Cách Ấp Trứng Leopard Gecko Wiki, Đất Ấp Trứng Bò Sát (Túi 400 Gram) – Thucanh.vn – Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

Thằn lằn da báo hay Leopard Gecko là loài bò sát cảnh tầm cỡ đã được giới chơi bò sát cảnh yêu thích tuyệt đối. Chúng rất tương thích với những người chơi ít thời hạn rảnh và nuôi trong nhà ở chật hẹp. Vậy bạn đã biết cách nuôi thằn lằn da báo thế nào để chúng tăng trưởng khỏe mạnh và ít bệnh ?Đây là câu hỏi tiếp tục được các fan hâm mộ của Pet Mart nhờ được tư vấn. Trong bài viết dưới đây, Pet Mart sẽ trình làng tới các bạn những điều cần quan tâm dành cho những người đam mê loài sinh vật cảnh mê hoặc này nhé .Bạn đang xem : Cách ấp trứng leopard gecko

Nguồn gốc của thằn lằn da báo Leopard Gecko

Quê gốc của thằn lằn báo đốm là khu vực Ấn Độ và Pakistan. Chúng chủ yếu sống ở các vùng sa mạc hoặc đồng cỏ khô. Thường ẩn nấp trong các khe đá hoặc hang hốc vì vào lúc nắng nóng đỉnh điểm. Những nơi này sẽ không nướng chín chúng như trên sa mạc.

Bạn Đang Xem: Cách Ấp Trứng Leopard Gecko Wiki, Đất Ấp Trứng Bò Sát (Túi 400 Gram) – Thucanh.vn – Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

Hiện nay tất cả chúng ta thường được thấy chúng ở các cửa hàng thú cưng nhưng toàn bộ đều được nhân giống tự tạo. Hoàn toàn không phải tự nhiên. Màu sắc cùng chủng loại vô cùng phong phú. Hơn nữa, những chủ nuôi của chúng cũng đang không ngừng nhân giống .Trong tự nhiên, hầu hết thời hạn trong ngày chúng thường trốn trong hang hoặc khe đá, những nơi ít ánh sáng. Đến khi đêm xuống mới rời hang đi kiếm ăn. Thằn lằn da báo duy trì nhiệt độ bằng cách hấp thu các giọt sương trên mặt phẳng đá và lá cây, hình thành do chênh lệch nhiệt độ giữa đêm và ngày .Loài bò sát này hoàn toàn có thể thích nghi với nền nhiệt giao động trong khoảng chừng 16 – 36 °C, lý tưởng là 26 – 32 °C. Khi nuôi thằn lằn, người nuôi cần sẵn sàng chuẩn bị một nơi kín kẽ, có nhiệt độ và nhiệt độ không thay đổi. Độ ẩm lý tưởng vào lúc 40 %, trong thời kì thay da cần tăng lên 60 %. Nếu nhiệt độ trong phòng không đủ nên sử dụng máy phun sương .

Ngoại hình của thằn lằn da báo

Là loài động vật hoang dã bò sát vô cùng xinh đẹp. Toàn bộ khung hình ( gồm có cả đuôi ) dài khoảng chừng 20 cm. Kích thước dài nhất hoàn toàn có thể đạt 25 cm. Trên khung hình có các dài hoa văn màu tím nâu và màu sáng vàng. Khi trưởng thành, các hoa văn màu đen sẽ tán ra thành các điểm nhỏ .Một số ít thành viên sẽ lưu lại một vài hoa văn hình dải đen. Các loài thằn lằn báo đốm được nuôi dưỡng tự tạo lúc bấy giờ chia làm 2 sắc tố cơ bản là “ màu nâu ” và “ màu vàng sáng ”. Các thành viên màu nâu sẽ biến hóa, có khi sẽ có nền là màu vàng nâu. Có khi có nền màu tím và bên trên được bao trùm bởi các đốm màu. Với các thành viên màu vàng sáng, chúng thường có nền da màu vàng sáng. Một vài trường hợp sẽ có các chấm màu da cam .

Đặc điểm nổi bật của thằn lằn da báo

Loài thằn lằn này hoàn toàn có thể ăn được hầu hết các loại côn trùng nhỏ. Trong môi trường tự nhiên hoang dã, chúng thường ăn bọ cánh cứng, rết, bọ cạp và nhện. Khả năng thích nghi mạnh và có vẻ như chúng hoàn toàn có thể ăn bất kỳ thứ gì ăn được .Cũng như các loài thằn lằn khác, đuôi của thằn lằn báo đốm có tính năng phòng vệ. Nếu gặp trường hợp khẩn cấp, đuôi của chúng cũng rất dễ đứt lìa. Hơn nữa sau khi rời khỏi khung hình, phần đuôi còn lại vẫn không ngừng động đậy .Công dụng của “ kế sách ” này là để làm phân tán sự quan tâm của quân địch. Tranh thủ thời cơ chạy thoát. Phần hơi hõm vào ở đuôi chính là vị trí tự rời ra. Ở vị trí này, sau khi đuôi rời ra, các mạch máu sẽ tự động hóa “ ngắt ” và chúng sẽ tự động hóa mọc một chiếc đuôi mới .Tuy nhiên không được đẹp bằng đuôi cũ. Đuôi mới mọc ra sẽ hơi rộng, độ dài không độc lạ lắm so với đuôi cũ. Màu sắc và chất lượng đều không bằng trước. Mất đuôi không hề gây tổn thương cho thằn lằn. Trừ khi một khoảng chừng thời hạn chúng không được ăn gì .Lý do vì đuôi của chúng là nơi dự trữ mỡ. Là nơi phân phối nguồn năng lượng cho chúng trong thời kì khan hiếm thức ăn. Có những loài bò sát sẽ dùng đuôi làm kho dự trữ mỡ. Nếu gặp trường hợp không kiếm được thức ăn, chúng cũng sẽ tự cắt đuôi của mình .

Thiết kế chuồng nuôi thằn lằn da báo baby

Cần chuẩn bị sẵn sàng một nơi cho thằn lằn trú ẩn, hoàn toàn có thể là hang đá hoặc gỗ. Nơi đặt hang nên ở chỗ nhiều ánh sáng, diện tích quy hoạnh rộng, gần các nguồn nhiệt. Có thể sắp xếp nhiều hang để chúng tự do lựa chọn. Vùng hoạt động giải trí là nơi để chúng hoạt động và nhà hàng. Nên sắp xếp một chỗ cố định và thắt chặt để đặt máng nhà hàng siêu thị và những vật để chúng leo trèo. Máng siêu thị nhà hàng hoàn toàn có thể dùng gỗ hoặc gốm sứ .Cành cây hoặc đá leo trèo hoàn toàn có thể cao 3 – 5 cm, không cần quá lớn để tránh hạn chế hoạt động giải trí của thằn lằn. Độ ma sát vừa phải giúp chúng thuận tiện trèo lên, đồng thời không làm chúng bị thương. Chuồng nuôi diện tích quy hoạnh nhỏ hoàn toàn có thể không cần cành cây. Khu vực phơi nắng là nơi ở gần nguồn nhiệt. Nếu bạn sử dụng đèn sưởi nên đặt một phiến đá hoặc khúc gỗ để chúng trèo lên. Độ cao chỉ cần cao hơn một chút ít so với nền chuồng là được .

Lót nền chuồng bằng giấy vụn

Hiện nay hầu hết người nuôi thằn lằn thường lót nền chuồng bằng giấy vụn. Ưu điểm của giấy vụn là thật sạch, thuận tiện cho việc quét dọn vệ sinh. Hơn nữa cũng tránh được việc thằn lằn ăn nhầm vì tưởng là thức ăn của chúng. Giấy vụn cũng là vật tư hoàn toàn có thể phân hủy. Do đó không tác động ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên .Ngoài những ưu điểm thấy rõ, nền chuồng bằng giấy vụn cũng thể hiện rất nhiều điểm yếu kém. Một trong số đó là năng lực hút mùi kém. Khi thằn lằn đi vệ sinh, giấy vụn thường bị vón cục và bốc mùi rất nặng. Nếu không được quét dọn đúng lúc hoàn toàn có thể là ổ vi trùng gây hại cho thằn lằn .Thức ăn của thằn lằn da báo là các loại sâu, côn trùng nhỏ sống. Nếu chúng không ăn hết thức ăn, những côn trùng nhỏ này hoàn toàn có thể trốn dưới lớp giấy báo và làm ổ tại đó. Những loại côn trùng nhỏ này hoàn toàn có thể mang bệnh nguy hại cho thằn lằn .

Lót nền chuồng nuôi thằn lằn da báo bằng cát

Xem Thêm : List 30 các giống vẹt ở Việt Nam dễ nuôi và được nhiều người ưa chuộng – KHBVPTR

Trên thị trường lúc bấy giờ đã Open nhiều loại cát sa mạc chuyên sử dụng cho bò sát. Thằn lằn da báo có nguồn gốc ở những vùng sa mạc khô cằn ở châu Mỹ. Sử dụng cát làm nền chuồng hoàn toàn có thể tạo cho chúng môi trường tự nhiên sống gần với tự nhiên .Ưu điểm lớn nhất của cát là dễ sử dụng, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Khi thằn lằn đi vệ sinh, cát sẽ kết dính lại thành khối, rất thuận tiện khi vệ sinh chuồng. Một số loại cát nền có năng lực khử mùi, tương thích cho những người bận rộn, ít có thời hạn chăm nom .Khi thằn lằn da báo bắt mồi, chúng sẽ nuốt vào một lượng nhất định cát đất. Một số trường hợp bị thiếu chất, chúng sẽ liếm cát để bổ trợ dinh dưỡng. Đa phần sẽ bị đào thải ra khỏi khung hình qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều hoàn toàn có thể gây tắc ruột hoặc tác động ảnh hưởng đến thận .

Các chất lót nền cho thằn lằn da báo khác

Cùi bắp: có mùi thơm dễ chịu, hút ẩm tốt, khử mùi tốt, có thể tiêu hóa được. Nếu không may thằn lằn nuốt phải cũng không gây hại cho chúng.Rêu khô: giữ ẩm tốt. Rất phù hợp cho các loại lưỡng cư, rùa hoặc bò sát trong giai đoạn thay da.Vỏ thông: giúp tạo môi trường tự nhiên cho bò sát của bạn như chính trong nhà của mình. Ngoài ra có thể dùng để trang trí chuồng nuôi. Có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.Mùn cưa: Có mùi dễ chịu, hút ẩm tốt, dễ sử dụng.Gỗ nén: Có mùi dễ chịu, hút ẩm cực tốt, khử mùi tốt, dễ sử dụng, xài khá tốnThảm xơ dừa: Hút ẩm tốt, dễ sử dụng, có thể sử dụng lại nhiều lần.

Thận trọng khi sử dụng lót nền chuồng nuôi thằn lằn

: có mùi thơm dễ chịu và thoải mái, hút ẩm tốt, khử mùi tốt, hoàn toàn có thể tiêu hóa được. Nếu không may thằn lằn nuốt phải cũng không gây hại cho chúng. : giữ ẩm tốt. Rất tương thích cho các loại lưỡng cư, rùa hoặc bò sát trong quy trình tiến độ thay da. : giúp tạo môi trường tự nhiên tự nhiên cho bò sát của bạn như chính trong nhà của mình. Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng để trang trí chuồng nuôi. Có tính năng khử mùi hôi rất tốt. : Có mùi thoải mái và dễ chịu, hút ẩm tốt, dễ sử dụng. : Có mùi dễ chịu và thoải mái, hút ẩm cực tốt, khử mùi tốt, dễ sử dụng, xài khá tốn : Hút ẩm tốt, dễ sử dụng, hoàn toàn có thể sử dụng lại nhiều lần .Đối với người nuôi thằn lằn da báo, việc duy trì nhiệt độ không thay đổi là rất quan trọng. Đa số người chơi lúc bấy giờ thường sử dụng các loại đèn hoặc đệm sưởi. Quá trình sử dụng phải được quan sát cẩn trọng để tránh nhiệt độ quá cao khiến chúng bị bỏng .Người nuôi không nên phối hợp đệm sưởi với lót nền bằng giấy. Giấy vụn cách nhiệt rất kém, mặc dầu bạn chỉ để nhiệt độ vừa phải. Khi bị đun nóng trong thời hạn dài, nhiệt độ chuồng nuôi vẫn hoàn toàn có thể vượt quá sức chịu đựng của thằn lằn. Do chúng bị tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt .Xem thêm : ” Thảm Lông Trải Ghế Sofa – Thảm Lông Cừu Trải Ghế Sofa Mềm MạiKhông nên dùng các loại cát có hạt quá nhỏ. Cát quá mịn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc lột da bàn chân của thằn lằn. Do thiên nhiên và môi trường sống tự nhiên của chúng là đất đá khô, ít cát. Do đó trong chuồng nuôi nên có thêm nhiều cành cây hoặc đá tảng. Vừa kích thích chúng hoạt động, vừa tương hỗ việc thay da thuận tiện hơn .

Cách nuôi thằn lằn da báo đơn giản tại nhà

Loài bò sát này có thói quen ăn uống rất đặc biệt. Chúng ít hoạt động vào ban ngày và hoạt động mạnh vào ban đêm. Đây chính là khoảng thời gian tích hợp cho thằn lằn da báo ăn. Không được cho chúng ăn uống tùy tiện, đặc biệt không được cho ăn thức ăn của người.

Thức ăn ưa thích của chúng là dế mèn, mỗi bữa cần cho ăn một lượng cố định và thắt chặt. Tùy theo tuổi và thể trạng của thằn lằn mà phân loại lượng thức ăn :1 – 4 tháng tuổi mỗi ngày ăn 1 – 2 con dế, hoặc số lượng vừa phải sâu bột.4 – 8 tháng tuổi mỗi ngày ăn 2 – 3 con dế hoặc sâu bột.Sau 8 tháng có thể cách 1 ngày cho ăn 1 lần là được.1 – 4 tháng tuổi mỗi ngày ăn 1 – 2 con dế, hoặc số lượng vừa phải sâu bột. 4 – 8 tháng tuổi mỗi ngày ăn 2 – 3 con dế hoặc sâu bột. Sau 8 tháng hoàn toàn có thể cách 1 ngày cho ăn 1 lần là được .Thức ăn cho thằn lằn da báo phải cắt nhỏ, quá to sẽ khiến chúng khó tiêu hóa. Chúng dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa, vì thế người nuôi cần quan tâm cho ăn đúng giờ và đúng lượng. Người nuôi cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm bảo vệ thức ăn và môi trường tự nhiên thật sạch .Đối với rau củ nên trồng tại nhà để vô hiệu chất độc và ký sinh trùng. Sức đề kháng của thằn lằn rất yếu, vì thế chuồng nuôi cần thông thoáng, khô ráo, giảm bớt vi trùng sinh sôi nảy nở .

Cách nuôi thằn lằn da báo sinh sản

Thời gian thằn lằn da báo sinh sản

Thằn lằn da báp tăng trưởng rất nhanh gọn. Độ tuổi trưởng thành khi được 1 năm tuổi. Con đực sẽ chuẩn bị sẵn sàng sinh sản sớm hơn nhiều so với con cái. Con cái khoảng chừng hai tuổi để sinh sản. Trứng thằn lằn khá lớn và việc đẻ trứng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho những con thằn lằn cái còn nhỏ tuổi .Hầu hết thời hạn giao phối và đẻ trứng là vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Trứng thằn lằn da báo sẽ tăng trưởng theo cặp. Khi trứng tăng trưởng, bạn sẽ thấy con cháu tăng cân và hoàn toàn có thể nhìn thấy trứng qua da bụng. Khi con cháu sẵn sàng chuẩn bị đẻ trứng, nó sẽ đào một cái hố, đẻ trứng và chôn chúng .

Ấp trứng

Để trứng tăng trưởng và nở thông thường, bạn sẽ cần phải phân phối đúng thời hạn ủ và nhiệt độ cho trứng thằn lằn da báo. Đặt trứng vào một thùng chứa có size 3 – 8 cm. Trứng nên được chôn khoảng chừng 50% .Các thùng chứa hoàn toàn có thể là hộp nhựa trong suốt với một vài lỗ để lưu thông. Môi trường hoàn toàn có thể là Vermiculite, cát hoặc rêu than bùn. Trong đó Vermiculite hoạt động giải trí tốt nhất để trấn áp nhiệt độ. Môi trường phải có đủ nhiệt độ để việc ấp trứng thuận tiện hơn .Một hộp ấp trứng sẽ giữ nhiệt độ ở mức tương thích. Nhiệt độ duy trì trong quy trình ủ hoàn toàn có thể xác lập giới tính của tắc kè. Trứng ấp từ 25 – 27 °C sinh ra nhiều con đực … Từ 31 – 33 °C sẽ sản sẽ nở ra con cháu. Dưới 24 °C và trên 35 °C hoàn toàn có thể giết chết trứng. Trứng sẽ nở trong vòng 6 đến 12 tuần tùy theo nhiệt độ .

Các loại thức ăn giàu Canxi cho thằn lằn da báo

Xem Thêm : Trung bình cộng là gì? Công thức tính trung bình cộng chính xác 100% – Rửa xe tự động

Bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn giàu Canxi như me, sữa, sữa chua, phô mai, cá chạch, trai, ốc, tôm tươi hoặc khô, rong biển, cá, lạc, đậu, vừng, cải bắp, súp lơ, …Thỉnh thoảng cho thằn lằn da báo ra ngoài hoạt động, hoạt động giải trí nhiều giúp khung hình khỏe mạnh. Xương khớp linh động, giảm năng lực thiếu vắng canxi, phòng chống loãng xương. Đồng thời ngày càng tăng tuần hoàn máu và trao đổi chất. Rất có lợi cho việc hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn .Thằn lằn được phơi nắng nhiều, tia tử ngoại sẽ kích thích khung hình hình thành các hợp chất có lợi. Tuy nhiên nên cho chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, ánh nắng chiếu qua cửa kính sẽ mất tính năng. Nếu không hề phơi nắng, hoàn toàn có thể dùng các loại đèn tử ngoại để kích thích da hấp thu canxi .

Phương pháp bổ sung Canxi cho thằn lằn da báo

Dấu hiệu cho thấy thằn lằn da báo bị thiếu Canxi tiên phong là các đốt ngón chân sưng to hơn thông thường. Tứ chi gấp khúc, không hề đứng thẳng. Cột sống của chúng cũng biến dạng. Trường hợp nghiêm trọng ngay cả xương hàm và cằm cũng xô lệch, miệng không hề khép lại để nhà hàng siêu thị .Nếu khung hình chúng đã bị biến dạng, về sau sẽ rất khó phục sinh lại hình dạng khởi đầu. Vì vậy người chơi cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn niềm tin trước khi nuôi chúng. Đặc biệt, Canxi dùng cho thằn lằn da báo phải là loại đặc chế riêng cho bò sát, không được sử dụng viên Canxi cho người hoặc mai mực để thay thế sửa chữa .Trong quy trình sinh trưởng, thằn lằn da báo cần hấp thu Canxi không thiếu, nếu bỏ lỡ sẽ gặp nhiều yếu tố sức khỏe thể chất. Các bạn hoàn toàn có thể cho thằn lằn dùng viên Canxi có bán sẵn trên thị trường. Công việc này cần được thực thi ngay từ khi chúng còn nhỏ .2 – 3 ngày sau khi sinh, thằn lằn khởi đầu săn mồi, lúc này hoàn toàn có thể cung ứng Canxi cho chúng. Phương pháp bổ trợ Canxi rất đơn thuần : thả sâu bột hoặc dế mèn vào một cái bát đựng đầy bột canxi, sau đó khuấy đều. Đến khi trên người chúng dính đầy bột thì đem cho thằn lằn ăn .Mỗi ngày làm như vậy một lần, vì nuôi thằn lằn cảnh con lớn rất nhanh, nhu yếu Canxi cũng lớn hơn. Khi chúng lớn hơn một chút ít hoàn toàn có thể giảm dần, mỗi tuần cho ăn Canxi 1 – 2 lần. Ngoài ra hoàn toàn có thể hòa bột vào nước, để cho chúng tự uống. Cách này rất thuận tiện cho người nuôi không có nhiều thời hạn rảnh, vì không cần canh giờ để cho chúng ăn .

Điều trị viêm dạ dày ở thằn lằn da báo

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày ở thằn lằn da báo

Chủ yếu là do biến hóa thời tiết, nhất là vào thời gian giao mùa. Khi trời đang nóng mà đùng một cái trở lạnh, thằn lằn da báo hoàn toàn có thể suy giảm sức đề kháng. Nếu người nuôi không quan tâm đến việc giữ ấm và chính sách ăn, chúng sẽ rất dễ mắc bệnh. Biểu hiện bắt đầu là bỏ ăn, chán ăn hơn thông thường .Là một loài động vật hoang dã máu lạnh, thằn lằn da báo cần dựa vào nhiệt độ để tiêu hóa thức ăn. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp, thức ăn không được tiêu hóa hết sẽ phân hủy trong ruột của thằn lằn da báo. Làm ngày càng tăng vi trùng có hại, dẫn đến tiêu chảy. Ban đầu chúng sẽ ngoài nhiều hơn thông thường, phân nhão kèm theo thức ăn chưa tiêu hóa hết. Sau đó là tiêu chảy .Ngoài nguyên do do nhiệt độ, việc vệ sinh chuồng nuôi cũng là một nguyên do. Chuồng nuôi lâu ngày không quét dọn là môi trường tự nhiên lý tưởng để vi trùng phát sinh, gây bệnh cho thằn lằn. Nhiều người có thói quen để sẵn côn trùng nhỏ để thú cưng ăn. Tuy nhiên thức ăn để lâu ngày sẽ phân hủy, gây rối loạn tiêu hóa khi thằn lằn ăn phải .

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày ở thằn lằn da báo

Bỏ ăn, kém ănTiêu chảy hoặc đi ngoài phân nhãoKêu nhiều và to bất thườngChướng bụngSút cân bất thườngĐuôi teo nhỏ lại, da ôm sát vào gốc đuôiHoạt động kém hẳn so với bình thườngHay ở trong hang hoặc nơi trú ẩnBỏ ăn, kém ănTiêu chảy hoặc đi ngoài phân nhãoKêu nhiều và to bất thườngChướng bụngSút cân bất thườngĐuôi teo nhỏ lại, da ôm sát vào gốc đuôiHoạt động kém hẳn so với bình thườngHay ở trong hang hoặc nơi trú ẩnTheo các bác sĩ thú y, viêm dạ dày không chỉ Open ở thằn lằn da báo mà còn thấy ở các loài thằn lằn khác. Bệnh rất dễ lây lan nên cần cách ly ngay khi phát hiện .

Điều trị bệnh viêm dạ dày cho thằn lằn da báo

Để điều trị bệnh, cần phân phối cho chúng các loại lợi khuẩn thiết yếu. Cho ăn thức ăn dạng lỏng, nếu cần phải ép ăn bằng ống tiêm. Trong lúc này, không được cho ăn thức ăn cứng, phải để dạ dày nghỉ ngơi. Đồng thời phải chú ý quan tâm vệ sinh đồ ăn thức uống .

Cho dù thằn lằn không bị bệnh, cũng cần bổ sung một lượng thích hợp các lợi khuẩn. Để nâng cao sức đề kháng và hạn chế vi khuẩn có hại ở đường ruột. Con bị bệnh cần cách ly để tránh lây lan, nhất là khi bạn nuôi 2 hoặc nhiều con trong một chuồng.

Điều quan trọng đó là sự chẩn đoán của bác sĩ thú y. Nó là nguồn an toàn và đáng tin cậy trải qua việc xét nghiệm. Tránh trường hợp tự chuẩn đoán bệnh vì bạn hoàn toàn có thể tiêu tốn lãng phí thời hạn nhiều ngày mà không có hiệu suất cao .

Thằn lằn da báo giá bao nhiêu rẻ nhất tại Hà Nội, TP.HCM?

Hiện nay, việc mua và bán thằn lằn da báo tập trung chuyên sâu hầu hết ở các TT lớn, uy tín tại TP. Hà Nội, TP.HCM. Giá thằn lằn da báo bao nhiêu được pháp luật bởi những yếu tố vô cùng khác nhau. Ví dụ như sắc tố, hoa văn, size, nguồn gốc, giới tính .Theo tìm hiểu thêm thị trường thì trung bình 1 con thằn lằn da báo xê dịch từ 600 – 1 triệu đồng. Việc mua thằn lằn da báo khỏe mạnh không dễ. Vì thế cần đi mua cùng người có kinh nghiệm tay nghề am hiểm về chúng là tốt nhất. Không nên ham rẻ, vì những con rẻ thường thì sẽ rất kém chất lượng .

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You