Tổng hợp các loại vịt thịt ngon, dễ nuôi phổ biến ở Việt Nam

1. Vịt xiêm

Vịt xiêm là tên gọi của người miền Nam, còn ở miền Bắc người ta thường quen gọi chúng là ngan. Đây là một giống vịt dễ nuôi, có tốc độ lớn nhanh, nên giúp những người chăn nuôi có kinh tế ổn định.

Vịt xiêm thường có lông màu đen, phần cổ và đầu có lông màu trắng, trọng lượng trung bình sau khi nuôi 3 tháng là 1.8 – 2.2kg con mái và từ 3 – 3.5kg con đực.

Vịt xiêm

2. Vịt cỏ, vịt tàu

Vịt cỏ và vịt tàu là một giống vịt địa phương, đều có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, vịt cỏ thường được nuôi nhiều ở khu vực miền bắc, nổi tiếng hiện nay là giống vịt cỏ Vân Đình. Còn vịt tàu được nuôi nhiều ở khu vực miền nam.

Vịt cỏ, vịt tàu thường có trọng lượng trung bình khoảng 1.4 – 1.6kg và có nhiều màu lông khác nhau như màu cánh sẻ, xám đá, xám hồng, trắng,…

Hai loại vịt này đều có chất lượng thịt rất thơm ngon và ít mỡ nên được nhiều người yêu thích.

Vịt cỏ, vịt tàu

3. Vịt Bầu Bến

Vịt bầu bến là một giống vịt nội, được đánh giá cao là cho chất lượng thịt rất thơm ngon.

Vịt có màu lông chủ yếu là màu cánh sẻ, ngoài ra còn có các màu khác như màu xám, lang trắng đen và đen, trắng tuyền. Vịt bầu bến thường có trọng lượng trung bình từ 2 – 2.5kg.

Vịt Bầu Bến

4. Vịt Bầu Quỳ

Vịt Bầu Quỳ là một giống vịt nổi tiếng và là đặc sản của đồng bào dân tộc Thái, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Vịt có trọng lượng trung bình từ 2 – 2.5kg và thường có lông màu cánh sẻ, xám, đen và trắng tuyền.

Sở dĩ giống vịt này nổi tiếng là vì thịt vịt Bầu Quỳ chắc, hơi dai dai chứ không nhũn và thịt có mùi thơm chứ không hôi như các giống vịt khác. Hơn nữa, thịt của giống vịt này còn ngọt nhờ hàm lượng axit amin glutamic cao.

Vịt Bầu Quỳ

5. Vịt siêu thịt Super meat

Vịt siêu thịt Super meat là một giống vịt có nguồn gốc từ Anh, có nhiều nơi gọi giống vịt này là vịt bơ hay vịt súp bơ. Vịt thường có lông màu trắng và có trọng lượng trung bình từ 3 – 3.5kg (70 ngày tuổi).

Giống như tên gọi của loại vịt này, vịt siêu thịt Super meat có năng suất cho thịt gấp 3 lần so với vịt cỏ và mặc dù chất lượng thịt của loại vịt này thơm ngon nhưng lại không ngon bằng vịt cỏ.

Vịt siêu thịt Super meat

6. Vịt Hòa Lan

Vịt Hòa Lan là một giống vịt ngoại nhập từ Châu Âu, thường có màu nâu nhạt kèm vệt xanh biếc ở cổ và cánh.

Giống vịt này có trọng lượng trung bình khoảng 2.5kg con trống và con mái nặng khoảng 1.8kg. Và đặc biệt, vịt Hòa Lan được đánh giá là một trong những giống vịt thịt ngon nhất hiện nay.

Vịt hòa lan

7. Vịt anh đào

Vịt Anh Đào cũng là một giống vịt ngoại nhập, được hãng Cherry Valley Farms Ltd lai tạo nên nó còn có tên gọi khác là vịt Cherry Valley.

Vịt Anh Đào có ngoại hình lớn, lông màu trắng tuyền, chất thịt thơm ngon và cho khối lượng thịt nhiều hơn hẳn so với vịt cỏ hay vịt bầu bến.

Vịt anh đào

8. Vịt đốm

Vịt đốm là giống vịt được đồng bào dân tộc ít người nuôi, phổ biến nhất là ở tỉnh Lạng Sơn.

Giống vịt đốm thường có lông màu cánh sẻ, kích thước trung bình, trọng lượng từ 2 – 2.3kg/ con và thịt của giống vịt này cũng rất thơm ngon.

Vịt đốm

Vậy là Trung Tâm Bảo Hành đã cung cấp cho bạn về các loại vịt thịt ngon phổ biến ở Việt Nam rồi. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You