Khi nhắc đến những món ăn vặt, thì một món ăn không thể thiếu trong danh sách đó chính là món chim cút chiên nước mắm. Nếu như món chim cút chiên bơ quá thường, thì nước mắm tĩn sẽ giới thiệu công thức và một biến tấu mới cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon, ăn kèm với rau là “tuyệt cú mèo”. Nếu bạn yêu thích món này, thì hãy bắt tay vào làm ngay cùng nước mắm Tĩn nhé!
Hướng dẫn cách làm chim cút chiên nước mắm “ngon hết sẩy”
Nguyên liệu chuẩn bị món chim cút chiên nước mắm
- 400 gram chim cút (khoảng 3-4 con chim cút)
- Tỏi, ớt
- Bột bắp: 100gram
- Gia vị: 1/3 muỗng canh hạt nêm, muối, bột ngọt, bột tỏi, 1 muỗng canh đường
Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để chế biến chim cút chiên nước mắm là ngon hết sẩy
Sơ chế nguyên liệu
Chim cút cắt đôi, sau đó bạn rửa sạch với nước và để khử mùi tanh bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng tầm 10 phút để cho thịt không bị tanh nhé!
Tỏi và ớt băm nhuyễn
Xem thêm các công thức nấu ăn chế biến cùng nước mắm: TẠI ĐÂY
Cách làm chim cút chiên nước mắm mặn mặn, ngọt ngọt
Ướp chim cút và gia vị 1/3 muỗng canh hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, một ít bột ngọt, một ít bột tỏi (nếu có), 1 muỗng canh đường. Bạn trộn đều hỗn hợp để gia vị thấm và thịt sẽ ngon hơn.
Sau khi chim cút đã thấm gia vị, thì tiếp tục bạn dùng bột bắp để làm lớp áo cho chim cút để chiên sẽ giòn và ngon hơn nhé.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị Việt
Làm nước sốt mắm mặn mặn, ngọt ngọt
1 muỗng canh đường vào chén, 2 muỗng canh nước mắm ngon và 1 muỗng canh tương ớt tạo độ sánh và màu sắc cực kỳ đẹp, và tiếp tục cho ớt và tỏi vào hòa tan.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm sụn gà chiên nước mắm thơm ngon “rột rột” ăn là ghiền
Chiên chim cút
Chiên lần 1
Chiên áp chảo phần da trước đây là một bí quyết giúp cho dầu sẽ không bị giăng. Tiếp tục, bạn chiên chín đều cả 2 mặt, sau đó lấy phần cút ra để chế biến sốt nước mắm tiếp nhé.
Chiên lần 2 với nước sốt mắm
Bạn bắt chảo nóng, và đổ một ít dầu đun cho sôi. Sau đó bạn sẽ cho một ít tỏi để phi cho thơm nhé.
Bạn để lửa riu riu và tiếp tục cho phần sốt nước mắm mà mình đã chế biến sẵn bỏ vào chảo và đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt.
Tiếp đến, bạn sẽ cho phần chim cút vào chảo để chiên lại một lần nữa với nước mắm, giúp món ăn thơm giòn ngon và đậm đà hương vị. Trong quá trình chiên, bạn hãy trở đều chim cút để cho phần nước mắm thấm hơn vào phần thịt cút nữa nhé!
Bật mí với mọi người là để làm món ăn này thơm ngon hơn nhiều lần, thì ở đây mình hãy sử dụng nước mắm Tĩn để làm phần sốt nước mắm này nhé! Nước mắm Tĩn với quy trình chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt hương vị nước mắm thơm lừng, không lẫn vào đâu được. Đây là một trợ thủ đắc lực sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon rất nhiều. Bạn hãy thử một lần nhé! Tin mình đi, bạn sẽ bị nghiện cái hương vị này đó. “Nước mắm Tĩn – đã ăn một lần, thì nhớ mãi không thôi”
Tham khảo các sản phẩm nước mắm nhà Tĩn: https://nuocmamtin.com/san-pham/
Thành quả của món chim cút chiên nước mắm thơm ngon
Kết luận
Đây là một món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy! Hy vọng công thức chim cút chiên nước mắm tỏi trên đây sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon, đậm đà để thưởng thức nhâm nhi nhé. Chúc bạn thành công
>>>Có thể bạn quan tâm:
- Chỉ bạn cách pha 7 loại nước mắm ngon để chấm ốc
- Cách làm nước chấm bánh xèo ngon chuẩn vị Miền Nam và Miền Trung
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!