Chả giò giòn xốp với nhân đậu xanh mềm bùi, nghe rất hấp dẫn phải không nào? Cùng học ngay cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon, giòn rụm để lâu không mềm nhé.
Chả giò đậu xanh là món ăn thường thấy ở các bữa cơm chay. Nhưng chế biến như thế nào để chả giò giữ được độ giòn thật lâu? Cùng Bách hóa XANH học cách chiên chả giò đậu xanh giòn ngon, để cả ngày cũng không mềm bạn nhé!
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 người ăn
1Nguyên liệu làm chả giò đậu xanh
- 100g da bò bía
- 100g đậu xanh cà vỏ
- Hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa, chén, thau, tô, muỗng, đũa, giấy thấm dầu
Nguyên liệu làm chả giò đậu xanh
Mẹo hayMua da bò bía ở đâu? Bạn có thể mua da bò bía ở các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc chợ,… Nếu không tiện ra ngoài, bạn có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử để hàng được giao đến tận nhà.Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ: Khi mua đậu xanh cà vỏ, bạn nên chọn mua đậu có màu vàng sáng, chắc hạt, có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh. Tránh mua đậu bị mọt, mốc, hạt không nguyên vẹn và có mùi lạ.
2Cách làm chả giò đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế đậu xanh cà vỏ và hành lá
Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về bạn cho vào thau, chế nước vào và ngâm trong 2 tiếng đồng hồ. Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2 Làm nhân chả giò
Bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước và vừa đun vừa khuấy đến khi đậu xanh thành dạng hơi sệt. Sau đó, nhân lúc đậu còn nóng, bạn thêm vào trong 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều tay.
Làm nhân chả giò đậu xanh
Khi đường và muối tan hết, bạn cho nửa muỗng cà phê tiêu xay và 3 muỗng canh hành lá vào, tiếp tục đảo cho các nguyên liệu quyện hết vào nhau. Cuối cùng, bạn cho đậu lên bếp, sên cho nhân đậu đặc lại.
Bước 3 Cuốn chả giò
Bạn trải da bò bía ra, múc khoảng 1 muỗng canh nhân bánh cho lên và dàn đều ra thành dạng như ngón tay. Sau đó, bạn gấp 2 bên da bò bía vào trong, gấp góc phía trên xuống và cuốn đều về phía trước.
Cuốn chả giò đậu xanh
Khi cuốn gần xong, bạn chấm một ít nước vào phần cuối da bò bía rồi mới cuốn tiếp. Như vậy sẽ giúp cố định để cuốn chả giò dính lại, không bị bung ra trong lúc chiên. Tiếp tục cuốn cho đến khi dùng hết các nguyên liệu.
Lưu ý:– Bạn có thể dùng một ít bột mì pha với nước thành dạng hơi sệt. Thoa hỗn hợp trên vào cuối da bò bía sẽ giúp chả giò dính chặt, khó bị bung hơn.– Nếu lỡ cuốn quá nhiều, bạn có thể cho những cuốn chả giò còn dư vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để dùng dần.
Bước 4 Chiên chả giò
Bắc chảo lên bếp, chế dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho chả giò đã cuốn vào chiên đến khi rám vàng, vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
Chiên chả giò 2 lần để giữ được độ giòn thật lâu
Khi chả giò nguội lại, bạn sử dụng lại chảo dầu lúc nãy, đun cho dầu nóng lên. Sau đó, bạn cho chả giò vào, chiên thêm một lần nữa cho chả giò chín vàng đều, vớt ra và để ráo dầu.
3Thành phẩm
Chả giò đậu xanh đã được chiên xong, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Từng cuốn chả giò vàng đều, giòn rụm kết hợp cùng nhân đậu xanh mềm mềm, bùi bùi tỏa ra hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Chả giò đậu xanh vàng giòn, thơm ngon
Món ăn này sẽ càng thêm trọn vẹn hơn khi được kết hợp với tương ớt xí muội đấy. Mong rằng món chả giò đậu xanh chiên giòn này sẽ được gia đình bạn yêu thích.
Đến đây tin rằng các bạn đã học được cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon và giữ được độ giòn thật lâu rồi. Rất đơn giản đúng không? Đừng ngần ngại mà hãy chiên ngay cho mình một đĩa nào. Bách hóa XANH chúc bạn thành công.
Mua dầu ăn các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm chả giò đậu xanh chiên thơm ngon giòn rụm để lâu không mềm:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!