Mách Bạn Những Cách Làm Chả Lụa Bán Đắt Khách Hiện Nay, trên thị trường đã có nhiều người bán giò chả, liệu còn cơ hội nào cho bạn nếu muốn kinh doanh? Để làm nên khác biệt, bạn cần có một công thức giò ngon, tạo nên sự khác biệt hoàn toàn với mọi người. Vì vậy minh phát sẽ chia sẻ dưới đây “bí kíp” giúp bạn thành công!.
Bán Chả Lụa Có Lãi Như Thế Nào?.
Các bạn thử nghĩ xem, có món ăn nào mà lại dễ bán như chả lụa không? Ngày thường là món ăn rất tiện lợi, vừa đủ chất dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng. Ngày Lễ hay ngày Tết thì đây lại là món ăn không thể thiếu. Trên mâm cỗ của người Việt thì giò lụa là món ăn truyền thống, giàu nghèo đều phải có. Khách hàng luôn không thiếu, cơ hội kinh doanh luôn rộng mở nếu bạn nung nấu ý định kinh doanh. Nói đến việc bán chả lụa có lãi không thì câu trả lời chắc chắn là có và còn lãi nhiều.
👉 Chi phí khi làm chả lụa thấp.
Đây chính là những lợi thế lớn khi kinh doanh chả lụa. Nếu bạn làm xúc xích, lạp xưởng để bán hay mở quán bánh mì,… chi phí đầu ư cho dây chuyền sản xuất rất lớn có thể lên đến cả trăm triệu đồng. Nhưng đối với chả lụa thì sao? Bạn chỉ cần một máy xay giò chả công nghiệp với mẫu thiết kế to nhỏ phù hợp với nhu cầu của bạn. Và bạn có thể chỉ cần mua thêm nồi hấp giò bằng điện ( nếu đầu tư lớn bạn có thể đầu tư tủ hấp công nghiệp) vừa tiện lợi nhanh chóng.
👉 Không cần thuê thêm nhân công.
Nếu như bạn đã mua máy xay giò chả và nồi hấp thì các bạn cũng không cần thuê thêm người làm nữa, chỉ cần các bạn và sự hỗ trợ của 1 người trong nhà là bạn hoàn toàn có thể làm giò thành công.
👉 Nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu để làm giò lụa là thịt lợn nạc và pha thêm ít thịt mỡ nên để tìm nguồn cung cấp đảm bảo dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn cung cho mình.
Một bài toán dễ dàng cho bạn, để làm ra 50kg giò thành phẩm, bạn cần khoảng 40 – 41 kg thịt nạc, 8 – 9 kg thịt mỡ và các loại gia vị khác. Giá thịt lợn nạc trên thị trường khoảng 80 – 90.00 VNĐ (bán buôn giá sẽ thấp hơn), thịt mỡ 50 – 60.000 VNĐ. Cộng lại chi phí bỏ ra khoảng 4 triệu 3. Bạn bán với giá 150-200.000 VNĐ/1kg, trừ đi những chi phí khác bạn cũng lãi khoảng 4-5 triệu.
Cách Làm Chả Lụa Bán Đắt “Độc Nhất” Công Thức.
Thiết bị đã đầy đủ, kết hợp với cách làm chả lụa được chia sẻ dưới đấy chắc chắn sẽ thành công.
Nguyên liệu.
– Thịt nạc: Là những nguyên liệu quan trọng quyết định tới chất lượng của giò được làm ra. Thịt nạc được lựa chọn phải là các miếng thịt lợn ngon nhất từ con lợn khỏe mạnh và thường sẽ là phần thịt mông, thịt thăn.
Thịt vừa được mổ xong, có màu hồng tươi, còn ấm, có độ đàn hồi và bám dính tốt. Trong miếng thịt cần được loại bỏ hết gân, da để đảm bảo giò sống được xay ra sẽ mịn nhất.
– Thịt mỡ: Là mỡ lợn thỏi, tươi ngon. Tỉ lệ giữa thịt nạc và thịt mỡ chuẩn nhất là 4:1 để đảm bảo độ béo cho giò sau khi chế biến xong.
– Nước mắm: Là loại gia vị quan trọng khi làm giò lụa ngon, nước mắm sẽ quyết định tới hương vị, sự thơm ngon hài hòa của giò chả. Mắm cần được lựa chọn phải là loại nước mắm ngon nhất, không quá mặn gắt cũng không quá nhạt.
– Lá chuối được dùng để gói giò lụa. Lưu ý: Lá chuối để gói giò là lá chuối bánh tẻ đã được trần qua nước sôi.
==> Lưu ý khi làm chả lụa.
Trước đây, với nhiều lợi nhuận mà không ít những cơ sở kinh doanh đã cho hàn the với số lượng lớn vào nguyên liệu trong quá trình làm giò để giò được giòn dai và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, hàn the là chất gây hại cho cơ thể con người và đã bị cấm sử dụng trong ngành chế biến.
Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như uy tín của cơ sở sản xuất, bạn nên tuân thủ yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ dùng các phụ gia được cho phép với một lượng hợp lý. Hơn nữa với cách làm chả lụa bán này, bạn cũng không cần sử dụng đến hàn the mà vẫn đảm bảo giò giai, giòn.
==> Cách làm chả lụa thơm ngon.
Bước 1: Cho thịt đã thái miếng vào máy xay giò chả công nghiệp. Máy có khả năng xay nhuyễn và mịn thịt trong khoảng thời gian ngắn nhất chỉ từ 3 đến 5 phút để hạn chế tối đa hiện tượng “chết giò”.
Bước 2: Công đoạn tiếp theo là gói giò chả. Để kinh doanh chả lụa, mọi người hay gói giò lụa bằng một lớp nilon bên trong và lớp lá chuối bên ngoài và dùng khuôn để đóng giò với mỗi khuôn giò có trọng lượng 1 kg. Với lớp lá chuối sẽ giúp giò lụa có mùi thơm đặc trưng và bảo quản được lâu hơn.
Bước 3: Bạn đem giò sau khi đã gói xong mang đi hấp. Bạn xếp giò trong nồi hoặc tủ hấp thời gian từ 50 – 70 phút tùy kích thước. Đợi hết thời gian là giò chín đều, mùi thơm hòa quyên vào nhau.
Bước 4: Nếu như làm ăn tại nhà, đến bước 3 là hoàn thành cách để kinh doanh thành công, bạn cần thêm công đoạn đóng gói và bảo quản. Giò ngon nhất là giò mới sau khi hấp, nên để đảm bảo chất lượng, bạn nên bán đủ trong ngày hoặc dự trữ từ 1-2 ngày. Để chất lượng tốt, bạn nên bọc một lớp ni lon ở ngoài và hút chân không.
Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về cách làm chả lụa bán phổ biến tại những cơ sở sản xuất kinh. Xưởng Chế Tạo Minh Phát cung cấp máy xay giò chả, đa dạng với mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với máy xay tốt với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm đem lại cho khách hàng các sản phẩm phù hợp.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!