Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Món nào hấp dẫn? Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với những hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Thịt lợn rừng là loại thịt chất lượng, thả trong tự nhiên nên thịt rất thơm, chắc, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu nhìn bề ngoài, lợn rừng có lông màu đen với mõm dài, căn nặng ít chỉ khoảng từ 30 – 40kg.
Hiện nay, giống lợn này được nuôi nhốt nên thịt không còn ngon như trước. Tuy nhiên, chúng vẫn rất được ưa chuộng, sử dụng trong các bữa liên hoan, bữa tiệc sang trọng. Từ lâu, thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn.
Nhưng liệu rằng món ăn này có giống như thịt lợn nhà không? Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Đâu là món ăn phù hợp? Nếu như bạn quan tâm đến nội dung thông tin này hãy tham khảo một số gợi ý được giới thiệu dưới đây.
Còn chần chừ gì mà không cùng JAMJA’s Blog vào bếp, mang đến những bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình!
Thịt lợn rừng xào xả ớt
Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào sả ớt
+ Thịt lợn rừng: 400g. bạn nên chọn phần thịt mông hoặc chân giò thịt sẽ dai ngon hơn.
+ Ớt sừng: 2 quả
+ Sả: 4 cây
+ Hành, tỏi
+ Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..
Các bước làm thịt lợn rừng xào sả ớt
Thịt lợn bạn cạo sạch long, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần bì lợn nhé, vì thịt lợn rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon.
Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.
Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho dầu vào chảo phi thơm phần hành và tỏi còn lại. Đổ thịt đã ướp vào xào đến khit thịt xém vàng. Cho tiếp ớt vào đảo nhanh tay. Bạn chú ý để lửa to thịt sẽ ngon hơn. Cuối cùng cho 1 thìa sa tế vào đảo đều là đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt nhé. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Thịt heo rừng nấu giả cầy
Các món như thịt lợn luộc, xào đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày rồi, cuối tuần này bạn hãy đổi gió với món thịt lợn rừng nấu giả cày nhé. Cách chế biến cùng không quá cầu kì, bạn đã góp phần cho bữa cơm cuối tuần thêm thi vị.
Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cày
+ Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.
+ Riềng, sả, hành
+ Mắm tôm, mẻ
+ Gia vị nấu ăn khác
Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày.
Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.
Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.
Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.
Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.
Nêm nếm lại gia vị và cho vào bát thôi nào.
Thịt lợn rừng hấp gừng
Tiết trời sang thu se se lạnh mà được thưởng thức món thịt heo rừng hấp gừng chấp cùng nước sốt cay cay thì quả là tuyệt vời. Cùng vào bếp thực hiện ngay món mới này nhé.
Nguyên liệu làm thịt lợn rừng hấp gừng
+ Thịt heo rừng: 500g
+ Gừng, sả
+ Hành lá
+ Gia vị
Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng
Thịt lợn chọn thịt còn tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.
Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc
Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.
Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.
Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.
Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.
Thịt lợn rừng nướng ngũ vị
Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt.
Nguyên liệu làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị
+ Thịt lợn rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ
+ Hành củ, tỏi, sả.
+ Rượu vang đỏ 50ml
+ vừng trắng, mật ong
+ Các gia vị khác
Các bước làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị
Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ
Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.
Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào.
Như vậy bạn không còn băn khoăn món ngon mỗi ngày với thịt lợn rừng nữa rồi chứ. Chỉ với những công thức đơn giản mà JAMJA’s BLOG chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn phải đau đầu mỗi khi có khách nữa.
Chúc các bạn thành công nhé!
>>> Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”
>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:
- Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Sio Sushi giảm giá
- Thông tin khuyến mãi: Nhà hàng Gyu-Kaku
- Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Tuk Tuk Thai Bistro khuyến mãi
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!