nồi lên bếp, nồi nóng cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào đều. Thịt săn lại thì cho nước mắm đã nấu và lọc bỏ xương vào, cho thêm vào nồi 1 tô nước lọc. Đun sôi.Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, và ½ muỗng bột nêm. Chú ý là mắm đã có vị mặn rồi, bạn nên nêm ít hạt nêm thôi, sau này khi nấu xong nêm nêm lại để tránh món ăn quá mặn.Khi nồi mắm đã sôi, bỏ củ cải trắng vào trước, 5 phút sau cho thêm cà tím và khổ qua vào chung. Các loại củ vừa chín tới là ngon nhất, cho 1 chén nước cốt dừa vào chung, nêm nếm lại và tắt lửa.Ớt cắt khúc cũng cho vào nồi mắm trong giai đoạn cuối này luôn.

Xem thêm: Cách Làm Cá Đuối Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon, Lạ Miệng Đổi Vị Cho Bữa Cơm

Yêu cầu món ăn:

Món này ăn nóng mới ngon.Mùi thơm và vị béo của nước cốt dừa không những không làm mất hương thơm của mắm mà còn làm cho nồi mắm kho không quá mặn lại không bị ngán.Các loại rau củ chín vừa phải, mùi thơm nồng và cay của ớt. Thịt ba rọi béo nhưng không ngán.Món này không được quá mặn vì như thế không tốt cho sức khoẻ.Sự kết hợp độc đáo của thịt, rau củ các loại, ớt và nước cốt dừa tạo cho món ăn một sức hút lạ lùng làm bạn không thể cưỡng lại được.

Bạn cứ thử đi rồi bạn sẽ ghiền cho mà xem, cùng nhau thay đổi thực đơn cho bửa cơm hàng ngày nhé. Chúc bạn thành công !