Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Thông thường mọi người hay mua bánh phồng tôm ngoài tiệm cho nhanh và tiện, nhưng nếu có thời gian, bạn hãy để làm món bánh phồng tôm ngay tại nhà, chất lượng tuyệt vời, và đảm bảo vệ sinh. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh phồng tôm này nhé.

Nguyên liệu

Cách làm bánh phồng tôm

1Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành, tỏi khô bóc vỏ.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

– Trứng vịt lấy lòng trắng.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

– Đập dập tôm, bỏ vào cối, cho ít hành tím, tỏi, thêm 3 muỗng cà phê tiêu hột, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn vào và giã nhuyễn.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

2Nhào và se bột năng

– Cho bột năng, lòng trắng trứng, hỗn hợp tôm vừa giã nhuyễn vào tô, nhào thật đều đến khi không còn bị dính.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

– Cho hỗn hợp ra 1 mặt phẳng sạch có trải một lớp mỏng bột sống cho khỏi dính. Sau đó se khối bột này thành những khối hình trụ dài tròn với đường kính khoảng 5 cm. Lưu ý se thật chặt và kĩ.

3Hấp bột bánh và phơi nắng

– Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong vòng một tiếng đồng hồ sau đó lấy ra để cho nguội hẳn.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

– Sau khi đã nguội đem bỏ vào tủ lạnh tầm 5 tiếng để khối bột săn chắc. Sau đó, dùng dao bén cắt lát mỏng đều.

– Cho những lát bột mỏng phơi dưới trời nắng lớn, phơi cho bột thật khô thì đem vào cất và dùng dần.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Khi ăn, lấy bánh đem chiên lên là dùng được.

Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Chỉ cần chút thời gian và công sức là là bạn đã có . Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho cả nhà nhé.

Chọn mua bột năng chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH