Cách làm bò viên gân dai, giòn, cực ngon đơn giản tại nhà

Bò viên là món ăn ngon, được sử dụng phổ biến và chế biến được nhiều món ngon như bò viên chiên, bò viên sốt cà chua, bò viên kho, bò viên xào rau củ, lẩu bò viên,… Tuy nhiên bạn lại lo khi mua ngoài chợ mua phải bò viên không đạt chất lượng có nhiều phụ gia đi kèm không tốt cho sức khỏe như hàn the. Vậy hãy cùng Đông Nam tự tay làm thử cách làm bò viên giòn ngon chuẩn ngoài quán tại bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bò viên
Cách làm bò viên

Chọn nguyên liệu làm bò viên

Nguyên liệu làm bò viên
Nguyên liệu làm bò viên
  • 600g thịt bò: bạn nên chọn thịt bò có gân và có thêm chút mỡ, thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn màu trắng của gân và mỡ màu vàng. Khi dùng tay ấn nhẹ vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn, dính tay hay có mùi hôi khó chịu.
Lựa chọn thịt bò
Lựa chọn thịt bò
  • Bột nở, các loại gia vị tiêu, nước mắm, hạt nêm,…

Cách làm bò viên bằng máy xay sinh tố

Xay thịt bò

Bò sau khi mua về, bạn rửa thật sạch rồi thái lát mỏng, bạn cho bò vào cối và xay nhuyễn, thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, nửa thìa tiêu và 6g bột nở vào.

Xay thịt bò lần 1
Xay thịt bò lần 1

Bạn bỏ bò vào túi, dàn mỏng cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi bỏ ra cho vào máy xay tiếp lần 2 với một ít nước lọc để bò thật nhuyễn nhé, nếu chưa nhuyễn thì bạn hãy lại bỏ ngăn đông tiếp đến khi bò thật nhuyễn khi làm sẽ không bị bở nát.

Xay nhuyễn thịt bò lần 2
Xay nhuyễn thịt bò lần 2

Tạo hình

Sau khi xay xong, bạn chuẩn bị một thau nước nhỏ và khăn sạch. Khi vo viên, bò dễ bám vào tay, bạn hãy nhúng tay vào thau nước rồi thấm qua khăn vo viên lại để tránh bị dính cả vào tay nhé.

Tạo hình bò viên
Tạo hình bò viên

Bạn vo viên kích cỡ vừa phải như ngoài quán, không quá nhỏ hoặc quá to ăn sẽ không ngon nhé.

Luộc chín bò viên

Luộc chín bò viên
Luộc chín bò viên

Trong lúc vo viên, bạn đun một nồi nước sôi nhé, sau khi nước sôi, bạn thả từng viên bò vào, luộc chín thật kỹ, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm ghim vào viên bò, nếu rút ra không có dính vào tăm thì bò chín rồi nhé.

Ngâm nước đá

Ngâm nước đá
Ngâm nước đá

Bạn chuẩn bị một thau nước, cho đá vào để khi vớt bò viên chín ra bạn cho ngay vào thau nước đá, ngâm khoảng 5-6 phút rồi vớt ra đĩa, cách làm này giúp cho bò viên dai và ngon hơn rất nhiều nhé.

Thành phẩm bò viên

Thành phẩm bò viên
Thành phẩm bò viên

Bò viên sau khi làm có độ dai ngon, rất an toàn với sức khỏe, viên bò giữ nguyên hình dạng, không bị nát. Gia vị nêm vừa ăn, màu sắc đẹp mắt. Bò viên sau làm chuyên dùng làm topping cho các món phở, bún, hủ tiếu hoặc bạn có thể tham khảo các món ăn ngon từ bò viên như sau:

Cách làm bò viên chiên

Cách làm bò viên chiên
Cách làm bò viên chiên

Đây là món ăn ngon bất hủ từ bò viên, bò viên được chiên vàng rượm, thơm đặc trưng, ăn lại cực kỳ ngon. Bạn chấm thêm tương ớt cay thì đúng chuẩn bài nhé.

Lẩu bò viên sa tế

Bò viên mà ăn với món lẩu thì còn gì tuyệt bằng chứ? Cả gia đình sum vầy bên nồi lẩu nóng hổi, ngoài các món thịt, tôm, hải sản thì bò viên nhúng nước lẩu có sa tế ăn cuốn còn gì bằng.

Cách làm bò viên sốt cà chua ngọt

Bò viên sốt cà chua
Bò viên sốt cà chua

Bò viên sốt chua ngọt là món ăn đưa cơm rất tuyệt vời và cực dễ làm, bạn chỉ cần chiên bò viên, sau đó sốt cùng với cà chua, nêm nếm gia vị phù hợp là hoàn thành món ăn ngon rồi nhé.

Như vậy, cách làm bò viên ngon tại nhà rất đơn giản phải không nào, bạn hãy tự tay làm thử món bò viên giàu dinh dưỡng, an toàn tại nhà cho gia đình thân yêu nhé. Đông Nam chúc các bạn thành công!