Cách Chẻ Chân Gà Nướng Để Tẩm Ướp Ngấm Gia Vị Nhất Bạn Nên Biết

Chân gà nướng là món nhậu ngon “nhức nách” của cánh mày râu, là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ, học sinh, sinh viên… Nhưng bạn thường phải ra quán, nếu muốn ăn ngay tại nhà gặp nhiều hạn chế như: Không gian không đủ, chưa tự tin nướng để nướng mời khách… Nhưng với số lượng người ít, một không gian vừa đủ và đặc biệt là một phương pháp nướng chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể.

Đang xem: Cách chẻ chân gà nướng

Trong lớp học nấu ăn của chúng tôi thì quy trình nướng chân gà thì khâu ướp luôn là quan trọng nhất. Gia vị ướp chân gà nướng gồm những gì, cách ướp gia vị như thế nào là chuẩn và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có cách ướp khác nhau, điều này quyết định 80% độ ngon của chân gà nướng. Có 3 cách phổ biến: nướng cùng sa tế, muối ớt và mật ong. Bạn hãy cùng Nghề Bếp Á Âu thực hiện theo từng phương pháp nào.

Mục Lục

ẨnHiện1 Chân gà nướng sa tế2 Cách ướp chân gà nướng muối ớt3 Cách ướp chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu ướp

Chân gà: 500grSa tế: ½ hũRượu trắng: 2 muỗng canhMật ong: 1 muỗngDầu hạt điều: 1 muỗngDầu hào: 2 muỗngSả, tỏi, ớt băm mỗi thứ một ít vừa phải.Sả cây: 2 cây đập dập, cắt khúc.Sả, tỏi và ớt bămSả cây đập dậpTương ớt: 2 muỗngỚt, mì chính tùy ý.

*

Chân gà nướng sa tế ngon hấp dẫn. Ảnh: Nguồn Internet

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Cách ướp chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu ướp

Chân gà: 500grDầu ăn: 2 muỗngRượu trắng: 2 muỗngMuối tinh: 1 muỗngỚt băm: 2 muỗngTỏi băm:1 muỗngGừng băm nhuyễn: nửa muỗng

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều.

Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Cách ướp chân gà nướng mật ong

Thay vì sa tế có vị cay, muối ớt vị đằm mặn thì chân gà nướng mật ong sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngọt ngọt đặc trưng của mật ong. Mùi mật ong khi làm đồ nướng sẽ rất thơm và hấp dẫn, tuy nhiên nếu cho quá nhiều, chân gà sẽ bị mất mất hương vị vốn có đấy nhé.

*

Chân gà nướng mật ong có vị ngọt đặc trưng. Ảnh: Nguồn Internet

Nguyên liệu ướp

Chân gà nướng: 500grMật ong: 3 muỗngMắm: 2 muỗngĐường: 1 muỗngSả, ớt băm nhỏGừng: 1 nhánh nhỏ băm nhuyễn

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

Cách chẻ chân gà nướng đẹp, không bị nát

Để có một sản phẩm ngon thì chắc chắn không thể thiếu tính thẩm mỹ. Chẻ chân gà chưa hẳn là vấn đề đơn giản. Vậy chẻ thế nào để không bị nát, giúp bạn bài trí trên đĩa đẹp hơn và mang lại cảm giác ngon miệng hơn? Bạn cần làm như sau:

Bước 1: Lựa chọn chân gà (nếu phải ra chợ mua)

Lựa chọn và lựa chọn. Đó là cách tốt nhất để bạn trao đi sự AN TOÀN cho bạn bè người thân.

Nhận biết để chọn chân gà không bị bơm nước, dung dịch.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Tây Nướng Bỏ Lò Thơm Lừng, Giòn Vỏ, Cực Ngon Miệng

– Nhìn bề ngoài chân mập mạp, không có nếp nhăn trên da. Khi dùng tay bóp nhẹ sẽ phổng lên ở các đầu chân, sở vào thấy bùng nhùng ở tay.

– Dùng tay vuốt từ bàn chân xuống cảm nhận được sự ẩm ướt hoặc xuất hiện dấu hiệu nước chảy ra nhỏ giọt.

– Dựa vào sự co duỗi tự nhiên của ngón chân. Chân gà khi chưa được bơm dung dịch thường có 4 ngón cong khom, xu hướng gập vào trong chỉ khi nào bóp mạnh mới phòng thịt ra. Ngược lại, chân gà được bơm nước, dung dịch các móng thường rất căng và tách nhau rõ rệt.

Chọn dựa vào sắc thái ở chân

Chân gà ngon, an toàn thường có màu hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt

Giá trị dinh dưỡng

Đặc biệt, khi so sánh giá trị dinh dưỡng của chân gà ta và chân gà công nghiệp các chuyên gia nhận thấy chân gà công nghiệp nhiều chất béo, protein hơn. Trong khi đó chân gà ta lại chứa lượng canxi cực dồi dào. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để lựa cho mình mặt hàng phù hợp nhất.

Bước 2: Đem chân gà làm sạch cắt bỏ hết móng. Pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Bước 3: Bạn chẻ chân gà bằng cách khứa một đường từ lòng bàn chân gà lên cùi trên, sau đó tách phần vừa khứa ra đập dập thật mạnh sao cho ống chân gà tách ra làm đôi mà các ngón chân vẫn liền với nhau nhé.

Lưu ý khi nướng chân gà: Bạn nên quét lớp nước gia vị lên chân gà sau mỗi 2 phút nướng và trở mặt để gia vị ngấm vào chân gà sẽ ngon hơn. Nước gia vị cũng làm cho màu chân gà trông hấp dẫn, đẹp mắt.

Như vậy, để món chân gà nướng ngon thơm, hấp dẫn, ăn là ghiền thì ngoài lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, bạn cần phải biết cách ướp gia vị nữa đấy nhé. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm các món nướng ngon khác nữa nhé.

Xem thêm: Cách Luộc Bắp Ngon – Mẹo Luộc Ngô Đơn Giản, Nhanh Và Ngon Nhất

Chúc bạn có những đĩa chân gà nướng ngon miệng! Để làm được các món ăn ngon như thế này bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian tham gia chương trình học nấu ăn tại Nghề Bếp Á Âu thì bạn sẽ có được những mẹo nấu ăn ngon khác nữa nhé.