Cách làm kem trà xanh thơm ngon, mát lạnh là môt công thức được nhiều bạn quan tâm mỗi dịp hè đến. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thức kem hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!
1. Hướng dẫn làm kem matcha trà xanh với whipping cream, không dùng trứng
Nguyên liệu làm kem trà xanh
– Sữa tươi 100 ml
– Bột trà xanh 20 gr – Sữa đặc 240 gr – Whipping cream 400 ml
– Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, tô, phới
Cách làm kem trà xanh với whipping cream béo ngậy, thơm ngon
Bước 1: Làm hỗn hợp trà xanh matcha
– Bắc nồi lên bếp, cho 100ml sữa tươi vào đun với lửa vừa.
– Rây 20gr bột trà xanh vào tô, chờ sữa nguội thì cho sữa vào tô đựng trà xanh và dùng phới đánh đều hỗn hợp.
Bước 2: Làm kem trà xanh matcha
– Cho 240gr sữa đặc vào hỗn hợp trà xanh, sau đó dùng phới đánh thật đều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp trà xanh.
– Cho 400ml whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lên.
– Cho trà xanh vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều.
Bước 3: Làm đông kem
– Cho kem trà xanh vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra trộn đều.
– Tiếp tục, cho vào ngăn đông tủ lạnh thêm 2 tiếng và lấy ra trộn đều (trộn khoảng 3 phút). Cho kem vào tủ lạnh thêm 2 tiếng là hoàn thành.
Thành phẩm: Dùng muỗng lấy kem ra dĩa và thưởng thức. Vị ngọt, béo của kem, sữa tươi kết hợp với mùi thơm, màu xanh đẹp mắt của matcha chắc chắn sẽ khiến món tráng miệng cho gia đình bạn thêm tuyệt vời.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem đu đủ mát lạnh, ngọt dẻo hấp dẫn
2. Cách làm kem trà xanh dùng trứng
Nguyên liệu cần có
– 2 muỗng canh bột trà xanh matcha
– Nửa chén đường trắng
– Một nhúm muối Kosher (hoặc giảm một nửa nếu dùng muối ăn)
– 2 lòng đỏ trứng gà tươi
– 1 cốc sữa nguyên chất 2% chất béo
– 1 cốc whipping cream (hoặc làm kem tươi heavy cream nếu muốn tăng độ béo)
Cách làm kem trà xanh matcha không cần whipping cream
Bước 1: Trộn bột trà xanh với 2 muỗng canh đường trắng, muối Koher trong một cái tô, để qua một bên.
Bước 2: Trong một cái tô khác, bạn đánh lòng đỏ trứng với phần đường còn lại. Thực hiện đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt mịn thì ngưng, để qua một bên.
Bước 3: Đổ sữa vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Đun nữa nóng lên thì tắt bếp, không để sôi. Múc từng muỗng sữa ấm vào hỗn hợp bột trà xanh, khuấy đều tay cho bột và đường tan.
– Đến khi hỗn hợp bột trà xanh nhão lại sền sệt thì từ từ thêm hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, khuấy đều và nhanh tay.
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem trứng trà xanh vào tô nhỏ, đặt lên thau đá lạnh để làm nguội.
– Trong lúc đó, bạn đánh bông mềm whipping cream trong tô khác. Sau đó, kết hợp whipping cream với kem trà xanh cho thành hỗn hợp kem có kết cấu mịn nhất có thể.
Bước 5: Đổ kem vào hộp sạch, đậy nắp, cho vào ngăn đá. Khoảng 3 tiếng sau là có thể lấy kem ra thưởng thức.
Với cách làm kem trà xanh mát lạnh, thơm ngon trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!