Bí Kíp Làm BÁNH TRÁNG CUỐN CHẢ GIÒ Siêu Đơn Giản

bánh tráng cuốn chả giò

Bữa cơm hàng ngày chỉ quanh đi quẩn lại cá kho với thịt luộc cũng thật là ngán. Vậy tại sao không thử làm bánh tráng cuốn chả giò để thay đổi khẩu vị nào?

Nó còn có tên gọi khác là nem rán, món ăn này không chỉ ngon mà còn cực dễ làm. Nên mấy bạn không ‘khéo tay’ đừng ngại ngùng mà bỏ qua bài viết này nhé. Ngoài ra, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình còn nhiều bài viết giới thiệu nhiều món ngon với bánh tráng khác TẠI ĐÂY để bạn thay đổi khẩu vị của mình.

Video cách làm bánh tráng cuốn chả giò

Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Giòn Thơm

Trước khi bắt tay vào làm bánh tráng cuốn chả giò ngon, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt lợn (nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai để chả ngon hơn)
  • Tôm
  • Hành tây, hành khô, tỏi, ớt, mộc nhĩ, khoai tây, cà rốt
  • Miến
  • Trứng gà
  • Bánh tráng cuốn để gói chả giò
  • Ngoài ra không thể thiếu các nguyên liệu như bột ngọt – mì chính, dầu ăn, giấm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước mắm,…

Nguyên Liệu Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Ngon

Lưu ý: Tùy vào số lượng người ăn mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp. Chẳng hạn nếu khoảng 2 – 3 người dùng thì thịt với tôm mua 200gr, những gia vị khác cứ chọn số lượng 1. Ngược lại nếu nhiều hơn thì cứ tăng nguyên liệu lên.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bánh tráng cuốn chả giò thì chuyển sang bước sơ chế. Đây là bước khá quan trọng và cần sự tỉ mỉ của người nấu.

MUA BÁNH TRÁNG CUỐN TÂY NINH

Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu mà mình đã chuẩn bị, cụ thể:

  • Thịt lợn rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay say nhỏ đều được
  • Tôm lột bỏ vỏ và đầu, cũng đem đi băm nhỏ luôn
  • Hành tây, khoai môn và cà rốt thái sợi mỏng
  • Mộc nhĩ cho ngâm qua nước nóng, rồi rửa sạch, thái thành lát mỏng
  • Miến ngâm qua nước, đợi mềm thì cắt thành các đoạn nhỏ

Sơ Chế Các Nguyên Liệu

Làm Nhân Bánh

Lấy tất cả các nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1 cho vào một chiếc bát hoặc thau lớn. Sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp. Đập thêm hai quả trứng vào, dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên.

Gói Chả Giò

Cách cuốn chả giò bằng bánh tráng tròn trắng hay cuốn chả giò bằng bánh tráng gạo đều giống nhau cả. Bạn trải miếng bánh xuống bàn hay bất cứ bề mặt nào sạch sẽ và phẳng. Dùng muỗng múc một lượng nhân vừa phải cho vào lòng bánh.

Đầu tiên gấp hai miếng bánh ở bên ngoài vào. Sau đó cuốn lại từ trên xuống dưới theo hình tròn. Dùng nước xoa nhẹ vào phần đuôi bánh để khi gói bánh không bị bung ra.

Gói Chả Giò

Mẹo nhỏ cho bạn khi thực hiện cách làm bánh tráng cuốn chả giò tại nhà là khi gói bánh đừng cuốn quá chặt, để khi rán, nhân bên trong sẽ nở ra, không gây vỡ.

Trong trường hợp bạn mua bánh tráng quá khô thì có thể làm ướt nhẹ rồi mang đi gói.

Rán Chả Giò Vừa Hoàn Thành

Sau khi cuốn bánh tráng chả giò xong bạn nên đi rán ngay, tránh phần nhân chảy nước. Cho chảo lên bếp, đổ một lượng dầu lớn vào, bật bếp ở chế độ lửa lớn. Sau khi dầu sôi thì hạ lửa vừa xuống, từ từ cho từng gói chả giò vào.

Chiên đến khi bánh ngả sang màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm thì vớt ra. Có thể cho qua lớp giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ đi.

Rán Chả Giò

Làm Nước Chấm – Linh Hồn Của Món Ăn

Sau khi rán chả giò xong hãy nhanh chóng làm nước chấm để thưởng thức khi bánh còn giòn, nóng nhé. Tất nhiên nếu có hai người cùng vào bếp thì chúng tôi khuyến cáo bạn nên làm nước chấm trước khi chiên. Vì như vậy, nước chấm sẽ đậm đà hơn.

Cho ớt, tỏi và đường vào giã nát. Sau đó cho nước mắm vào khuấy đều lên. Lọc nước mắm đã làm qua rây, lấy nước cốt. Lấy ít ớt bằm nát cho vào phần nước cốt. Thế là xong.

Bánh đã xong, nước chấm cũng đã sẵn sàng, giờ bạn chỉ việc dọn ra bàn và thưởng thức thôi. Nếu muốn ăn kèm rau có thể bổ sung thêm ở phần nguyên liệu nhé!

Các Loại Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Cực Ngon Không Nên Bỏ Lỡ

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại bánh có thể dùng để cuốn chả giò cực ngon như: Bánh tráng gạo cuốn chả giò; Bánh tráng xốp cuốn chả giò và bánh tráng rế cuốn chả giò.

Bánh Tráng Gạo Cuốn Chả Giò

Bánh tráng gạo cuốn chả giò là loại bánh được làm từ bột gạo, có vỏ giòn, màu trắng đục. Thường được người miền Nam và miền Trung dùng làm chả giò hay chả ram với thành phẩm vàng giòn đặc trưng cực ngon.

Nếu muốn thưởng thức bánh tráng cuốn chả giò giòn đúng điệu của người miền Nam thì sử dụng bánh tráng trắng tròn truyền thống hay bánh tráng gạo.

Bánh Tráng Bía Cuốn Chả Giò Ngon Khó Cưỡng

Thông thường mọi người sẽ cuốn chả giò bằng bánh tráng trắng – bánh tráng tròn. Thế nhưng có một loại bánh tráng khá hoàn hảo có thể thay thế cho nguyên liệu này, đó là bánh tráng bía hay bánh tráng đậu xanh cuốn chả giò.

Bánh tráng bía hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là bánh tráng bò bía đậu xanh. Nguyên liệu chính của bánh là làm từ bột mì và đậu xanh.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò

Đây là loại bánh tráng xốp cuốn chả giò có vỏ giòn, xốp. Không cần dùng nước để cuốn và khi chiên lên chả giò sẽ có màu vàng rất đẹp.

Nhìn chung thì bánh tráng bía cuốn chả giò không khác là mấy so với loại bánh cuốn thông thường. Bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu như trên, sơ chế nguyên liệu, làm nhân bánh, gói bánh và rán lên để thưởng thức.

Điểm khác biệt duy nhất là bánh tráng cuốn thơm mùi gạo còn bánh tráng cuốn chả giò đậu xanh thì nghe thoảng mùi đậu xanh, nên vấn đề này tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn hơi hướng miền Tây thì gợi ý nên chọn bánh tráng bía.

Bánh Tráng Rế Cuốn Chả Giò Cực Ngon Và Siêu Đẹp

Bánh tráng rế cuốn chả giò hiện nay được nhiều người nội trợ yêu thích sử dụng thay thế bánh gạo nhờ thành phẩm tạo nên lớp vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng cực ngon.

Cách làm bánh tráng rế cuốn chả giò cũng khá đơn giản như sau:

  • Đầu tiên lấy bánh tráng rế trải ra, sau đó gấp 1 mép của miếng bánh tráng lại rồi cho lượng nhân vừa đủ lên trên phần mép vừa gấp. Tiếp theo gấp 2 mép phía hông của miếng bánh cho ôm giữ phần nhân rồi cuộn tròn lại là xong.
  • Khi cuốn chả giò xong thì cho vào chảo chiên với dầu khoảng 5 phút trong lửa nhỏ. Đến khi chả giò chín vàng đều thì vớt ra và thưởng thức.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò

Món bánh tráng rế cuốn chả giò này có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan kết hợp phần nhân thơm ngon bên trong, chấm cùng tương ớt hay tương chua ngọt sẽ tạo nên món ăn ngon khó cưỡng khiến ai cũng mê.

MUA BÁNH TRÁNG CUỐN TÂY NINH

Mua Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Ở Đâu Ngon? Giá Bao nhiêu?

Chả giò là món ngon nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Để làm chả giò chay chả ram thì mọi người sẽ chọn cho mình những loại bánh tráng khác nhau tùy theo sở thích.

Trên thị trường hiện nay, chả ram rất đa dạng các loại như: Bánh tráng gạo; Bánh tráng mè; Bánh tráng rế; Vỏ bò bía mềm xốp.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò

Giá bánh tráng cuốn chả giò Hà Nội, miền Trung hay miền Nam hiện nay chỉ từ 5.000 vnđ trở lên tùy vào size và khối lượng bánh. Chúng ta có thể tìm mua ở bất cứ đâu như: Ở các cửa hàng tạp hóa; Chợ; Siêu thị; Đặt mua online trên các trang thương mại điện tử, các website hay trên các trang mạng xã hội.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Miền Trung

Bánh tráng cuốn chả giò Bình Định và vỏ ram Hà Tĩnh là 2 loại được nhiều người ưa thích nhất. Nhờ có tạo nên thành phẩm với màu vàng nổi bật, cùng hương vị thơm ngon đặc trưng vô cùng hấp dẫn cho món chả giò.

Ngoài ra, hai loại bánh này có ưu điểm là dễ sử dụng, không bị giòn, vỡ khi cuốn. Người dùng có thể cuốn nem, chả giò rán ngay lập tức mà không cần nhúng nước, rất tiện lợi.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò

  • Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Bình Định: Được sản xuất theo công thức cổ truyền, chiếc bánh tráng này rất mỏng, nhưng đảm bảo được độ dẻo, dai, không gãy, không nát, khi chiên lên tạo ra thành phẩm rất giòn và ngon. Giá bán 100g bánh tráng ngày chỉ từ 15.000 vnđ.
  • Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Hà Tĩnh: Nổi tiếng với vỏ ram Hà Tĩnh Hải Yến, thành phần chính gồm gạo, mật mía và đường. Loại bánh này được nhiều chị em yêu thích vì dễ cuốn, tạo thành cuốn rất đẹp, không bị rách, chiên lên màu vàng đẹp, rất giòn và ngon. Hơn thế bánh không hề có chất bảo quản, giá bán 500g khoảng từ 45.000 – 50.000 vnđ.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Miền Nam

Bánh tráng cuốn chả giò miền Nam nổi tiếng với 2 loại là bánh tráng 3 Cây Tre bánh tráng Hoa Hồng.

  • Bánh tráng 3 Cây Tre: Đảm bảo không chất bảo quản, không hàn the, bánh cuốn dẻo dai và giữ nguyên được hương vị tự nhiên của gạo. Giá bán từ 20.000 – 30.000 vnđ tùy size.
  • Bánh tráng Hoa Hồng: Bánh của thương hiệu này có mùi thơm tự nhiên của bột gạo hoặc bột mì. Không dễ bị thủng rách hay bể nát, giúp cuốn chả giò dễ dàng. Sau khi chiên bánh giòn tan và có hương thơm đặc trưng. Giá bán trên thị trường từ 20.000 – 50.000 vnđ tỳ size.

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò

Phía trên chúng tôi đã gửi đến bạn cách làm bánh tráng cuốn chả giò ngon giòn. Đồng thời tìm hiểu về các loại bánh tráng cuốn chả giò một cách chi tiết. Hy vọng, những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công và luôn vui nhé!

MUA BÁNH TRÁNG CUỐN TÂY NINH