Bánh tai heo cà phê mang đến hương vị thơm ngon, béo béo bùi bùi và gợi nhớ cho nhiều người về một tuổi thơ tràn đầy niềm vui. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm loại bánh hấp dẫn này, hãy cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu thông qua bài viết sau.
Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú với các thực đơn món ngon hằng ngày, theo dõi thêm TẠI ĐÂY!
Giải Đáp: Bánh Tai Heo Cà Phê Chứa Bao Nhiêu Calo?
Bánh tai heo cà phê được xem là một món ăn vặt nhiều người yêu thích hoặc cũng có thể dùng giống như bữa ăn phụ, cung cấp một hàm lượng calo thiết yếu cho cơ thể.
Nhiều người nhầm tưởng bánh tai heo cà phê được làm từ tai heo nhưng trên thực tế, đó chỉ là tên gọi mà thôi.
Lớp bánh giòn giòn, vị mặn mặn béo béo hòa với mùi thơm của trứng sữa hòa quyện khiến ai cũng tấm tắc khen ngon mỗi khi thưởng thức. Loại bánh này làm từ bột mì, đường, sữa đặc, trứng gà, bơ và vani kèm theo các gia vị như dầu ăn, muối, nước,…
Trong 100g bánh tai heo cà phê có chứa khoảng 240 calo, hàm lượng này không quá cao cũng không quá thấp.
Bật Mí Bí Mật: Ăn Bánh Tai Heo Có Mập Lên Không?
Vì bánh tai heo cà phê có thành phần từ bột mì, trứng, sữa, bơ… nên nhiều người luôn băn khoăn việc ăn bánh có bị béo lên hay không? Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vấn đề này còn phụ thuộc vào cách ăn của bạn.
Nếu ăn quá nhiều, ăn vào ban đêm thì rất dễ bị béo nhưng ăn ít, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp thì hoàn toàn không sao.
Một người trưởng thành cần dung nạp khoảng 1800-2000 calo/ngày để đảm bảo duy trì các hoạt động tốt nhất. Nếu bạn chỉ ăn khoảng 100g bánh tai heo cà phê một ngày thì không gây béo hay khó chịu.
Một người ăn quá nhiều bánh tai heo, lên đến 300g một ngày tương đương với lượng calo khoảng 720 calo, vượt quá tiêu chuẩn của một bữa ăn chính. Trong khi đó, bữa chính vẫn bổ sung dưỡng chất như bình thường thì rất dễ gây béo.
Hướng Dẫn Cách Ăn Bánh Tai Heo Đúng Cách, Không Lo Tăng Cân
Như đã nói ở trên, ăn bánh tai heo cà phê quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tăng cân, béo phì. Hơn nữa, loại bánh này được chiên ngập dầu nên dung nạp quá 300g một ngày cũng không tốt cho sức khỏe.
Mâm Cơm Việt sẽ bật mí cho bạn cách ăn bánh tai heo không tăng cân mà lại còn tốt cho sức khỏe. Cụ thể:
- Chỉ ăn 2 – 3 lần/tuần, không ăn quá 100g bánh tai heo trong một ngày.
- Không ăn bánh thay cho bữa chính, không ăn vào buổi tối.
- Có thể tự làm bánh tai heo tại nhà với những nguyên liệu đơn giản, đảm bảo vệ sinh, sử dụng dầu oliu hoặc dầu đậu nành để chiên bánh tránh dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Công Thức Làm Bánh Tai Heo Cà Phê (Bánh Tai Mèo, Lỗ Tai Heo) Với Bột Mì Giòn Ngon
Cách làm bánh tai heo cà phê – Bánh tai heo tròn tròn dễ thương thơm giòn béo ngậy đã không quá xa lạ với các bạn phải không nhưng các bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ thực hiện món bánh này tại nhà chưa?
Với cách làm bánh tai heo cà phê vô cùng đơn giản mà Mâm Cơm Việt sẽ gửi đến cho cách bạn dưới đây thì có khi các bạn phải thốt lên rằng “tại sao bây giờ mình mới biết cách làm đơn giản này nhỉ ”.
Cách Làm Bánh Tai Heo Cà Phê (Bánh Tai Mèo) Bằng Bột Mì Đơn Giản
Trước khi làm bánh tai heo cà phê, bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây:
- 200 gram bột mì. Đây là phần nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh lỗ tai heo. Tùy theo khẩu phần, lượng người ăn mà bạn cân đối lượng bột mì cho phù hợp. Trung bình, một đĩa bánh tai heo cỡ vừa sẽ cần khoảng từ 170 – 200 gram bột mì nguyên chất.
- 60ml sữa tươi hoặc là nước cốt dừa tươi. Dùng để trộn cùng bột làm bánh, giúp bánh thơm và ngậy hơn.
- Từ 1 – 2 lòng đỏ trứng gà. (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn làm đĩa bánh tai heo cỡ lớn)
- Chanh tươi: 1 quả. Bạn có thể chọn chanh trắng hoặc chanh đào tuỳ ý. Bột cacao, muối, đường trắng.
- Bơ thực vật: Bạn có thể chọn riêng bơ đậu nành hoặc bơ thực vật tổng hợp tuỳ ý. Lượng bơ thực vật để làm một đĩa bánh là khoảng 20 – 30 gram. Bạn không nên tham lam cho quá nhiều bơ vì như vậy bánh sẽ dễ bị ngậy, mau ngán.
Chia Sẻ Cách Làm Bánh Tai Heo Cà Phê Thơm Ngon Giòn Tan
Bước 1: Bước Đầu Tiên Sẽ Là Nhào Bột
Cho bột mì vào một tô lớn vừa đủ thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, chút xíu nước cốt chanh, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, hoặc nước cốt dừa vào và trộn đều hỗn hợp rồi mới cho bơ vào tiếp tục nhào bột thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
Chỉ có tí xíu lưu ý ở đây cho các bạn là mình nên mang bao tay khi nhào bột để tránh tình trạng bột dính vào tay và cũng như là đảm bảo vệ sinh vậy. Và các bạn cũng nên dùng tay để nhào bột nhé chúng ta không nên dùng đũa hay máy đánh vì làm như vậy nhiều lúc bột sẽ không được đều chất lượng bánh sẽ không ngon như ta mong muốn.
Bước 2: Sẽ Là Nặn Bánh
Điều đầu tiên các bạn phải làm là chia phần bột đã nhào làm hai phần (Không cần phải chia đều qua đâu nha các bạn).
Tiếp đó 1 phần bột các bạn sẽ giữ nguyên còn phần bột còn lại các bạn cho thêm vào 1 đến 2 muỗng cafe cacao và nhào kỹ cho đến khi phần bột cacao với phần bột cũ thành một khối bột đồng nhất nhé.
Bước 3 : Sẽ Là Cán Bột Và Cuộn Bột Cắt Lát
Sau khi nhào xong, bạn dùng cây cán cán hai phần bột này riêng biệt thành 2 lát mỏng. Tiếp đó, bạn đặt phần bột nâu lên trên phần bột trắng (hoặc ngược lại tuỳ ý thích của bạn) và cuộc tròn hai phần bột này với nhau thành hình trụ tròn.
Nếu khối lượng bột quá lớn thì bạn có thể chia làm nhiều lát mỏng để cuộn dễ dàng hơn, không nhất thiết phải làm trong một lượt đâu nha.
Khi cuộn xong bột, bạn để phần bột đã cuộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để khối bột cứng lại. Sau đó đem khối bột ra cắt thành lát vừa ăn nhưng không nên cắt quá dày lúc chiên bánh sẽ không được giòn và lâu chín cũng như không nên cắt quá mỏng nhé lúc chiên lên bánh sẽ dễ bị vỡ đấy nha.
Bước 4: Cũng Là Bước Cuối Cùng Đó Là Chiên Bánh
Bật bếp và bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 lượng dầu vừa đủ để chiên bánh thôi nhé các bạn đợi dầu nóng già cho phần bánh đã cắt vào chiên và đảo đều.
Quan sát cho tới khi màu của bánh chuyển sang màu vàng tươi, bạn vớt ra và để cho bánh thấm hết dầu. Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp hay là hũ thủy tinh khô ráo đậy nắp kĩ để bánh luôn được ngon giòn trong những lần ăn tiếp theo nhé!!!
Trên đây là cách làm bánh tai heo cà phê giòn tan, thơm lừng béo ngậy mà Mâm Cơm Việt gửi đến cho các bạn, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Các bạn có thể trổ tài món ăn vặt siêu ngon và bổ dưỡng này vào mỗi dịp cuối tuần hoặc trong những dịp tết để cùng mời bạn bè và người thân trong gia đình thưởng thức nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!