Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi

Ăn sáng bằng bánh mì các loại từ lâu đã trở thành thói quen của rất nhiều người bởi bánh mì không chỉ dễ ăn, nhanh gọn, tiện lợi mà còn nhẹ bụng mà vẫn đủ dưỡng chất cho ngày dài năng động. Có rất nhiều các loại bánh mì khác nhau, từ bánh mì truyền thống, bánh mì ngọt, bánh mì sandwich cho tới bánh mì kẹp nhân…, loại nào cũng thơm ngon và có sức cuốn hút vị giác kỳ lạ. Bạn nên học cách làm bánh mì xúc xích quyện phô mai thơm ngon, béo ngậy để trổ tài chiêu đãi cả nhà trong những dịp cuối tuần rảnh rỗi nhé.

Cách làm bánh mì xúc xích 1

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách làm bánh mì xúc xích cực đơn giản, không phải bánh mì kẹp xúc xích và rau đơn thuần mà là bánh mì cuộn xúc xích và phô mai nướng cực thơm ngon và béo ngậy đấy nhé. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250gram bột mì
  • 4gram men nở
  • 30gram bơt lạt
  • 30gram đường
  • 4gram muối
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 6 cây xúc xích
  • 6 miếng phô mai mozzarella
  • Dụng cụ gồm có: Bát tô, phới trộn, lò nướng…

Cách làm bánh mì xúc xích phô mai

Bước 1: Trộn, nhào và ủ bột bánh

Bạn chuẩn bị bát tô, cho vào đó 250gram bột mì, 30gram đường và 4gram muối rồi trộn đều lên cho hoàn quyện. Sau đó mới cho thêm 4gram men nở và tiếp tục trộn đều. Men nở cho vào sau là để tránh tiếp xúc trực tiếp với muối khiến men bị bất hoạt.

Cách làm bánh mì xúc xích 2

Tiếp đến, bạn đập 1 quả trứng gà vào một chiếc bát tô khác rồi dùng máy đánh trứng đánh bông trứng lên.

Tiếp nữa, bạn từ từ đố vào bát tô bột ở trên 100ml sữa tươi không đường cùng quả trứng gà đã đánh bông rồi trộn đều bằng phới cho tới khi thu được một hỗn hợp bột quyện mịn là được.

Cách làm bánh mì xúc xích 3

Sau đó, bạn dùng tay nhồi phần bột đã thành hình trong bát tô, nhồi cho tới khi bột quánh mịn và không còn dính vào tô nữa thì thôi.

Sau khi nhồi bột được 10 phút, bạn thêm vào bát tô bột 30gram bơ lạt và lại tiếp tục nhồi cho bơ tan, đồng thời hòa quyện vào cùng bột.

Cuối cùng, bạn rải một lớp bột khô ra bàn, lấy khối bột ở trên ra rồi tiếp tục nhồi thêm chừng 10 phút nữa cho tới khi bột khô mịn và không còn dính tay nữa là đạt yêu cầu.

Bột sau khi nhồi xong, bạn quét đều một lớp dầu ăn và đặt khối bột trở lại vào bát tô. Sau đó bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong khoảng 60 phút để khối bột nở ra gấp đôi.

Cách làm bánh mì xúc xích 4

Bước 2: Tạo hình bánh mì cuộn xúc xích

Trong cách làm bánh mì xúc xích này, bột sau khi ủ xong thì bạn cần tạo hình chúng thành những chiếc bánh riêng biệt. Với khối bột đã ủ ở bước 1, bạn lấy ra bàn rồi chia thành 6 phần bằng nhau (tương ứng với 6 cái bánh mì kẹp xúc xích thành phẩm)

Cách làm bánh mì xúc xích 5

Sau khi chia xong, với mỗi phần bột này, bạn tiến hành vo tròn rồi cán dẹt bằng cây lăn bột, sau đó đặt vào giữa một miếng pho mai cùng 1 cây xúc xích. Cuối cùng, bạn cuộn bột lại và tạo hình tự do tùy theo sở thích của khả năng của mình.

Cách làm bánh mì xúc xích 6

Cách làm bánh mì xúc xích 7

Cứ thế, bạn thực hiện cho tới khi hết 6 phần bột đã chuẩn bị nhé.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh mì xúc xích

Bánh mì cuộn phô mai xúc xích sau khi tạo hình xong thì bạn đặt tất cả vào khay nướng rồi đậy kín bằng một chiếc khay khác và tiến hành ủ tiếp lần 2 thêm khoảng 15 phút nữa trước khi nướng.

Cách làm bánh mì xúc xích 8

Trong lúc chờ ủ bánh lần 2, bạn chuẩn bị một chiếc bát con và đập quả trứng gà còn lại ra bát. Đồng thời, bạn bật lò nướng ở 180 độ để làm nóng lò trong khoảng 10 phút giúp cho nhiệt độ trong lò ổn định hơn.

Bánh sau khi ủ xong, bạn mở khay ra, phết đều một lớp trứng gà lên mặt trên của từng khối bột, có thể rắc thêm một ít mè đen hoặc mè trắng nữa để bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn sau khi nướng.

Cách làm bánh mì xúc xích 9

Cuối cùng, bạn đặt khay bánh mì vào lò nướng, tiến hành nướng trong khoảng 20 phút ở mức nhiệt 180 độ C như ban đầu. Sau 20 phút, thành phẩm bánh mì xúc xích của bạn sẽ ra lò. Với cách làm bánh mì xúc xích cực đơn giản này, bạn sẽ có được những chiếc bánh mì vừa đẹp mắt, vừa dậy hương thơm phức lại còn mềm ngon khó cưỡng nữa đấy.

Cách làm bánh mì xúc xích 10

Thành phẩm bánh mì xúc xích

Cách làm bánh mì xúc xích 11

Lời kết

Bạn thấy không? Những chiếc bánh mì xúc xích có màu vàng ươm bắt mắt, vỏ bánh hơi giòn quyện cùng nhân bánh mềm thơm bên trong, cùng với đó là phần xúc xích và phô mai thơm ngon, béo ngậy nữa chắc chắn sẽ khiến cho vị giác của bạn và gia đình mình “bật tông” luôn đấy. Giờ đây, bên cạnh các món bánh mì truyền thống khác thì bạn đã có thêm một sự lựa chọn nữa cho bữa sáng của cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh mì xúc xích đơn giản mà hấp dẫn đến khó cưỡng này nhé.