App vay tiền truy cập danh bạ và cách chặn nhanh nhất

Có những sự thật bất ngờ mà bạn không hề biết khi đăng ký vay tiền online trên app. Một trong số đó là việc app vay tiền truy cập danh bạ và có thể lấy được thông tin của khách hàng. Việc này khiến cho người vay vô cùng phẫn lộ và đặt ra câu hỏi liệu đâu có phải là sự thật hay không?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về việc ứng dụng vay tiền tự động truy cập danh bạ và cách chặn truy cập.

Bạn Đang Xem: App vay tiền truy cập danh bạ và cách chặn nhanh nhất

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Không phải tự nhiên mà app vay tiền truy cập danh bạ của người vay. Tất cả đều có mục đích để phục vụ việc đòi nợ sau này. Như bạn đã biết là app vay tiền cho vay mà không cần gặp mặt, không cần điều kiện gì cả. Bạn có thể cảm thấy điều này đi ngược lại với lẽ thường.

App vay tiền truy cập danh bạ

Nhưng trên thực tế, việc app vay tiền quyết định giải ngân cho một khách hàng nào đó thì đã nắm rõ về các thông tin của người đó. Bằng việc cài đặt app của họ trên máy và họ có thể truy cập vào danh bạ, hình ảnh trên điện thoại. Như vậy là bên app vay đã nắm được hầu hết thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bạn. Nên việc đòi nợ sau này hoàn toàn đơn giản.

Nếu như người vay mà có ý định không trả tiền thì app vay tiền sẽ gọi điện cho từng người trong danh bạ để đe dọa. Ngay cả khi người đó không vay thì họ vẫn gọi điện, nhắn tin mỗi ngày để đòi. Từ đó sinh ra áp lực và buộc người vay phải thanh toán toàn bộ.

Nhắc nhở trả nợ

Các app vay tiền họ luôn có số điện thoại của khách hàng để nhắc nhở trả nợ đúng hạn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn thì sẽ chỉ gọi cho người vay. Nhưng nếu không trả đúng thời hạn thì thái độ sẽ hoàn toàn khác. Và lúc này những số điện thoại trong danh bạ sẽ bị gọi lần lượt.

Biết được thông tin địa chỉ nơi sinh sống

Xem Thêm : 17 Hình vẽ cách vẽ hoa anh đào đẹp, đơn giản chi tiết nhất

Đôi khi vay tiền online sẽ có khách hàng khai sai thông tin địa chỉ sinh sống. Nhưng bạn đừng nghĩ các app vay tiền không biết vấn đề này. Khi bạn cho phép họ truy cập danh bạ, vị trí,… thì họ có thể tới tận nhà đấy nhé.

Spam trên Facebook, Zalo

Chắc chắn việc lấy ảnh của người vay cùng bạn bè người thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là chuyện không hề hiếm thấy. Chỉ cần biết được số điện thoại và danh bạ là họ có thể lấy hình ảnh của bất cứ ai để ghép vào rồi đăng lên MXH.

Tham khảo:

  • Cách bùng app vay tiền
  • Cách đối phó với app vay tiền hiệu quả
  • Bị lừa đảo vay tiền online và cách xử lý

App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật không?

App Moneycat, Robocash, Senmo, DoctorDong, Tamo, Cash24 có truy cập danh bạ không? Đáp án là có nhé, các app vay tiền truy cập danh bạ hoàn toàn là sự thật. Bất kể app cho vay nào hiện nay trên thị trường đều truy cập vào danh bạ của khách hàng. Vì điều này là bắt buộc trong các điều khoản và điều kiện cho vay. Nếu như không biết bất kỳ thông tin gì về khách hàng. Thì rất có thể số vốn đó có thể bị mất đi mà không thu lại được.

App vay tiền truy cập danh bạ

Bạn có thể nhận biết được dấu hiệu khi app vay có truy cập danh bạ không bằng cách. Khi cài đặt ứng dụng app vay, khi mở lên ứng dụng này sẽ yêu cầu cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh,… Nếu chúng ta cấp quyền thì tức là đồng ý cho truy cập. Từ đó họ sẽ nắm rõ được các thông tin của bạn và truy cập một cách dễ dàng.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android, iPhone

Sự thật thì không có cách nào chặn app vay tiền truy cập danh bạ. Vì khi bạn cài đặt ứng dụng vay tiền thì sẽ có bước “Đồng ý” và cho phép truy cập thông tin danh bạ và định vị. Nếu như bỏ qua bước này và không đồng ý thì hồ sơ vay tiền sẽ không được chấp thuận.

Xem Thêm : Những trang web giải trí xả stress cực hay ho trên internet

Tuy nhiên, sau khi đăng ký vay thì chúng ta vẫn có thể chặn truy cập danh bạ được.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

App vay tiền truy cập danh bạ

  • Bước 1: Hãy nhấn vào mục “Cài đặt” và bạn kéo xuống bên dưới và chọn vào app đang vay.
  • Bước 2: Tại đây sẽ là những danh mục mà chúng ta cho phép app sử dụng, ở phần “Danh bạ” bạn hãy nhấn tắt cho phép truy cập đi.

Cách chặn trên điện thoại Android

Bước 1: Hãy nhấn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền ứng dụng > Danh bạ.

Bước 2: Các danh sách ứng dụng hiển thị ra, bạn chọn vào app vay tiền và nhấn “Cấm” hoặc bật on/off.

Chú ý trong trường hợp mà bạn đã cấp quyền cho ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ rồi. Vậy thì khi chúng ta chặn cũng không có tác dụng gì cả.

Tóm lại

App vay tiền truy cập danh bạ là một điều mà không phải khách hàng nào cũng biết. Việc cấp quyền cho phép truy cập sẽ giúp các app có thể lấy được số điện thoại của những người trong danh bạ. Từ đó, khi không trả tiền thì họ sẽ gọi điện và gây áp dụng. Mong rằng với bài viết này bạn đã hiểu về bản chất của App vay tiền.

Gợi ý:

  • Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND không truy cập danh bạ

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You