Công thức chế biến các món chả da heo cực ngon Tổng Kho Thịt Heo

Chả da heo là một món ăn dân dã và nổi tiếng được nhiều nhà hàng, quán ăn đặc sản xứ Huế lựa chọn tuy nhiên để làm đúng vị không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn cách làm chả da heo chuẩn vị Huế.

Công dụng của da heo

Da heo không đơn thuần là món ăn vặt chỉ khiến bạn tăng cân mà chẳng có lợi ích về mặt sức khỏe. Ngoài chứa lượng lớn chất hữu cơ, calories, da heo còn sở hữu nhiều lợi ích, công dụng to lớn như:

Da heo chứa nhiều protein đặc biệt những loại protein collagen, gelatin,…có công dụng tái tạo, liên kết các mô da, mô tế bào khi bị tổn thương. Những bạn bị thương da, dễ rụng tóc,….da heo góp phần khiến chúng nhanh được chữa trị, thời gian liền da nhanh hơn, tóc bám chắc hơn,…. Da heo được ghi nhận hiệu quả làm đẹp, chống oxy hóa, bảo vệ da, làm trẻ hóa làn da. Nếu như các vết nhăn, nám da,… là mối bận tâm của nhiều phụ nữ tứ tuần vậy mà ăn da heo thường xuyên có thể xóa vết nhăn, làm mờ nám hiệu quả.

Tiếp đến là công dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Với tính chống oxy hóa, da heo làm giảm tốc độ oxy hóa, sự lây lan của các tế bào ung thư. Các bạn bị nóng trong người, nhiệt đặc biệt khi vào hè gặp một số kích ứng không mong muốn, đã có da heo với công dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể. Ngoài ra, da heo còn được chế biến làm món ngăn ngừa cảm sốt thông thường ( cảm lạnh, hắt hơi,….), giúp hệ hô hấp được thông thoáng, dễ dàng hơn, hạ sốt nhanh.

da heo

Cách làm chả da heo thơm ngon

Nguyên liệu làm chả da heo bao gồm:

  • Thịt ba chỉ lọc da: 400g
  • Tai heo: 300g
  • Da heo: 100g
  • Tiêu sọ nguyên hạt: 5g
  • 1 muỗng cà phê muối tinh
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê mì chính (bột ngọt), lá chuối.

Các bước món chả da heo thực hiện:

Bước 1:

da heo
Thịt ba chỉ thái mỏng

Thịt ba chỉ thái miếng, bằm mịn. Lấy da và tai lợn tươi sống xắt thành sợi mỏng. Xắt xong, lấy thịt ba chỉ ra và cho da heo, tai heo trộn thật đều cùng tiêu, muối, mì chính.

Dùng cối giã tay cho mịn cùng tiêu hạt, mắm, muối, mì chính đến khi thịt, da và tai thành một khối kết dính là được. Muốn thịt được nhuyễn, dai, giòn, bạn nên giã liên tục chừng 20-30 phút.

Bước 2: Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho dai, gói hỗn hợp trên thành từng cây chả, buộc chặt lạt. Đun nước sôi bùng, thả các cây chả vào giảm lửa vừa và đậy kín nắp vung, luộc chả trong 15 phút. Sau đó, lật mặt cây chả và luộc tiếp 15 phút nữa, vớt chả ra ngâm trong nước đá 10 phút. Cuối cùng vớt ra ráo nước và để ngăn mát tủ lạnh.

Chả da heo

Bước 3: Bóc hết các lớp lá, nếu chả da có màu hồng tươi gần giống nem, cắn vào giòn giòn, ngòn ngọt thấm ngay từ đầu lưỡi là món ăn đạt yêu cầu. Xắt từng miếng mỏng ăn kèm nước mắm ngon với tiêu xay và ớt thái lát.

Cách làm chả da heo ớt hiểm

Nguyên liệu gồm có:

Da heo ( 2 – 3 miếng da lớn)

Ớt hiểm ( hay còn được biết dưới cái tên ớt xiêm): trái nhỏ, khoảng 1 – 2 quả

Bột năng ( 200g)

Thịt mông

Gia vị: Tiêu, mắm, muối, đường,…

Mỡ heo

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế da heo, thịt mông, ớt hiểm, băm nhuyễn thịt, da heo và trộn đều chúng với mỡ rồi cho vào túi nylon, để tủ đá khoảng 4 – 5 tiếng

Bước 2: chuẩn bị máy xay giò, xay trong hai lần. Lần thứ nhất, bạn xay để thịt bớt độ cứng do đông đá lâu, không xay quá lâu, quá kỹ. Lần xay tiếp theo quyết định chất lượng sản phẩm, bạn tẩm các loại gia vị với phần thịt, ướp hoặc để tủ lạnh khoảng tiếng rồi xay đến khi thịt chuyển sang màu trắng đặc trưng của chả bình thường

Bước 3: Nắn phần thịt xay với ớt và lăn qua bột năng bắc nồi, đun sôi nước rồi thả các chả nắn viên. Nấu trong khoảng 20 -25 phút là giò chín.

Chả da heo
Chả da heo ớt hiểm

Mách bạn cách lựa chọn da heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

  • Da heo: chọn da heo thật dày và phẳng, điều này sẽ giúp da heo khi chiên được giòn hơn. Nếu chưa có ý tưởng gì về nguyên liệu này thì bạn có thể nói với người bán hàng để mua phần da bên dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai, đây sẽ là phần da thích hợp nhất cho món ăn của bạn. Nên tránh phần da ở vùng bụng vì đây là nơi có da mỏng, không căng trái với yêu cầu của chúng ta.
  • Lựa chọn da heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được da heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi da ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết da heo không mua được hoặc da heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Đơn vị cung cấp thịt tươi ngon tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổng Kho Thịt Heo là đơn vị cung cấp thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với hiện nay, với tiêu chí: cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao

Các sản phẩm thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho, đạt tiêu chuẩn ISO, có đầy đủ giờ tờ kiểm dịch trước khi xuất xưởng. Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng thịt tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và hotline: 09 7272 9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé.

Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.

MÓN GIÒ THỦ ĐƯỢC LÀM TỪ DA HEO TẠI TỔNG KHO THỊT HEO

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797

Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức.

Hãy luôn đồng hành, theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

==> Xem thêm bài viết: Cách làm da heo ngâm sả tắc ăn là nghiện