Cách làm bánh ngọt thơm phức, ngon mềm bằng nồi cơm điện

Bạn nào là fan của các loại bánh thì đừng bỏ qua món bánh mì ngọt siêu thơm ngon dưới đây nhé. Không cần lò nướng hay máy nướng bánh, chỉ bằng chiếc nồi cơm điện thông thường là bạn đã có thể làm loại bánh này rồi. Tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Cách làm bánh mì ngọt

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 – 4 người

Bạn muốn làm bánh nhưng không có lò nướng? Bạn muốn làm bánh nhưng lại sợ công thức phức tạp? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm món bánh mì ngọt siêu thơm ngon, siêu đơn giản trong bài viết dưới đây. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và một nồi cơm điện là bạn đã có thể hoàn thành rồi. Nhanh nhanh thực hiện để có món ngon chiêu đãi bạn bè nào!

Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì ngon, đơn giản tại nhà

1 Nguyên liệu làm bánh mì ngọt

  • 200g bột mì
  • 90ml sữa tươi có đường
  • 5g men nở (khô hoặc tươi)
  • 20g bơ lạt
  • 40g đường
  • 10g hạt mè trắng
  • 2 quả trứng gà
  • Vật dụng: Nồi cơm điện

Nguyên liệuNguyên liệu

2 Cách làm bánh mì ngọt

Bước 1 Làm men sữa

Làm men sữa

Bạn cho đường, men vào sữa rồi khuấy đều lên. Sau đó, bạn dùng nắp đậy lại khoảng 5 phút cho men nở ra.

Bước 2 Nhào bột

Nhào bột

Bạn đun nóng bơ đến khi bơ chảy ra, cho vào trứng rồi khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp trứng bơ, men sữa vào bột, sau đó trộn đều lên. Dùng tay nhồi đến khi bột đều và mịn thì dùng nắp đậy lại, ủ trong vòng 1 tiếng.

Bước 3 Làm bánh

Làm bánh

Sau 1 tiếng, bạn chia bột thành từng phần nhỏ rồi nắn thành viên tròn, bỏ vào nồi cơm điện, ủ tiếp trong 15 phút.

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh. Sau đó, bạn rắc 1 ít hạt mè lên phía trên rồi cho vào nồi cơm điện, nấu trong 15 phút (nếu nồi cơm điện không có lớp chống dính thì hãy quét một lớp dầu ăn phía dưới). Khi bánh chín, lấy ra khỏi nồi cơm điện rồi thưởng thức.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm bánh mì ngọt

Vậy là món bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện đã hoàn thành rồi. Khá nhanh và đơn giản phải không nào? Cách làm này cực kỳ hữu ích và tiện lợi cho các bạn không có lò nướng đấy. Bánh mì nướng bằng nồi cơm điện vẫn giữ nguyên được độ mềm và xốp, không hề bị khô và cứng. Cắn một miếng là cảm nhận được mùi thơm từ sữa, từ trứng và từ hạt mè, thoang thoảng rất dễ chịu. Bánh có độ ngọt vừa và không quá béo, ăn không hề bị ngán, rất ngon và thơm luôn!

3 Thưởng thức

Bánh ngọt bằng nồi cơm điệnBánh ngọt bằng nồi cơm điện

Món này bạn có thể nấu vào ngày hôm trước và làm điểm tâm cho sáng hôm sau vừa tiện vừa bổ dưỡng đấy. Ngày ra có thể dùng trong một buổi trà chiều siêu “chill” bên ly trà nóng hổi thì còn gì sánh bằng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 17 cách làm bánh bằng nồi cơm điện nhanh đơn giản

Các bạn fan của bánh ngọt từ nay không phải lo sợ vì không có lò nướng rồi nhé. Công thức này rất đơn giản và dễ làm, ai cũng có thể thực hiện và thành công. Vậy, còn chần chừ gì nữa, nhanh nhanh thực hiện rồi mời bạn bè qua thưởng thức nào!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH