Cách Nấu Lẩu Bê Chua Cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị – quangtrungetc.com

Lẩu bò là một món lẩu rất ngon thường có trong thực đơn của nhiều quán nhà hàng, nó ngon bởi có một mùi vị rất đặc trưng từ các nguyên liệu đơn giản như hoa hồi, sả, quế,…

Thời tiết se lạnh lúc giao mùa Thu sang Đông mà được ngồi bên gia đình thưởng thức nồi lẩu bò nghi ngút, thơm ngon thì còn gì bằng. Hãy cùng mình học cách nấu lẩu bò đơn giản ngay tại nhà mà thơm ngon ngỡ như ở quán nhé!

Nguyên liệu làm lẩu bò:

– Thịt bò phi lê 300g

– Thịt nạm 300g

– Gân bò 300g

– Xương ống heo/bò: 500gr

– Ngao, đậu phụ (tùy thích)

– Hành tây, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế

– Cà chua 3 quả, ngô, sả 4-5 cây

– Gia vị bò kho 1 muỗng canh

– Rau ăn kèm: hoa bí, rau cải, cà tím, rau muống, nấm kim chi hoặc nấm rơm

– Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

Cách nấu lẩu bò tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò phi lê cắt lát mỏng rồi bày ra đĩa.

Đang xem: Cách nấu lẩu bê chua cay

– Bò nạm các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp với hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, bột bò kho, sa tế tôm mỗi loại 1 muỗng cafe và 1 chút hạt tiêu. Để ướp khoảng 20 đến 30 phút.

– Gân bò rửa sạch rồi cho vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội và thái thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

– Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

– Ớt, gừng rửa sạch đập dập và băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, ngô rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm.

– Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, loại bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Xương ống heo/bò thực hiện chặt nhỏ, luộc trần qua và ninh với nước mới, trong quá trình ninh vớt hết bọt để nước xương được trong hơn.

– Hầm xương khoảng 2 tiếng sau đó cho hoa hồi, quế vào và tiếp tục hầm thêm từ 1 đến 1,5 tiếng ở mức lửa nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gỏi Bò Ngon Miệng, Cách Làm Nước Tương Gỏi Đu Đủ

– Cho hành, tỏi đã đập dập, băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho nạm bò vào xào. Sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào cùng đến khi chín vừa ăn thì đổ nước xương hầm vừa làm vào đun sôi là được.

Bước 3: Làm nước chấm lẩu bò

– Cho 4 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ¼ thìa mì chính thêm vào là tỏi, ớt đập dập thái nhỏ và cho thêm hạt tiêu, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau là được.

Bước 4: Thưởng thức

– Thịt bò khi nhúng không nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng tái khi thịt bò chuyển màu xám là được. Khi ăn thịt bò tái chín thì sẽ cảm nhận được độ ngọt, mềm của thịt bò.

– Tuyệt đối không nên nhúng lâu sẽ khiến thịt bò mất vị và dai.

– Rau ăn kèm có thể chọn rau muống và cải thảo. Thêm 1 chút vị chua từ kim chi nữa thì tuyệt vời.

Biến tấu với lẩu bò thập cẩm

Lẩu bò thập cẩm

Nguyên liệu: Bổ sung thêm sách bò và khoai môn để nhúng lẩu là được.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Bánh Bèo Lá, Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc Chuẩn Đậm Đà Vị

– Sách bò rửa sạch, bóp đều với dấm và muối sau đó cho vào luộc qua, để nguội rồi thái thành miếng mỏng.