Cá tầm rang muối là một trong những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta nên ăn cá hàng ngày hơn là ăn thịt. Có nhiều loại cá hiện nay, từ cá biển cho đến cá đồng, cá sông, cá suối…Cho dù loại cá nào thì chế biến theo cách nướng cũng rất ngon, đặc biệt là cá tầm. Hãy cùng 29 food thực hiện nướng cá tầm trong bài viết này và cùng thưởng thức nhé.
Cá tầm rang muối thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Cá tầm là một trong những loài cá có thịt thơm ngon và hấp dẫn, loài cá này sống ở vùng nước lạnh của biển. Đặc điểm của cá tầm là không có xương cứng mà chỉ có xương sụn. Thịt cá tầm dai, chắc và ngọt, có màu trắng, chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn như kho, hấp, chiên…
Với kiểu rang muối, bạn có thể chế biến, tẩm ướp cầu kỳ hoặc không cần thêm nhiều loại gia vị. Cá tầm vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có và chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Từng miếng cá béo ngậy, ngon ngọt, giòn bên ngoài sẽ khiến bạn không thể nào quên.
Cá tầm lành tính, dinh dưỡng cũng rất cao, vì thế mà hầu như mọi đối tượng đều có thể ăn được. Trong thịt cá tầm chứa lượng lớn các khoáng chất như phốt pho, selen..Chứa nhiều protein, niacin, Omega 3, omega 6, nhiều DHA và vitamin như vitamin A, B6, B12…
Chuẩn bị và làm cá tầm rang muối thơm ngon nức mũi
Món cá tầm rang đơn giản, dễ làm, chỉ bỏ ra chút thời gian là bạn đã có món cá cực thơm ngon để thết đãi mọi người. 29 Food sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có bao gồm: Cá tầm phần thân để nhiều thịt, ớt sừng, bánh tráng, muối rang ngon, rau thơm ăn kèm, bột chiên giòn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cá tầm mua về đem rửa sạch, để nguyên vảy nhưng đuôi và vây cá thì chặt sạch. Rửa lại cá thật sạch, chặt miếng vừa ăn và để ráo. Còn nếu bạn mua được cá tầm sống, khi làm cần đập vào đầu cá, chích máu ở mang ra nhé. muối.
Các loại gia vị nguyên liệu phụ: Ớt rửa sạch, thái lát, rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo. Nhìn chung phần nguyên liệu không cầu kỳ như nhiều món nướng khác.
Bước 3: Rang cá tầm
Cá tầm rang muối ngon hay không phụ thuộc vào kỹ thuật rang cá của bạn. Đầu tiên bạn cho phần cá tầm đã chuẩn bị vào đĩa sành hoặc khay nhôm để chịu nhiệt. Sau đó cho bột muối vào một nồi gang dày hoặc nồi đất, đảo đều muốn ra, cho khay cá vào nồi và bắc lên bếp. Rang cá tầm khoảng 30 phút đến khi cá chín, khô mùi thơm nức mũi là cá đã chín, bạn tắt bếp.
Bước 4: Làm nước chấm cá
Cá tầm rang cần làm thêm nước mắm ngon chấm kèm, gọi là rang muối nhưng thực chất cá không được ướp một tý muối nào đâu bạn ạ. Bạn cho ít đường và bột nêm vào chén, giã kèm ít gừng tươi, tỏi và ớt tươi vào. Đánh đều để hỗn hợp tan hết đường, vắt thêm chút chanh vào làm nước mắm chua ngọt. Hoặc bạn có thể làm nước muối chanh để chấm cá.
Như vậy món cá tầm nướng muối ớt đã xong rồi, ăn kèm rau thơm, bánh tráng thì phải gọi là ngon tuyệt hảo.
Quán ăn nào ngon rẻ Hà Nội?
Mùa lạnh vấn đề nấu ăn nghe thật nan giải, mọi thứ như chậm hơn và nấu lên cần phải ăn nóng sốt. Vì vậy bạn có thể tìm một quán ăn ngon để thưởng thức nghe có vẻ rất hợp lý.
29 food là hệ thống quán ăn ngon, được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá cao. Ở đây có rất nhiều món ngon, từ chiên, xào, nấu, nướng…và nhiều món ăn dân dã đến đặc sản vùng miền. Gía cả tại quán luôn luôn hợp lý, bạn hãy đến để thưởng thức các món hấp dẫn nhé. Chúc bạn ngon miệng với món cá tầm rang muối như hướng dẫn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!