Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

Lươn có thể chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm lươn nướng Nhật Bản để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chế biến 20 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Bạn Đang Xem: Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

Lươn nướng Nhật Bản là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Hôm nay chẳng cần đi đâu xa mà bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon trứ danh này. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Bách hóa XANH để biết cách làm lươn nướng Nhật Bản chuẩn vị nhé!

1Nguyên liệu làm lươn nướng Nhật Bản

  • 500g lươn
  • 100ml rượu trắng
  • 100ml giấm
  • 70ml rượu Mirin
  • 50ml rượu Sake
  • Gia vị: tiêu xay, nước tương, đường

Mẹo hay– Để chọn lươn ngon thì bạn nên chọn những con lươn có kích thước lớn vừa phải, bề ngoài có 2 màu rõ rệt.– Những con lươn quá nhỏ sẽ không có nhiều thịt, ngược lại nếu lươn quá lớn sẽ là lươn nuôi, thịt thường nhão, ăn sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm lươn nướng Nhật BảnNguyên liệu làm lươn nướng Nhật Bản

2Cách làm lươn nướng Nhật Bản

Bước 1 Sơ chế lươn

Xem Thêm : Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, dưỡng da và đeo kính – BVTM JW

Lươn sau khi mua về thì bạn làm sạch nhớt sau đó tách thịt lươn rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt lươn đã phi lê, 100ml giấm, 100ml rượu trắng rồi dùng tay xoa đều lên phần thân để làm sạch nhớt. Sau đó rửa sạch rồi dùng khăn thấm khô thịt lươn.

Sơ chế lươnSơ chế lươn

Bước 2 Pha hỗn hợp sốt

Bạn bắc nồi lên lên rồi cho 70ml rượu mirin, 50ml rượu sake, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi đun sôi 10 phút.

Tiếp đến thêm vào 100ml nước tương, 30g đường rồi khuấy cho đường tan, bạn đun đến khi sốt sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp.

Pha hỗn hợp sốt Pha hỗn hợp sốt

Bước 3 Nướng lươn

Bạn lót giấy bạc lên khay rồi xếp từng miếng thịt lươn vào. Sau đó phết hỗn hợp sốt lên lươn rồi cho vào lò nướng 5 phút ở 180 độ C.

Xem Thêm : Trẻ sốt tay chân lạnh có nên đi tất không? Mẹ cần làm gì?

Sau 5 phút thì bạn lấy ra phết thêm 1 lớp sốt nữa rồi nướng lần 2 trong 10 phút với 180 độ C. Bạn nướng đến khi thịt lươn chín và có màu đẹp mắt là được.

Nướng lươnNướng lươn

3Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món lươn nướng kiểu Nhật Bản vô cùng đẹp mắt và thơm ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt lươn được nướng thơm mềm kết hợp với nước sốt vô cùng đậm đà. Bạn có thể ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng.

Thành phẩm lươn nướng Nhật BảnThành phẩm lươn nướng Nhật Bản

Trên đây là cách làm lươn nướng Nhật Bản mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với công thức trên mà không cần ra tiệm bạn vẫn có thể thưởng thức. Hãy lưu lại công thức này để làm cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Bách hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You