Cách làm bánh flan phô mai con bò cười béo mềm cho ngày nắng thêm xinh

Thêm một chút phô mai con bò cười vào nguyên liệu sẽ giúp bánh flan trở nên vô cùng đặc biệt, cái béo mềm của phô mai sẽ tạo nên điểm nhấn khó quên cho món bánh này. Cách làm bánh flan phô mai con bò cười cũng tương tự như cách làm bánh flan thông thường rất đơn giản, chúng ta cùng xem qua công thức sau để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai ngon

  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường: 180gr
  • Phô mai con bò cười: 3 miếng
  • Sữa tươi có đường: 400ml
  • Sữa đặc: 80ml
  • Nước lọc: 100ml
  • Chanh: ½ trái

Cách làm bánh flan phô mai con bò cười

Bước 1. Làm caramen

  • Bạn cho 150gr đường cùng 100ml nước lọc vào nồi, nấu dưới lửa nhỏ, lắc nhẹ tay không nhất thiết phải khuấy.
  • Nấu đến khi đường tan ra và sôi lên thì bạn vắt nửa miếng chanh vào (nhớ lọc bỏ hạt).
  • Tiếp tục nấu đến khi nào hỗn hợp chuyển màu vàng cánh gián, hơi kẹo lại thì tắt bếp, đừng nấu quá lâu đường sẽ cháy khét.
  • Tranh thủ lúc caramen còn nóng bạn đổ ngay vào khuôn vì nếu để lâu caramen sẽ đông lại.

Bước 2. Làm bánh flan phô mai con bò cười

  • Bạn cho 3 quả trứng gà và 3 lòng đỏ vào tô cùng với 30gr đường còn lại, đánh đều lên cho trứng và đường hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, bạn cho 400ml sữa tươi, 80ml sữa đặc, 3 miếng phô mai con bò cười vào nồi, nấu dưới lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, phô mai tan hết thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp phô mai-sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy đều lên.
  • Sau đó, bạn đỗ hỗn hợp bánh flan vào khuôn đã có sẵn caramen.

Bước 3. Hấp bánh flan phô mai

Có 2 cách hấp bánh flan phô mai bạn có thể tùy chọn:

  • Cách hấp bánh flan phô mai bằng lò nướng: Bạn đặt bánh flan vào khay nướng sau đó đổ nước vào ngập nữa khây. Sau đó, cho khay vào lò nướng, hấp dưới nhiệt độ 150 độ C trong 50 phút thì bánh chín.
  • Cách hấp bánh flan phô mai bằng phương pháp truyền thống: Bạn chuẩn bị xửng và tiến hành hấp cách thủy như thông thường, khoảng 20 phút là bánh chín.

Mẹo nhỏ: Dùng 1 que tăm xăm vào bánh flan rồi rút ra, nếu bánh dính vào tâm là chưa chín bạn hấp thêm vài phút nữa, còn nếu tâm không dính bánh thì đã chín.

Bảo quản bánh flan phô mai con bò cười

Với số bánh flan phô mai ăn không hết bạn cho vào tủ lạnh sẽ giữ được vài ngày.

Trình bày bánh flan phô mai con bò cười

Khi bánh chín bạn cho vào dĩa, thêm đá bào, cà phê và sữa đặc lên mặt, ăn khi bánh lạnh là ngon tuyệt cú mèo.

Bạn thấy cách làm bánh flan phô mai con bò cườicó đơn giản không nào, đừng quên lưu lại để thường xuyên làm cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với công thức làm món bánh flan phô mai làm từ phô mai con bò cười.

Xem thêm:

  • Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh
  • Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ