Những món bánh ăn sáng nhanh gọn đơn giản – Làm bánh ăn sáng tại nhà
Những món bánh ăn sáng bổ dưỡng và tiện lợi này phù hợp với ai? Bạn quá bận rộn và không thể đủ thời gian hoặc muốn dành thời gian buổi sáng cho việc khác và không muốn cầu kỳ cho bữa sáng. Nhưng bạn vẫn muốn một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất để phục vụ một ngày làm việc nặng nhọc.
Bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cả ngày làm việc. Bạn có thể học bữa sáng của các nước phương Tây, đơn giản mà vẫn đầy đủ dưỡng chất. Và trên hết nó chỉ mất đến 5-10 phút chuẩn bị và chế biến.
Cùng Massageishealthy xem qua các món ăn sáng nhanh gọn và vẫn cực ngon cực dễ làm ngay tại nhà để có những bữa sáng đủ chất, tràn đầy năng lượng cho ngày mới nhé các bạn ơi.
I – Những món bánh đơn giản dễ làm tại nhà để ăn sáng
1. Bánh việt quất bằng lò vi sóng
Làm bánh bằng lò vi sóng ư? Tại sao lại không nhỉ? Vừa nhanh vừa đơn giản mà bánh vẫn ngon ơi là ngon luôn ý, việt quất chua chua đầy quyến rũ nhé.
2. Bánh mỳ chuối
Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, là lúc bạn cần nạp nhiều năng lượng nhất để có một ngày làm việc tỉnh táo, sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Đời sống nhộn nhịp hối hả làm chúng ta đang ngày càng có xu hướng đi ăn sáng ở các hàng quán ở ngoài mà quên mất rằng chỉ cần dậy sớm một chút là chúng ta có thể có ngay một bữa sáng vô cùng dinh dưỡng ngay tại nhà. Và đương nhiên là ở nhà thì đồ ăn thì chất lượng và đảm bảo hơn rất nhiều rồi.
3. Muffin phô mai
Muffin là một loại bánh truyền thống của phương Tây. Khác với chiếc cupcake quyến rũ người khác bởi vẻ ngoài xinh đẹp lộng lẫy và phần cốt bánh mềm ẩm thì muffin lại có vẻ ngoài mộc mạc, cốt bánh hơi khô.
4. Cupcake mặn
Những chiếc cupcake xinh xinh với phần kem trang trí bên trên thật đẹp phải không nào. Chắc hẳn ai cũng đã từng mê mẩn và xao xuyến với những chiếc cupcake ấy. Nhưng có đôi lúc cảm thấy ngấy kem mà vẫn muốn ăn cupcake thì phải làm sao? Chuyển qua thử cupcake mặn thôi chứ còn gì nữa.
5. Bánh khoai lang
Khoai lang là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc rồi, lại rất có lợi cho sữa khỏe nữa. Khoai lang rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, giúp mắt sáng, da khỏe và đặc biệt ngăn ngừa ung thu vú đối với chị em phụ nữ, giúp giảm cân, ngăn ngừa viêm nhiễm, kích thích tiêu hóa. Bánh bằng bột mỳ thì đã quá quen thuộc rồi phải không nào, nhưng các bạn đã từng làm bánh từ khoai lang chưa?
6. Bánh pancake chuối
Buổi sáng thức dậy chúng ta đều cảm thấy đói bụng sau một đêm dài. Bữa sáng cũng là bữa quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cả ngày lao động hăng say. Các nhà khoa học vẫn luôn khuyến cáo rằng “Hãy ăn sáng như một ông hoàng”. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản thôi là có ngay bữa sáng rồi nên đừng bỏ ăn sáng nhé.
7. Bánh chuối dừa
Các bạn đã bao giờ thử bánh chuối dừa chưa? Ngon đến ngất ngây luôn ý. Mùi chuối thơm thơm hòa cùng mùi dừa cực tuyệt vời luôn đấy.
8. Bánh việt quất sữa chua
Việt quất thơm lừng lại chua chua ngọt ngọt ai mà chả thích phải không
9. Bánh ngựa vằn
Một chiếc bánh mang hai hương vị? Tại sao lại không nhỉ? Đã vậy bánh còn có vẻ ngoài vô cùng độc đáo nữa đấy. Thêm một ly sữa nữa là chúng ta có bữa sáng tuyệt vời rồi, hay làm để ăn nhẹ buổi chiều cũng tuyệt lắm đấy. Bánh vừa ngon vừa dễ làm, đảm bảo ai cũng thích cho mà xem.
10. Bánh mỳ trứng ăn kèm táo caramen của Gordon Ramsay
Gordon Ramsay là một đầu bếp nổi tiếng trên toàn thế giới với những món ăn và công thức nấu ăn vô cùng tuyệt vời. Các món ăn của ông không chỉ mang hương vị tuyệt vời mà còn vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên để làm được món ăn của ông hoàn hảo thì ngay đến cả những đầu bếp chuyên nghiệp cũng cảm thấy khó khăn. Nhưng không có nghĩa là không thể làm được phải không nào.
11. Pancake táo
Bạn đã quá quen với pancake rồi phải không nào? Pancake chocolate, pancake red velvet, pancake mặn,… đủ loại pancake. Nhưng bạn đã thử pancake táo chưa? Khác hẳn với các loại pancake bên trên, pancake táo không chỉ mềm mềm mà còn giòn giòn nhờ có những miếng táo đấy. Mùi quế thơm nồng hòa với mùi táo ngon cực kỳ luôn.
12. Bánh bao nhân thịt
Tự làm bữa sáng thơm ngon với món bánh bao nhân thịt bằm hay xá xíu và trứng muối không hề khó. Bánh bao mua bên ngoài có thể nhanh chóng và tiện lợi nhưng chưa chắc đã an toàn vì nhiều người cho rằng nguyên liệu và nhân bánh không chất lượng, chưa kể có thể bánh không được bán hết để qua hôm sau bán ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn hãy tự mua nguyên liệu ở các chợ, siêu thị về làm bánh bao ngay tại nhà làm món ăn sáng, ăn xế cho cả gia đình.
Hiện nay có loại bột làm bánh bao bán sẵn nên bạn không cần phải mua nhiều loại bột về pha hay trộn nữa mà chỉ cần mua các nguyên liệu làm nhân cũng như trộn bột theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có phần vỏ bánh thơm ngon, tơi xốp trong tích tắc nhé.
13. Bánh bao sữa thơm lừng
Bạn thích ăn sáng bằng bánh bao nhưng không dám mua bên ngoài vì sợ không đảm bảo chất lượng hay lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy thì tại sao bạn không thử làm bánh bao tại nhà vừa đơn giản vừa dễ làm lại an toàn cho sức khỏe nhỉ?
Công thức làm bánh bao sữa thơm lừng cực kỳ nhanh chóng mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn dưới đây sẽ giúp bạn có những bữa ăn dáng đảm bảo dinh dưỡng ngay tại nhà. Với công thức này, các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu làm bánh và bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay bữa sáng tươm tất để rồi đấy.
14. Bánh hamburger bò
Thay vì mua bánh humburger bò ngoài cửa hàng thức ăn nhanh thì bạn có thể tự tay học cách làm hamburger bò vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình ngay tại nhà để mọi người cùng thưởng thức.
Bánh hamburger bò làm khá đơn giản, để tiết kiệm thời gian thì bạn nên mua sẵn phần bánh mì humburger sẵn về và chỉ chế biến phần nhân bên trong thôi. Thịt bò cùng các nguyên liệu bạn mua chắc chắn sẽ an toàn, thơm ngon và chất lượng hơn khi mua bánh ở ngoài tiệm rồi. Với công thức làm bánh humburger bò đơn giản dưới đây bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay những chiếc bánh nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nào.
15. Bánh kếp Thái mặn
Bánh kếp hay còn gọi là bánh Crepe là món ăn sáng quen thuộc của người dân nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ có hương vị thơm ngon, món bánh kếp còn nổi tiếng nhờ tính tiện lợi và có thể dùng cho cả những bữa ăn xế nhẹ nhàng đến bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Đặc biệt công thức làm bánh kếp cũng rất đơn giản, các nguyên liệu cũng như dụng cụ rẻ, dễ tìm. Bên cạnh các công thức bánh kếp ngọt nổi tiếng thì bánh kếp mặn với phần nhân đa dạng rất thích hợp hơn cho các bữa sáng của rất nổi tiếng. Chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức và cách làm bánh kếp Thái mặn độc đáo để bạn đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào những bữa sáng nhé!
II – Cách làm các loại bánh ăn sáng nhanh và đơn giản
Ngoài những món bún, phở quen thuộc cho bữa sáng, hãy cùng học cách làm những loại bánh ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình đủ chất hơn nhé. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị một bữa sáng phương Tây nhanh gọn chỉ 5 – 10 phút mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
1. Bánh phô mai xúc xích chiên
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich, trứng gà, xúc xích, cà chua, phô mai, muối.
Cách làm:
- Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan, cà chua thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng sau đó chiên xúc xích vàng các mặt và thái lát mỏng.
- Cho một lát phô mai lên bánh mì hoặc phết đều phô mai lên mặt bánh và trải xúc xích, thêm cà chua và cuối cùng là úp bánh mì lên trên đậy lại.
- Và sau khi đã hoàn thành xong bước này thì cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ bằng nhau và nhúng vào bát trứng.
- Sau đó đem chiên từng miếng này. Trình bày bánh ra đĩa và dùng bánh ngay khi còn nóng với tương ớt, sốt cà chua hay bất cứ loại nước dùng nào mà bạn thích.
2. Bánh mì bơ chuối
Nguyên liệu:
- Bánh mì, chuối, lòng đỏ trứng, đường, sữa chua, bơ, ngũ cốc, cà chua hoặc việt quất.
Cách làm:
- Đầu tiên, đánh tan lòng đỏ trứng trong một bát nhỏ, dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên hai mặt của lát bánh mì.
- Tiếp theo đun nóng bơ và cho bánh mì đã phết trứng vào chiên sơ hai mặt. Chuối bóc vỏ chẻ đôi.
- Đổ đường vào chảo đun thành màu cánh gián và cho chuối vào lật đều. Cuối cùng là bày ra đĩa và rắc ngũ cốc lên trên. Cuối cùng thêm sữa chua vào là xong.
3. Bữa sáng kiểu Anh
Nguyên liệu:
- Xúc xích, nấm tươi, thịt xông khói, trứng gà, đậu hà lan, dầu thực vật, sốt cà chua.
Cách làm:
- Xúc xích cắt miếng vừa ăn, nấm rửa sạch để ráo nước. Đun nóng dầu trên chảo và cho xúc xích vào chiên vàng các mặt. Tiếp theo cho thịt xông khói áp chảo và
- Dùng một cái chảo khác, cho một ít dầu thực vật vào làm nóng rồi cho nấm vào và đậu vào đảo nhẹ nhàng.
- Đun khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nấm chín và đậu mềm có mùi thơm.
- Cuối cùng đập trứng vào chảo, dàn đều lòng trắng sao cho lòng đỏ không vỡ. Chỉ chiên trứng 1 mặt sau đó trình bày ra đĩa.
4. Bánh mì ốp la
Nguyên liệu:
- Trứng gà, bánh mì, cà chua bi, dưa leo, xà lách, gia vị.
Cách làm:
- Cho dầu ăn vào chảo cho nóng dầu và đập trứng vào. Vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi lòng trắng trứng chuyển sang màu trắng thì có thể tắt bếp.
- Cho trứng ra khỏi đĩa, dùng chảo cũ chiên sơ bánh mì cho nóng. Thái lát dưa leo, cà chua và bày ra đĩa để món ăn thêm màu sắc.
5. Bánh mì kiểu Pháp
Nguyên liệu:
- Bánh mì cắt dày, trứng, đường, sữa tươi, bột quế.
Cách làm:
- Đầu tiên, cho sữa, trứng, đường, vanilla và bột quế vào âu, trộn đều để có hỗn hợp custard. Bạn có thể rắc thêm một chút bột quế tạo hương vị.
- Cho hỗn hợp custard ra khay to. Đặt 1 lát bánh mì vào ngâm cho bánh ngấm custard.
- Cho một thìa bơ vào chảo và cho bánh mì đã ngâm qua custard vào. Trở bánh rán đều vàng hai mặt là xong.
- Bạn có thể ăn kèm với cả xúc xích và thịt xông khói bacon hoặc mứt trái cây đều rất tuyệt.
6. Bánh mì Bruschetta cà chua
Nguyên liệu:
- Dầu oliu, tỏi băm, cà chua vàng và đỏ, dấm, húng quế, muối tiêu, bánh mì, bơ.
Cách làm:
- Làm nóng dầu olive trong một cái nồi nhỏ, để mức lửa vừa. Cho tỏi vào đảo qua trong khoảng 1 phút rồi bắc ra trước khi tỏi bị cháy và đổ ra bát.
- Thêm cà chua bổ đôi, giấm, lá húng quế và hạt tiêu vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.
- Bánh mì cắt lát chéo. Đun chảy bơ và bỏ bánh mì vào chảo, chiên vàng đều cả hai mặt. Khi ăn, múc hỗn hợp cà chua đã trộn lên phủ đều bánh mì và thưởng thức.
7. Bánh ăn sáng với bánh mì Sandwich trứng hình trái tim
Bánh mì sandwich ăn kèm với trứng ốp la có lẽ là món ăn sáng đã quá quen thuộc với nhiều người. Với cách làm bánh mì sandwich trứng hình trái tim mới lạ này, nhìn rất đẹp và ăn cũng rất ngon, chồng yêu hay người thân của bạn chắc chắn sẽ có một khởi đầu ngày mới thật hoàn hảo.
Cách làm bánh mì Sandwich ăn sáng:
- Dùng dụng hình trái tim ấn mạnh lên bánh mì để cắt bánh. Phết bơ lên cả 2 mặt bánh mỳ và cả phần trái tim bạn đã cắt.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho lát bánh mỳ cùng cả phần trái tim vào chảo ốp với lửa nhỏ.
- Đến khi mặt dưới bánh mỳ có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn lật mặt bánh mỳ lại, lấy phần trái tim ra, thêm chút bơ và đập trứng vào phần trái tim rỗng trên lát bánh mỳ, rắc chút tiêu, muối lên cho đậm đà nữa là xong.
8. Bánh mì nướng bơ tỏi ăn sáng nhanh
Bánh mì nướng bơ tỏi là một món ăn có thể giúp bạn bổ sung tinh bột và năng lượng cho buổi sáng 1 cách nhanh nhất và đặc biệt là nó cực kì dễ làm và nhanh hoàn thành cho một buổi sáng bận rộn của bạn.
Cách làm bánh mì bơ ăn sáng:
- Cho bơ vào nồi, đun tan chảy rồi trộn đều với tỏi, lá cần tây băm nhỏ, dầu olive và muối để tạo thành một hỗn hợp đặc quánh.
- Cắt bánh mì thành từng miếng mỏng tầm 2cm, dùng muỗng phết một lớp bơ tỏi lên 2 mặt bánh, xếp bánh lên khay nướng và cho vào ngăn mát khoảng 15 phút để bơ đông lại.
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 15 phút, cho bánh mì vào nướng trong vòng 10 phút ở chế độ 2 lửa cho tới khi viền bánh chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.
9. Bánh cuốn nhân thịt ăn sáng
Bánh cuốn nhân thịt là một món ăn sáng rất ngon và quen thuộc của người Việt Nam nhưng bạn đã biết cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon bằng chảo ngay tại nhà chưa, cùng vào bếp để học cách làm ngay với chúng tôi nhé.
Cách làm bánh cuốn ăn sáng:
- Trộn bột gạo và bột năng với nhau. Sau đó cho nước lạnh vào ngâm bột trong 20 phút, rồi gạn nước bỏ đi thay bằng nước mới, bước này để tránh bột bị chua.
- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó bạn cắt nhỏ rồi trộn chung với thịt băm rồi trộn đều. Tiếp theo bạn ướp với chút hạt nêm, tiêu, 1 muỗng nhỏ muối. Đem đi xào chín rồi chuẩn bị cuốn bánh.
- Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Láng một lớp dầu mỏng để chống dính. Đổ một và bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).
- Cho bánh ra một cái đĩa rộng, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn tròn lại.
- Pha nước chấm theo công thức: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm, khuấy đều lên là có thể dùng được rồi. Bạn có thể dùng bánh cùng với chả lụa cắt miếng cũng rất ngon.
Nhanh, gọn, ngon miệng, dễ làm, đầy đủ dưỡng chất là tiêu chí hàng đầu của các món ăn sáng phải không nào. Với danh sách các món ăn sáng nhanh gọn này bạn chỉ cần dậy sớm hơn một chút là có ngay bữa sáng tinh tươm ngay tại nhà rồi. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hay cho bữa sáng của gia đình bạn.
Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!